ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


4 ตัวเด็ดวิตามินบำรุงสมองที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองให้ดียิ่งขึ้น

หมวด | โพสเมื่อ 2019-09-12 เวลา 16:20:49
0       0       430      
Share
 

                 ในหนึ่งวันเราต้องทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่างสมองจึงต้องทำงานอย่างหนักและเมื่อสมองทำงานหนักเกินไปก็จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองนั้นลดลงจนอาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อการทำงานได้ ดังนั้นหากใครที่ใช้สมองเยอะในการทำงานจนสมองเบลอคิดอะไรไม่ออก ก็ควรที่จะต้องหาตัวช่วยที่จะมาดูแลสมองให้มีประสิทธิภาพงานทำงานดียิ่งขึ้น อย่างการหาพวกวิตามินบำรุงสมองต่าง ๆ มาทาน เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราก็ได้มีวิตามินบำรุงสมองตัวเด็ด ๆ เอามาฝากให้กับทุก ๆ ด้วย ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีตัวไหนบ้าง

                4 ตัวเด็ดวิตามินบำรุงสมองที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองให้ดียิ่งขึ้น

1.โอเมก้า-3

นั่นเป็นเพราะว่าเซลส์สมองของคนเราส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยกรดไขมันจำเป็นที่เรียกว่า โอเมก้า-3 ซึ่งจะช่วยในการเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลส์สมองให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  โอเมก้า-3 เป็นวิตามินที่สกัดได้จากอาหารประเภทต่าง ๆ เช่น แซลมอน น้ำมันแฟล็กซีด วอลนัท น้ำมันคาโนลา จมูกข้าวสาลีและไข่ เป็นต้น

2.แอนตี้ออกซิแดนท์

แอนตี้ออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระเป็นสารที่จะช่วยปกป้องอนุมูลอิสระในกระแสเลือดที่จะทำลายเซลส์สมองของเรา หากเราไม่มีแอนตี้ออกซิแดนท์เพื่อไปช่วยต่อสู้กับเจ้าตัวร้ายพวกนี้ ความจำของเราก็จะค่อย ๆ เสื่อมลงไปตามกาลเวลา เพราะฉะนั้นเราจึงต้องกินวิตามินหรืออาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกบร็อคโคลี่ กระเทียม  องุ่นแดง  มะเขือเทศ  ปวยเล้ง  บลูเบอร์รี่และผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ให้มาก ๆ เพื่อไม่ให้สมองของเราถูกทำลายจนความจำแย่ลงได้นั่นเอง

3.โปรตีน

ในสมองของเราไม่ได้มีแค่เซลส์ประสาทอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสารสื่อประสาทที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนแมสเซนเจอร์ส่งสัญญาณจากเซลล์ประสาท เซลล์หนึ่งไปยังอีกเซลล์หนึ่ง ซึ่งถ้าหากเรามีสารสื่อประสาทน้อยเกินไป สมองก็อาจจะทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นการกินวิตามินจำพวกโปรตีนเข้าไปให้พอเหมาะกับที่ร่างกายต้องการก็จะช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ

4.วิตามินบี

วิตามินบีก็มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองได้ดีเหมือนกันนะคะ แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเนียนใสขึ้นอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะพบได้ในผักผลไม้ทั่ว ๆ ไป อย่างเช่น มะเขือเทศ อะโวคาโด ถั่วต่าง ๆ และยังพบได้ในเนื้อปลา ตับ เนื้อหมูเนื้อไก่ ด้วยนะคะ

                เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับ 4 วิตามินบำรุงสมองที่เราคัดเอามาฝากถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย แต่ละอย่างนั้นล้วนส่งผลดีต่อสมองของเราทั้งนั้น ใครที่ทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองก็อย่าลืมหาซื้ออาหารเสริมที่มีสารอาหารเหล่านี้มาทานกันด้วยนะคะ เพราะถ้าหากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่ตอนนี้เมื่อมีอายุมากขึ้นสมองของคุณอาจจะเสื่อมสภาพลงได้และหากเกิดขึ้นแล้วก็ยากที่จะแก้ไขให้สมองดีดังเดิม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!