ผู้โพส

0 จำนวน Like
154 จำนวน Point


อยากมีเงินก้อนสำหรับการลงทุนต้องเริ่มต้นอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-02 เวลา 16:11:08
0       0       172      
Share
 

อยากมีเงินก้อนสำหรับการลงทุนต้องเริ่มต้นอย่างไร

                ปัจจุบันเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนตอนนี้กำลังให้ความสนใจกับการลงทุนมากขึ้น ทั้งที่เป็นลงทุนเพื่อสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง การเตรียมตัวสำหรับการเกษียณ หรือจะเป็นลงทุนในหุ้น ตราสาร และกองทุนต่าง ๆ ซึ่งในตอนนี้หลายคนได้เริ่มทำการศึกษาหาแนวทางที่ตนเองถนัดเตรียมเอาไว้แล้ว แต่เชื่อเลยว่าจะมีปัญหาหนึ่งซึ่งนักลงทุนหน้าใหม่หลายคนยังติดอยู่ นั่นก็คือการขาดแหล่งเงินสำหรับลงทุน จึงต้องหาเงินกู้ด่วนเพื่อนำมาใช้ลงทุนให้เกิดผลนั่นเอง ทีนี้เรามาดูกันว่ามีอะไรที่ควรรู้บ้างในการลงทุน

เริ่มเก็บสะสมเงินลงทุนแบบที่ใครก็ทำได้

                หนึ่งวิธีในการเริ่มสะสมแหล่งเงินทุนสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ทุกคนจะเริ่มที่จากการวางแผนการเงิน ที่เหมาะสมกับตัวเองเสียก่อน ทางที่ดีควรเริ่มมีการทำบัญชีรับ-จ่ายแบบง่าย ๆ ก่อน ส่วนนี้จะทำให้เราสามารถรู้ถึงขอบเขตการใช้เงินและโอกาสที่จะเก็บสะสมเงินบางส่วนเอาไว้เพื่อการลงทุนในอนาคต หรืออาจเลือกใช้วิธีการหัก 10% ของรายได้ที่ได้รับในแต่ละครั้งเพื่อนำมาเก็บไว้ใช้ลงทุนก็สามารถทำได้

การฝากประจำช่วยได้เสมอ

                การเปิดบัญชีฝากประจำนับเป็นการวางแผนการเงินที่มีประสิทธิภาพ เพราะเงินของนักลงทุนจะไม่ถูกรบกวนและสามารถเลือกได้ว่าจะต้องการระยะเวลาเท่าไร พร้อมกันนั้นการฝากประจำยังให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการเก็บเงินในรูปแบบอื่น เพราะมีดอกเบี้ยเงินฝากที่สูงกว่า ไม่มีค่าธรรมเนียมโอนเงินและยังถือเป็นการเริ่มลงทุนเล็ก ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย

การทำประกันเป็นหนึ่งวิธีช่วยให้การลงทุนปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

                นักลงทุนส่วนใหญ่อาจจะขาดการวางแผนเตรียมรับมือความเสี่ยงหลังจากที่เริ่มเก็บเงินจนมี เงินก้อน พร้อมนำไปใช้ลงทุนแล้ว การทำประกันชีวิตหรือประกันประเภทต่าง ๆ จะช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้เตรียมตัวรับมือเอาไว้ก่อนจนทำให้อาจต้องไปดึงเงินสำหรับลงทุนมาใช้ชั่วคราว การลงทุนก็จะสะดุด

                ด้วยวิธีที่ดูเรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพนี้ รับรองเลยว่าถ้าผู้ที่ต้องการที่จะลงทุนได้เริ่มทำตามแล้ว ในเวลาไม่นานก็จะสามารถมีเงินเก็บสำหรับนำไปใช้ในการลงทุนอย่างที่ต้องการแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!