ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


สาเหตุหลัก ๆ ที่สำคัญที่ก่อให้เป็นข้อเข่าอักเสบ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-10-09 เวลา 15:34:09
0       0       211      
Share
 

                การที่ข้อเข่าอักเสบคงเป็นอะไรที่ทรมานมากกับผู้ที่เป็น เพราะไม่ว่าจะ เดิน หรือวิ่ง ก็จะรู้สึกเจ็บไปหมด ซึ่งถ้าเลือกจะไม่เดินเลยก็ไม่ได้ เพราะการใช้ชีวิตในแต่ละวันจำเป็นต้องเดินถ้าไม่เดินเลือกที่จะนั่งรถเข็นก็จะต้องยุ่งยากพอสมควรไหนจะต้องเข้าห้องน้ำ ไหนจะต้องขึ้นบันได เพราะฉะนั้นการเดินจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนปกติไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้ ดังนั้นการดูแลข้อเข่าจึงสำคัญมากและเราควรที่จะต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะก่อให้เกิดข้อเข่าอักเสบได้ดังนี้ อย่าใช้งานข้อเข่าที่ไม่ถูกต้อง เช่น ใช้งานข้อเข่าอย่างหนักและต่อเนื่อง หรือใช้งานเข่าที่ไม่เหมาะสมเช่น นั่งยอง ๆ นั่งขัดสมาธิ หรือนั่งพับเพียบนาน ๆ ทำให้เกิดแรงกดต่อข้อเข่าสูง, นั่งงอเข่านาน ๆ ดูแลน้ำหนักตัวให้เหมาะสม เพราะยิ่งน้ำหนักตัวมาก ก็จะมีแรงกดที่ข้อเข่าสูง, โดยเฉพาะเวลานั่งงอเข่า ดังนั้นผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากจึงเสี่ยงต่อการเกิดอาการข้อเข่าอักเสบและข้อเข่าเสื่อมได้ ซึ่งอาการข้อเข่าเสื่อมและข้อเข่าอักเสบนั้นจะมีอาการยังไงบ้าง พร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ

                อาการของโรคข้อเข่าเสื่อมและข้อเข่าอักเสบ

  • ปวดเข่า เมื่อมีการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะตอนลุกขึ้น หรือ คุกเข่า
  • ลุกนั่งหรือเดินขึ้นลง บันไดไม่คล่อง
  • มีเสียงดังในข้อเวลาเคลื่อนไหว
  • ข้อเข่าบวม ข้อเข่าอักเสบ
  • ข้อเข่าโก่งงอ ผิดรูป
  • ข้อเข่ายึดติดไม่สามารถเหยียดหรืองอขาได้สุดเหมือนเดิม

                 โดยในการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมหรือข้อเข่าอักเสบนี้เน้นไปที่การลดความเจ็บปวดและช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยการรักษาจะอาศัยวิธีต่าง ๆ ร่วมกัน อย่างการปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อการเกิดข้อเข่าอักเสบ การรักษาด้วยยา และการรักษาด้วยทางเลือกต่าง ๆ ตามธรรมชาติ อย่างการฝังเข็ม เป็นวิธีรักษาแบบธรรมชาติตามศาสตร์แพทย์แผนจีน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความสมดุลให้มวลกระดูกและกระตุ้นการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงที่ข้อ โดยระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาจะแตกต่างกันไปแต่ละบุคคล การใช้ครีมยาเฉพาะที่ เช่น แคปไซซิน เพื่อบรรเทาอาการปวดข้อเข่าจากเข่าเสื่อม การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น คอนดรอยตินที่จะช่วยชะลอการแคบลงของช่องระหว่างข้อและลดอาการเจ็บข้อได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!