ผู้โพส

0 จำนวน Like
5 จำนวน Point


8 ข้อเท็จจริงของ แลร์รี่ เพจ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิ้ลที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-09-25 เวลา 05:54:57
0       0       124      
Share
 

8 ข้อเท็จจริงของ แลร์รี่ เพจ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิ้ลที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน by Drivemate

แลร์รี่ เพจ

แลร์รี่ เพจ เป็นผู้ประกอบการและนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ชาวอเมริกัน ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกูเกิ้ลเสิร์ชเอนจิ้นยักษ์ใหญ่ระดับโลกที่มีคนเข้าใช้งานมากที่สุด ในช่วงแรกกูเกิ้ลมีแค่บริการค้นหาข้อมูลเพียงอย่างเดียวแต่ในที่สุดก็เริ่มขยายไปเปิดบริการออนไลน์อื่นๆอีกมากมาย

ในฐานะที่เป็นลูกชายของผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ทำให้ เพจ เริ่มสนใจในเทคโนโลยีมาตั้งแต่เด็ก รวมไปถึงมีความสนใจด้านธุรกิจและนวัตกรรม เขาได้พบกับ เซอร์เกย์ บริน ในขณะที่กำลังเรียนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่ง เซอร์เกย์ ก็เป็นคนที่ช่วยกันสร้างระบบเสิร์ชเอนจิ้นที่มีความแม่นยำในการค้นหาข้อมูลขึ้นมา ทั้งสองคนจึงก่อตั้งบริษัท Google Inc. ขึ้นมาในปี ค.ศ.1998 และทั้งคู่ก็ดำรงตำแหน่งซีอีโอจนกระทั่งปี ค.ศ.2001 นาย เอริก ชมิดต์ ก็ได้ขึ้นมาเป็นประธานและซีอีโอแทน และในปี 2011 เพจก็กลับมาเป็นซีอีโออีกครั้ง โดยใช้ เอริก ชมิดต์ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บทความโดย Drivemate เช่ารถเชียงใหม่ในราคาที่ถูกกว่าผ่าน P2P Platform

รวมเรื่องราวอันน่าสนใจของ แลร์รี่ เพจ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1.วันเกิดของเขาคือวันที่ 26 มีนาคม ปี ค.ศ.1973 ซึ่งตรงกับวันเกิดของบุคคลสำคัญหลายคนเช่น  Alan Arkin , Keira Knightley , Kevin O’ Neal และนักร้องหญิงชื่อว่า Diana Ross

2.ในสมัยเด็กนั้นทั้งพ่อและแม่ของเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์กันทั้งสองคน และในบ้านของเขาก็จะมี Gadget และอุปกรณ์ไฮเทคเกลื่อนอยู่เต็มบ้านไปหมดเลย และมีคอมพิวเตอร์กับหนังสือวิทยาศาสตร์อีกด้วย ทำให้เขาเริ่มสนใจเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่ตอนอายุ 6 ขวบ

3.เขาเรียนจบในปี ค.ศ.1965 ซึ่งในช่วงนั้นการเรียนสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์มันยังเป็นอะไรที่ใหม่มากๆ และเขายังได้เรียนจบปริญญาตรีวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยเดียวกันกับพ่อของเขาเอง ทั้งพ่อและแม่ของเขา ทำงานเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกนกันทั้งสองคน พ่อของเขาจะสอนเรื่องวิทยาการคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ ส่วนแม่ของเขาจะสอนการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

4.ในช่วงที่เขากำลังเป็นนักศึกษาเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยมิชิแกน เขาได้ทำการสร้างเครื่องปริ้นเตอร์ขึ้นมาโดยใช้ตัวต่อเลโก้ น่าเสียดายที่ลองค้นหารูปภาพอย่างไรก็หาไม่เจอ เจอแต่ข้อมูลที่ยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง

5.เขาเริ่มเป็นเพื่อนกับ เซอร์เกย์ บริน ในขณะที่กำลังช่วยกันทำโปรเจคค้นคว้าด้วยกันโดยหัวข้อของโปรเจคมีชื่อว่า “The Anatomy of a Large-Scale Hyper textual Web Search Engine” และแน่นอนว่าในที่สุดมันก็กลายเป็นเว็บไซต์กูเกิ้ลที่พวกเราใช้กันจนทุกวันนี้

6.แลร์รี่ เพจ จ้างพนักงานคนแรกเข้ามาในบริษัท คือนาง Susan Wojcicki ซึ่งเธอเป็นเพื่อนที่เรียนจบระดับปริญญาเอกของผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และในตอนแรกบริษัทกูเกิ้ลก็ตั้งอยู่ในโรงรถที่บ้านของเธอเนี่ยแหละ

7.”อย่าได้พลาดโอกาสทางธุรกิจเด็ดขาด” นี่คือคำขวัญประจำใจของ แลร์รี่ เพจ มันคือความเชื่อของเขาซึ่งในขณะที่กูเกิ้ลกำลังมีการพัฒนาโครงสร้างของระบบลงโฆษณา เขาก็ได้อนุญาตให้ลูกค้าจากประเทศอุซเบกิสถานที่เข้ามาลงโฆษณาจ่ายค่าตอบแทนเป็น “แพะ” อีกด้วย!! สาเหตุก็เป็นเพราะประเทศนี้ห้ามไม่มีการใช้เครดิตการ์ดในการชำระค่าบริการ

8.ว่ากันว่าผู้ร่วมก่อตั้งบริษัททั้งสองคนนี้มีเรื่องที่ต้องโต้เถียงกันอยู่เป็นประจำกับทางเลือกต่างๆในการทำธุรกิจ ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนตัวของทั้งสองคนซึ่งประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างสูงทั้งคู่ แต่ว่าทั้งสองคนนี้ก็ยังมีอะไรเหมือนกันคือเกลียดกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจและมีเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 767 เป็นของตัวเอง

Please take out with full credits:

Credit : https://www.drivemate.asia/blog/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement