ผู้โพส

0 จำนวน Like
176 จำนวน Point


วิธีตรวจสอบอาหารเสริมบำรุงสมองที่ดีที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-10-04 เวลา 16:33:09
0       0       218      
Share
 

                 สมองจัดว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักที่สุดในร่างกายของเราเลยก็ว่าได้ เพราะต้องควบคุมและสั่งการทำงานหลาย ๆ อย่างของร่างกายทั้ง ความคิด และการทำ  การทำงานหนัก ๆ เหล่านี้ทำให้สมองอาจจะเหนื่อยและอ่อนล้าได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่เราควรต้องทำหากอยากให้สมองของคุณสดชื่นไม่อ่อนล้าเลยก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ การเลือกทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสมอง หากไม่ทานอาหารบำรุงสมองจากอาหารธรรมชาติก็ควรหาพวกยาหรืออาหารเสริมบำรุงสมองมาทานเพิ่มเติมเพื่อไม่ให้สมองขาดสารอาหารซึ่งปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีอาหารเสริมบำรุงสมองวางขายอยู่เยอะมากมีทั้งของที่มีมาตราฐานและไม่มีมาตราฐานซึ่งมันเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ดังนั้นผู้บริโภคต้องเลือกให้ดี ๆ ตรวจสอบผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ให้ละเอียด หากยังไม่รู้ว่าควรต้องตรวจสอบอะไรบ้างก็ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เรารวบรวมเอาวิธีตรวจสอบมาให้แล้วพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ

                วิธีตรวจสอบอาหารเสริมบำรุงสมองที่ดีที่สุด

1.ฉลาก อย.

เรื่องแรกเรามักจะดูเป็นอย่างแรก นั่นคือ ฉลาก อย.(องค์การอาหารและยา) เรามักจะได้รับการบอกกันต่อมาว่า สินค้าที่ดีต้องมีฉลาก อย.ด้วย ถึงจะสามารถรับประทานได้ แต่เดี๋ยวนี้เราต้องดูมากกว่านั้นด้วย นั่นคือ เราต้องดูด้วยว่า ฉลากที่เค้าเอามาอ้างนั้น เป็นเลขที่อย.ของจริงหรือไม่ หรือเป็นของปลอม ควรเอาเลขทะเบียนมาเช็คกับทาง อย.ด้วยว่าสินค้านั้นเป็นของจริงหรือไม่ หากไม่ใช่ของจริงแล้วก็ไม่ควรซื้อมา

2.องค์ประกอบของสินค้า

อาหารเสริมส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการนำสารสกัดจากธรรมชาติมารวมกับสารสังเคราะห์บางอย่าง ซึ่งเราเองต้องอ่านองค์ประกอบของสินค้าให้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดและสารสังเคราะห์ เนื่องจากองค์ประกอบสินค้าบางอย่างอาจจะเป็นสารสังเคราะห์ ส่งผลเสียต่อร่างกาย หากไม่แน่ใจในสารดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงเพื่อความปลอดภัยจากอาการแพ้

3.แบรนด์ของสินค้า

อย่างที่บอกได้ว่า ปัจจุบันบ้านนี้ตลาดอาหารเสริมบ้านเรานั้นเติบโตมากทั้งปริมาณและแบรนด์ต่าง ๆ มีทั้งแบรนด์ดั้งเดิมและแบรนด์ใหม่ หวังเข้ามาตีตลาดในบ้านเรา นั่นทำให้เราควรจะศึกษาแบรนด์ หรือ ยี่ห้อนั้น ๆ ว่ามีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน บางแบรนด์อาจจะเพิ่งเกิดขึ้นมาใหม่ไม่นานแถมไม่มีผู้เชี่ยวชาญรองรับด้วย อาศัยเอาพรีเซนเตอร์มาขายของอย่างเดียว

4.ราคาของสินค้า

เรื่องของราคาก็นับว่าเป็นปัจจัยอีกข้อหนึ่งที่ต้องดูกันให้ดี บางคนอยากได้อาหารเสริมทำนั่นทำนี่ได้สารพัดเหมือนยาแก้โรควิเศษ ขาวได้ ผิวเด้ง อกฟู รูฟิต ลดน้ำหนัก หน้าเด็ก ไร้ริ้วรอย แข็งแรง แก้ภูมิแพ้ แต่เอาราคาหลักสิบบาท คิดดูว่ามันจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นควรดูเรื่องของราคาและสรรพคุณให้สอดคล้องกัน

5.โรคประจำตัว

เรื่องสุดท้ายที่มีผลต่อความปลอดภัยของผู้ซื้ออาหารเสริมเลยนั่นคือ เรื่องของโรคประจำตัวและการแพ้ยา ตรงนี้ผู้ซื้อต้องดูด้วยว่าตัวเองมีอาการเหล่านี้หรือไม่ หากมีโรคประจำตัวควรปรึกษาเภสัชกรก่อนจะซื้ออาหารเสริม เพื่อดูว่าทานแล้วจะมีผลข้างเคียงต่อร่างกายหรือไม่หรืออาการแพ้ยา หากมีอาการแพ้ยาไม่ควรรับประทานอาหารเสริมดังกล่าวอาจจะทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้

                แหละนี่ก็เป็นวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมองให้ได้สินค้าที่ปลอดภัยต่อการบริโภค การดูแลเอาใจใส่เรื่องสมองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสมองต้องอยู่กับเราไปอย่างยาวนาน ดังนั้นเราต้องดูแลดี ๆ เพื่อวันข้างหน้าที่เริ่มมีอายุมากขึ้นสมองจะได้ไม่เสื่อมสภาพและสามารถทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่างได้ค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!