ผู้โพส

0 จำนวน Like
216 จำนวน Point


งานร้านอาหารของไมเนอร์ ฟู้ด Minor food job

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-09-23 เวลา 09:35:12
0       0       126      
Share
 

ธุรกิจของไมเนอร์ ฟู้ด นับได้ว่าเป็นธุรกิจ หรืออาณาจักที่ยิ่งใหญ่ เป็นอาณาจักรร้านอาหาร โรงแรม และผู้ผลิต ในส่วนของร้านอาหารซึ่งเป็นธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดนั้น ไมเนอร์ ฟู้ด minor food จะมีทั้งร้านอาหารที่เป็นของตนเอง มีทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด เป็นผู้รับผิดชอบ และยังมีร้านอาหารในระบบแฟรนด์ไชส์อีกด้วย ธุรกิจ ไมเนอร์ ฟู้ด มีการจ้างพนักงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพนักงานส่งอาหารทางหมายเลขโทร. 1112 เดลิเวอร์รี่ ซึ่งเป็นงานไมเนอร์ ฟู้ด หรือ minor food job ที่กำลังได้รับความนิยมทั้งในกรุง และต่างจังหวัด เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคในเรื่องการรับประทานอาหารนอกบ้านเปลี่ยนไป จากการที่เคยออกไปกินอาหารนอกบ้าน มาเป็นสั่งอาหารออนไลน์ให้มาส่งที่บ้านแทน ซึ่งเรื่องทำนองนี้ไมเนอร์ ฟู้ดสามารถปรับตัวได้ก่อนใคร โดยการจัดให้มีการสั่งอาหารทางหมายเลขโทร. 4 ตัว 1112 เดลิเวอรี่นั่นเอง

งานของไมเนอร์ ฟู้ด หรือ minor food job นั้นไม่กล่าวแล้วว่าแบ่งเป็นธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท ที่พัก และธุรกิจการผลิตทั้งเพื่อการใช้เอง และส่งให้ร้านอาหารอื่น ซึ่งเป็นการผลิตสินค้าประเภทเครื่องปรุงอาหารระดับพรีเมียมที่จำเป็นนั่นเอง

งานร้านอาหารซึ่งมีทั้งร้านที่ทางทีมผู้บริหารไมเนอร์ ฟู้ด ต้องบริหารเอง และร้านที่อยู่ในระบบแฟรนด์ไชส์ ซึ่งทางทีมผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู้ด ต้องให้การช่วยเหลือในการบริหาร และการโฆษณา และยังมีร้านอาหารที่เป็นแบรนด์ต่างประเทศ ที่ทางไมเนอร์ ฟู้ดได้เป็นผู้บริหารในประเทศไทยอีกด้วย

ร้านอาหาร และธุรกิจที่ทางไมเนอร์ ฟู้ด ต้องรับผิดชอบในการบริหารทั้งยอดขาย และการดำเนินงาน รวมทั้งการจ้างพนักงานมีอยู่ด้วยกันดังนี้

ธุรกิจร้านอาหาร The Pizza Company, Swensen’s, Sizzler, Dairy Queen, Burger King, The Coffee Club, Reverside Grilled Fish, Basil, ThaiXpress, Benihana

ธุรกิจอื่น ๆ Minor Daily Limited (MDL), Minor Cheese Limited (MCL), SSP Thailand, Veneziano

โดยเฉพาะร้านอาหาร จะมีร้านพิซซ่า คอมปะนี เป็นแกนนำ เนื่องจากเป็นธุรกิจร้านอาหารที่ทางไมเนอร์ ฟู้ดประสบความสำเร็จทั้งยอดขาย และการเป็นผู้นำมากที่สุด ร้านอาหารพิซซ่า คอมปะนี เป็นผู้ครองส่วนแบ่งตลาดเจ้าใหญ่ในอาหารประเภทนี้ของประเทศไทย ซึ่งมีจำนวนสาขารวมทั้งสิ้น 447 สาขา แบ่งเป็นสาขาในประเทศไทย 237 สาขา และสาขาในต่างประเทศ 110 สาขา ถือเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และยังอยู่กับคนไทยมานานมาก โดยเฉพาะเมื่อต้องสั่งเดลิเวอรี่ หมายเลข 1112 ด้วยแล้วพิซซ่า คอมปะนี ต้องอยู่ในใจของผู้บริโภคหลายคนแน่นอน และต้องสั่งมาก่อนอาหารอื่นทั้งสิ้น

นอกจากนั้นก็เป็นแบรนด์ร้านอาหารจากต่างประเทศที่ไมเนอร์ ฟู้ด ได้เป็นผู้รับอนุญาตให้บริหาร ได้แก่

1. Burger King ร้านขายอาหารประเภทแฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังของอเมริกาที่ไมเนอร์ได้ซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์มาเปิดในบ้านเรา ปัจจุบันมีสาขาทั้งสิ้น 93 สาขา ไมเนอร์จะเน้นขยายสาขาในสนามบิน ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และร้านไดรฟ์ทรูตามปั้มน้ำมัน ปตท. บนเส้นทางต่างจังหวัดมากกว่า

2. Swensen’s ร้านขายไอศกรีมพรีเมียม เป็นผู้ครองส่วนแบ่งตลาดไอศกรีมเจ้าใหญ่ในประเทศไทยเช่นกัน ปัจจุบันมีสาขาในบ้านเราทั้งสินรวม 293 สาขา และ 35 สาขาในต่างประเทศ ร้านสเวนเซ่นส่วนใหญ่จะเน้นขายไอศกรีมแบบพรีเมี่ยมแมสที่มีคุณภาพ และราคาพอสมควรซึ่งลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ล่าสุดสเวนเซ่นได้ออกสินค้าใหม่ในกลุ่มบิงชู เพื่อให้มาจับตลาดใหม่ ๆ ของวัยรุ่นอีกด้วย
 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement