ผู้โพส

1 จำนวน Like
52 จำนวน Point


สิ่งที่นักท่องเที่ยวควรทำกัน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-10-15 เวลา 09:48:31
0       0       244      
Share
 

 

แน่นอนว่าการท่องเที่ยวนั้นเราต้องเตรียมตัวอะไรหลายๆอย่าง บางคนอาจจะทำหลายอย่างพลาดเช่น กระเป๋าเดินทางหายหรือกระเป๋าชำรุดและไม่ได้ซื้อประกันการเดินทางไว้ แบบนี้เป็นต้น วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับดีๆสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่มาฝากกัน

1 Research

อันดับแรกเลยคุณต้อง Research หาข้อมูลที่ที่คุณอยากไปว่าคุณจะเดินทางไปยังสถานที่ใดบ้าง คุณจะใช้วิธีการเดินทางอย่างไร คุณจะพักอยู่ที่ไหนและมีระยะห่างไกลจากสถานที่เที่ยวมากหรือไม่ และแต่ละสิ่งอย่างมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่  

2 วางแผน

เราต้องวางแผนทริปของเราว่าจะให้มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาไหนถึงจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด ยิ่งคุณวางแผนมาทั้งแต่เนิ่นๆการเดินทางของคุณก็จะออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดทั้งยังเสียเงินน้อยลงเรื่องค่าใช้จ่าย การสำรองห้องพัก ตั๋วเครื่องบิน เป็นต้น

3. หาคนร่วมทริป

หากใครไม่ต้องการเดินทางเที่ยวคนเดียวและต้องการมีเพื่อนรวมทริป ก็แนะนำให้หาคนไปด้วย ทักถามเพื่อนสนิทมีใครสนใจไปบ้าง แนะนำอีกอย่างถ้าเพื่อนร่วมทริปสนิทกันและรู้ใจกันมาอยู่แล้วจะทำให้เรารู้สึกสบายใจมากกว่าไปกับเพื่อนที่ไม่สนิทหลังจากมีคนสนใจร่วมทริปกับคุณ คุณทั้งสองควรคุยกันวางแผนด้วยกันว่าอยากจะไปที่ไหนกันบ้าง ยังไงมีเพื่อนไปด้วยก็เพิ่มเสียงหัวเราะได้มากกว่าอยู่ดี แต่ถ้าหากใจเรายังยืนยันว่าอยากไปคนเดียวก็ให้ข้ามข้อนี้ไปได้เลย

4 ทำวีซ่า

หลังจากซื้อตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม วางแผนต่างๆเรียบร้อยแล้ว หากใครต้องไปประเทศที่จำเป็นต้องทำวีซ่าก็ถึงเวลาที่ต้องเตรียมตัวไปกรอกเอกสารทำวีซ่า ณ สถานทูลนั้นๆ ขั้นตอนอาจจะดูยุ่งยากหน่อยแต่ยังไงก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราจำเป็นต้องทำ

5 แลกเปลี่ยนเงิน

หลังจากที่ทุกอย่างเริ่มลงตัวแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราต้องเตรียมเงินเพื่อไปแลกเป็นเงินในอัตราของประเทศที่เราจะไป เราควรคำนวนงบประมาณของเราก่อนว่าเราจะใช้เงินในเรื่องต่างๆประมาณเท่าไหร่ คำนวณออกมาแล้วก็เอาเงินจำนวนนั้นไปแลกเพื่อเตรียมตัวกันเลย

6 อินเตอร์เน็ต

ยังว่าแหละนะ อินเตอร์เน็ตสำคัญเป็นอย่างมากจะเดินทางทั้งทีเราก็จำเป็นต้องเปิดดู GPS หรือบางครั้งต้อง research ดูว่ามีอะไรน่าสนใจอยู่รอบตัวเราบ้างในขณะที่กำลังเดินทาง การให้บริการอินเตอร์เน็ตในที่ต่างแดนนั้นก็มีตัวเลือกให้เยอะเช่นกันไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตสำหรับเดินทางไปต่างประเทศ การเช่า pocket wifi ที่สนามบินหรือร้านต่างๆ การเปลี่ยนซิมมือถือแล้วใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตของประเทศนั้นๆ ยังไงก็ลองเลือกให้เหมาะสมกับเรามากที่สุดนะ

7 แพ็คกระเป๋า

ในที่สุดก็มาถึงจุดที่ต้องเก็บเสื้อผ้าข้าวของเข้ากระเป๋าไปกันแล้ว ข้อนี้ก็ดูเหมือนไม่มีอะไรมากก็แค่เอาของที่ตัวเองต้องใช้ไป แต่คนส่วนมากกลับชอบลืมนู้นลืมนี่ตลอด ยังไงก็รอบครอบอย่าลืมสิ่งที่เราจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำด้วย และแนะนำว่าควรเอายาสามัญประจำบ้านพกติดตัวไปด้วยก็จะประหยัดเงินไปอีก

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement