ผู้โพส

0 จำนวน Like
153 จำนวน Point


วิธีเขียนคิ้ว สวยไม่ปลิง สวยเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-13 เวลา 23:35:05
0       0       1753      
Share
 

วิธีเขียนคิ้ว สวยไม่ปลิง สวยเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งหน้า

                  พูดถึงการแต่งหน้า เรียกว่ามีหลากสไตล์ให้เลือก แต่ที่เรียกได้รับความนิยมในยุคนี้คือกรแต่งหน้าแบบสาวฝรั่ง  โดยกฎหลักของการแต่งหน้าสไตล์นี้คือหน้าต้องไม่เข้มมาก รองพื้น ต้องไม่หนาเกินไป เน้นตาและ วิธีเขียนคิ้ว เพราะถือเป็นจุดแรกของการสร้างความประทับใจที่สำคัญคือคิ้วที่เปรียบเสมือนมงกุฎประจำใบหน้า ทำให้การแต่งหน้าโทนนี้จะต้องเน้นการ เขียนคิ้ว เพื่อไม่ให้โป๊ะ ไม่ปลิง สวยและดูเป็นธรรมชาติ แล้วค่อย เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก โดยเรามีเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำ โดยมี มาสคาร่าคิ้ว คอนซีลเลอร์ ที่จำทำให้คิ้วคุณดูสวยเป๊ะ

  1. เลือก ดินสอเขียนคิ้ว ให้เหมาะสม นอกจากการเลือก รองพื้น ให้เหมาะสมกับผิวหน้าแล้ว สีของดินสอเขียนคิ้วก็จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้า เช่น หากผิวขาว อยากสวยแบบสาย ฝ สีดินสอเขียนคิ้วควรเป็นสีเข้มแต่ไม่ควรเข้มมาก เลือกเป็นเจล จะช่วยให้ติดทนและเขียนง่ายกว่าเลือกสี มาสคาร่าคิ้ว ให้เหาะสมกับสีของดินสอ
  2.  เขียนขอบวาดโครงก่อนโดยวิธี ที่เขียนคิ้ว ที่ดีคือการวาดโครงคิ้วให้เป็นรูปทรง โดนเริ่มต้นวาดจากขอบคิ้วด้านล่าง วาดให้คิ้วโก่ง โดยปลายคิ้วจะต้องไม่ต่ำกว่าหัวคิ้ว จากนั้นตามมาด้วยการวาดโครงคิ้วจากขอบคิ้วด้านบน  ลากให้มาประกบกัน ค่อย ๆ ใช้แปรงเกลี่ยสีของดินสอเขียนคิ้วให้เต็มคิ้ว
  3. เบลนด์ให้ฟุ้งเพื่อดูเป็นธรรมชาติ ใช้แปรงสำหรับปัดคิ้วเบลนด์ ให้สีคิ้วดูฟุ้ง ๆ โดยค่อย ๆ แปรงจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว ให้ดูเข้ากัน จากนั้นเก็บทรงด้วยการใช้ มาสคาร่าคิ้ว เกลี่ยให้เป็นระเบียบ เลือกสีที่เหมือนกันหรือหากใครกลัวว่าสีคิ้วจะเข้มมาก ให้เปลี่ยนมาเป็นสีใส ก็ได้
  4. เก็บขอบด้วย คอนซีลเลอร์ เพื่อความสวยและคมของรูปคิว การเก็บรายละเอียดด้วย คอนซีลเลอร์ จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า โดยใช้แปรงหัวตัด ทาคอนซีลเลอร์ เก็บขอบให้สวยงาม จากนั้นใช้แปรงค่อย ๆ เกลี่ยให้เนียนไปกับผิว
  5. เก็บตกรูปหน้าลงสีลิปสติกให้ดูสวยงาม ในส่วนของตาและผิวหน้าควรลง รองพื้น ให้แน่นแต่ไม่หนามาก จากนั้นให้เก็บรายละเอียดด้วยการใช้ไฮไลท์ลงตามจุดที่ต้องการเน้น เช่น บริเวณ หัวตา โหนกแก้ม หน้าผากและจมูก เพื่อให้ผิวหน้าดูเด่น ลงเฉดดิ้งบริเวรกรอบหน้า เน้นสร้างมิติและบริเวณเบ้าตาเพื่อให้ดูชัดขึ้น ปัดบรัชออนสีอ่อน เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก เช่น สีม่วงกะปิ สีส้มอิฐ แดงแมท เป็นต้น

การแต่งหน้าให้สวยและดูเป็นสาวมั่นใจสไตล์ฝรั่งนั้น วิธีเขียนคิ้ว ถือว่าสำคัญมาก ไม่ต้องบางเกินไปเหมือนสาวคาวาอี้ หรือสายเกาหลี แต่เน้นความพอดี ไม่หนาโดยเลือกสีที่เหมาะสมก็พอแล้ว ในส่วนของจุดอื่น ๆ เช่น ดวงตา อาจจะเพิ่มความหน้าด้วยการปัดมาสคาร่าและเน้นความกลมโตด้วยอายไลน์เนอร์ ปิดท้ายด้วยการ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก สีอะไรก็ได้ เท่านี้ก็ดูสวยกว่าเดิมแล้ว

 

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!