ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


มองหาประกันชีวิตลดหย่อนภาษีเงินได้อยู่ใช่หรือไม่ มาดูกันว่าแบบไหนเยี่ยม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-04 เวลา 13:15:04
0       1       272      
Share
 

มองหาประกันชีวิตลดหย่อนภาษีเงินได้อยู่ใช่หรือไม่ มาดูกันว่าแบบไหนเยี่ยม

ในช่วงที่ผ่านมา เราสามารถสังเกตได้จากคนรอบตัวว่านอกจาก การทําบัตรเครดิต หรือการ สมัครบัตรผ่อนของ แล้วประกันชีวิตเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในหลายปีมานี้ ใคร ๆ ก็ซื้อประกันถ้าไม่ขัดสนเรื่องเงิน ค่านิยมที่ว่าการขายหรือซื้อประกันนั้นเป็นเรื่องไม่จำเป็นได้เปลี่ยนไปมากจากในอดีต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโครงการประกันชีวิตใหม่ ๆ ให้สิทธิพิเศษมากมาย เป็นทั้งการออมที่มีปันผล คุ้มครองชีวิต ช่วยประกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับครอบครัว และอีกเหตุผลก็คือรัฐบาลสนับสนุนให้ประชาชนรู้จักการออมและรับมือกับความไม่แน่นอนในชีวิตด้วยการสะสม เงินก้อน กับสถาบันการเงิน ด้วยข้อดีมากมายแบบนี้ ทำให้เราอยากนำเสนอว่าการทำ ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ได้อย่างไร และเท่าไหร่ และสรุปว่าคุณควรซื้อประกันชีวิตหรือไม่

แล้วประกันชีวิตที่มีสิทธิ์ได้รับการลดหย่อนภาษีมีแบบไหนบ้าง?

                  การทำประกันมีประโยชน์มาก ผลตอบแทนดีกว่าการนำเงินไปใช้หมุนเวียนกับการทำ credit card แล้ว  รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต รวมถึงการออมเงินในบัญชีธนาคารอย่างเห็นได้ชัด เพื่อเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนซื้อประกันชีวิต กรมสรรพากรได้ให้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีสำหรับเงินที่จ่ายเพื่อเบี้ยประกันชีวิตและประกันสุขภาพตามที่จ่ายจริง แต่สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขคือ

  • ประกันชีวิตดังกล่าวจะต้องมีระยะเวลาคุ้มครองนานเป็นเวลาตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป และจะต้องมีผลตอบแทนไม่เกิน 20% ของเบี้ยประกันชีวิตรายปี
  • ในส่วนของเบี้ยประกันเพื่อสุขภาพ คุณสามารถหักค่าใช้จ่ายได้ตามที่จ่ายจริง แต่สูงสุดเท่ากับ 15,000 บาท

รูปแบบประกันชีวิตที่เข้าเงื่อนไขลดหย่อนภาษีได้ เพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่าง

  1. ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ – หมายถึงประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองระยะยาว เงื่อนไขของกรมธรรม์ทั่วไปจะอยู่ที่ 5 ปี จนถึง 20 ปี สำหรับผู้ที่เน้นความมั่นคงในชีวิต
  2. ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา – ได้แก่ประกันชีวิตที่คุ้มครองระยะสั้น จุดเด่นอยู่ที่สามารถเลือกระยะเวลาคุ้มครองได้เองตามความต้องการของผู้ทำ เบี้ยค่อนข้างจะต่ำกว่าแบบระยะยาว
  3. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ – คือ ประกันชีวิตที่มีลักษณะคล้ายกับการ ออมเงิน หรือ การลงทุน ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์พร้อม เงินก้อน เมื่อครบกำหนด เหมาะสำหรับคนที่อยากลงทุนเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ชัดเจนแน่นอน ความเสี่ยงต่ำ

ในส่วนของการประกันสุขภาพที่จะได้รับการลดหย่อนภาษีนั้น จะต้องเข้าเงื่อนไขคือ เป็นการประกันสุขภาพโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็ง คุ้มครองการรักษาพยาบาลเมื่อป่วยหรือมีอาการบาดเจ็บ ทุพพลภาพ ประกันอุบัติเหตุ การสูญเสียอวัยวะเมื่อเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ การแตกหักของกระดูก เป็นต้น

ประกันชีวิตแบบบำนาญ สำหรับชีวิตหลังเกษียณที่มีคุณภาพ

ยังมีประกันอีกชนิดหนึ่งที่ทำเพื่อเก็บเงินไว้ใช้หลังเกษียณ โดยทั่วไปจะคล้ายกับประกันแบบสะสมทรัพย์แต่จะมีระยะเวลายาวกว่าและระยะเวลาคืนเงินนานกว่า กำหนดให้ผู้ทำประกันภัยต้อง ออมเงิน เข้าอย่างต่อเนื่องจนครบระยะเวลาที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์

คงจะพอเห็นภาพกันแล้วว่า ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ที่กรมสรรพากรอนุญาตมีแบบไหนบ้าง ประโยชน์ของแต่ละชนิดประกันก็จะแตกต่างกันออกไปตามวัตถุประสงค์ อย่างไรก็ตามการทำประกันชีวิตนั้นมีจุดประสงค์หลักอยู่ที่การสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตมากกว่าเหตุผลด้าน การลงทุน คุณควรพิจารณาแต่ละผลิตภัณฑ์ให้ถี่ถ้วนว่าตรงกับสิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการทำประกัน สุดท้ายเราแนะนำว่าทุกคนควรทำประกันเพราะนอกจากจะได้ผลตอบแทนแล้วยังเป็นการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

A great day and a very explicit information. asphalt 9 legends

วันที่ 2019-11-05 13:20:54   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!