ผู้โพส

1 จำนวน Like
53 จำนวน Point


ทำอย่างไรไม่ให้ติดตม.เกาหลี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-25 เวลา 17:19:04
0       1       306      
Share
 

อันยองฮาเซโยยย ขึ้นชื่อว่าประเทศเกาหลี เชื่อว่าสาว ๆ ก็คงอยากไปเที่ยว ไปชิม ช้อปของบิวตี้ กรี๊ดอปป้าสักครั้งให้ชื่นใจ แต่ก็ได้ข่าวว่า ตม.เกาหลีดุซะไม่มี ส่งผีน้อยกลับเป็นว่าเล่น คนตั้งใจไปเที่ยวจริงก็โดนส่งกลับอย่างไร้ความเมตตา ความจริงเป็นเช่นนั้นหรือไม่ เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

  • ตม. เกาหลีส่งคนกลับเยอะมาก วันละหลายเที่ยวบิน

ประเทศเกาหลีเองก็มีงานเกษตรกรรมที่จำเป็นต้องทำตามฤดูกาล ดังนั้นเมื่อถึงช่วงก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิตเค้าก็ต้องการคนไปทำงาน ซึ่งเที่ยวบินที่จะบินไปทำงานผิดกฎหมายเหล่านี้มักจะเป็นเที่ยวบินสายการบิน low cost และเดินทางพร้อม ๆ กัน หลายสิบคน กลุ่มคนเหล่านี้จะมีบุคลิกลักษณะที่แตกต่างจากนักท่องเที่ยวทั่ว ๆ ไป พวกเขาอาจจะมาชวนคนท่องเที่ยวคุย โดยที่ไม่รู้ว่า พวกเค้าถูกจับตามองจากทางเจ้าหน้าที่ที่พอจะมีข้อมูลอยู่แล้วว่า จะมีผีน้อยเดินทางไปทำงานเที่ยวบินนี้ ซึ่งบรรดาผีน้อยเมื่อไปถึงเกาหลีก็จะถูกเรียกเข้าห้องเย็นยกแก๊งทันที ดังนั้นหากต้องเดินทางร่วมกับคนไทยจำนวนมากในเที่ยวบินนั้น ๆ พยายาม “อย่าแสดงความสนิทสนม” หรือ “ให้ความช่วยเหลือ” ใด ๆ กับคนที่เราไม่ได้มาด้วย เพราะเจ้าหน้าที่จะมองว่าเราเป็น 1 ในผู้ร่วมขบวนการ ทำให้เราอาจถูกส่งกลับไปด้วยค่ะ 

  • ตม. เกาหลีไม่ค่อยมีเหตุผล 

ด้วยเหตุจากข้อแรก หากเราแสดงความช่วยเหลือคนไทยที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าเป็นเที่ยวบินขน “ผีน้อย” มา การที่เราไปเกี่ยวข้องก็ทำให้เราถูกมองว่าเป็น 1 ในทีมงานสนับสนุนผีน้อยไปทำงานค่ะ วิธีโต้แย้งอาจจะต้องหาเจ้าหน้าที่ที่คุยภาษาอังกฤษได้ และเราต้องยืนยันชัดเจนว่าเราไม่เกี่ยวข้องกับบรรดาผู้เข้าไปทำงานเหล่านั้น

 

การยืนยันนอกเหนือจากโต้ตอบด้วยคำพูดแล้ว เอกสารต่าง ๆ ที่เราเตรียมไป ให้งัดมาใช้ในช่วงเวลานี้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น พาสปอร์ต ตั๋วไปกลับ เอกสารประกันการเดินทางต่างประเทศ statement รวมถึงถ้าสามารถติดต่อเพื่อนร่วมทริป หรือที่พักได้ ก็พยามติดต่อให้ตม.เห็นว่าเราตั้งใจมาท่องเที่ยวและกลับตามกำหนดที่จองตั๋วเครื่องบินมาจริง ๆ สิ่งสำคัญคือพยายามสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจของตัวเองให้มากที่สุดค่ะ 

 

ดังนั้น เมื่อเราแลนดิ้งที่สนามบิน สิ่งแรกที่เราควรทำคือ

  1. เตรียมเอกสารยืนยันการเดินทางให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น passport, ตั๋วเครื่องบิน ไป กลับ,เอกสารจองที่พัก เอกสารยืนยันการทำงาน/การเรียน แผนการท่องเที่ยว เตรียมให้พร้อม หากเจ้าหน้าที่ขอดูอะไรก็หยิบให้ดูได้ทันทีค่ะ 

  2. พยายามยิ้มแย้มแจ่มใส การแต่งกายก็เป็นส่วนหนึ่ง หลายตำราบอกว่าอย่าแต่งตัวฉูดฉาด แต่ความจริงแล้วแค่เราแต่งตัวให้เข้ากับฤดูกาล เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยว แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ 

  3. ตอบคำถามเจ้าหน้าที่อย่างฉะฉาน ตรงไปตรงมา ให้ทางเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าเราต้องการมาท่องเที่ยวจริง ๆ

 

ขอให้สนุกกับทริปเกาหลีกันทุกคนนะคะ 

 

Please take out with full credits:
TAGS

imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!