ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


โรคหลอดเลือดสมองตีบที่สามารถสังเกตุได้มีอาการแสดงออกมายังไงบ้าง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-10-03 เวลา 16:40:08
0       0       194      
Share
 

                 โรคหลอดเลือดสมองตีบจัดว่าเป็นโรคที่มีแนวโน้มของอัตราการพิการ และการเสียชีวิตสูงขึ้นทุกปี ดังนั้นเราควรที่จะต้องป้องกันตัวเองจากพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจส่งผลให้เป็นหลอดเลือดสมองตีบเร็วขึ้น ต้องคอยระวังตัวไม่ให้มีความดันโลหิตสูงเกินปกติ ไม่ทานของหวานและของที่มีไขมันมาก งดการสูบบุหรี่ ไม่ควรทานยาคุมกำเนิดที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง แต่ถึงยังไงก็มีอีกหลายปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมมันได้ อย่าง อายุ , เพศ พบว่าเพศชายมีความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมองสูงกว่าเพศหญิง และภาวะการแข็งตัวของเลือดเร็วกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดการจับตัวกันของเม็ดเลือดและมีลิ่มเลือดเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าคนปกติ ซึ่งอาการของโรคหลอดเลือดสมองตีบเราสามารถสังเกตุได้จากสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้

                 โรคหลอดเลือดสมองตีบเมื่อสมองขาดเลือดจะทำให้สมองไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ซึ่งอาการแสดงต่าง ๆ จะมากหรือน้อยขึ้นกับระดับความรุนแรงและตำแหน่งของสมองที่ถูกทำลาย

  • ชาหรืออ่อนแรงที่ใบหน้าและ/หรือบริเวณแขนขาครึ่งซีกของร่างกาย
  • พูดไม่ชัด ปากเบี้ยว มุมปากตก น้ำลายไหล กลืนลำบาก
  • ปวดศีรษะ เวียนศีรษะทันทีทันใด
  • ตามัว มองเห็นภาพซ้อนหรือเห็นครึ่งซีก หรือตาบอดข้างเดียวทันทีทันใด 
  • เดินเซ ทรงตัวลำบาก

                อาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ในรายที่มีภาวะสมองขาดเลือดแบบชั่วคราว อาจมีอาการเตือนเหล่านี้เกิดขึ้นชั่วขณะแล้วหายไปเอง หรืออาจเกิดขึ้นได้หลายครั้งก่อนจะมีอาการสมองขาดเลือดแบบถาวร ดังนั้นหากมีอาการผิดปกติเกิดขึ้น ควรรีบพบแพทย์ทันที เนื่องจากอาการของโรคหลอดเลือดสมองตีบจัดว่าเป็นอาการร้ายแรงและอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!