ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point






เตรียมตัวก่อนขอวีซ่าอเมริกา

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-09-11 เวลา 17:34:45
0       0       579      
Share
 

ข้อมูลทั่วไป

  • ผู้ขอวีซ่าควรเช็กให้แน่ใจก่อนว่าคุณจำเป็นต้องขอวีซ่าหรือไม่ เพราะมีบางสัญชาติได้ยกเว้นการขอวีซ่าสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ http://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-visawaiverinfo.asp 

  • มาตรการใหม่เริ่มใช้ตั้งแต่ 3 มิย. 2562 การขอวีซ่าอเมริกาทุกประเภทต้องกรอกชื่อบัญชีผู้ใช้โซเชียลมีเดีย (เฉพาะชื่อ Account เช่น Facebook, Twitter, Instagram) อีเมล เบอร์มือถือย้อนหลัง 5 ปีในแบบฟอร์มออนไลน์

  • ขอวีซ่าให้ผ่านก่อนจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรม เพราะถ้าวีซ่าไม่ผ่านจะขอเงินคืนไม่ได้

  • หากขอวีซ่าอเมริกาประเภทธุรกิจ จะต้องมีเอกสารเชิญหรือหลักฐานยืนยันการเข้าร่วมธุรกิจ

  • พกบัตรประชาชนไปด้วยในวันสัมภาษณ์

  • แยกเอกสารของวันสัมภาษณ์ไว้เป็นชุดตามหมวดหมู่เพื่อความสะดวก

  • เผื่อเวลาถึงสถานทูตก่อนเวลาสัมภาษณ์อย่างน้อย 30 นาที เพราะหากเลยเวลานัดของคิวคุณแล้วจะต้องจองใหม่ในวันอื่น

ขั้นตอน

  1. ถ่ายรูป

ใช้รูปขนาด 2x2 นิ้ว ทำผมทรงสุภาพ เก็บผมเรียบร้อยเพื่อให้เห็นหน้าชัดเจน ไม่มีเครื่องประดับ ควรขอไฟล์ภาพจากร้านมาหรือสแกนไว้เพื่อใช้ในการอัพโหลดตอนกรอกแบบฟอร์ม DS-160 ด้วย

  1. กรอกข้อมูลออนไลน์เพื่อขอวีซ่าอเมริกา

  • เข้าเว็บ https://ceac.state.gov/genniv/ เพื่อกรอกแบบฟอร์ม Online Nonimmigrant Visa Application (DS-160)

  • กรอกรายละเอียดให้ครบ ที่อยู่ใส่สถานทูตไทยในอเมริกา หรือโรงแรมที่วางแผนว่าจะไปพัก

  • กรอกอาชีพให้ละเอียด ข้อมูลส่วนนี้เจ้าหน้าที่ใช้อ้างอิงตอนสัมภาษณ์

  • เมื่อส่งแบบฟอร์มแล้วจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้อีก 

  • จดหมายเลขยืนยันแบบฟอร์ม DS-160 (Virtual Account ID)  ซึ่งจะต้องใช้เพื่อจองนัดสัมภาษณ์

  1. ชำระเงิน

ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าอเมริกาจะขึ้นอยู่กับประเภทของวีซ่าที่ขอ ค่าธรรมเนียมเริ่มต้นที่ 160 USD

สามารถชำระได้ 2 ช่องทาง ทั้งโอน Online หรือจ่ายที่ธนาคารกรุงศรี ซึ่งระยะใช้เวลาในการตรวจหลักฐานชำระเงิน 1-2วัน

  1. นัดวันสัมภาษณ์

Login ที่เว็บ https://ceac.state.gov/genniv/ เพื่อนัดวันสัมภาษณ์

  1. เอกสารที่ใช้ ณ วันสัมภาษณ์เพื่อขอวีซ่าอเมริกา

  • หลักฐานแสดงรายได้

  • แผนการเดินทาง แผนการจองตั๋วเครื่องบิน แผนการจองโรงแรม รัฐที่อยากไป แผนวันไปจนถึงวันกลับ สถานที่ที่จะไป

  • หนังสือรับรองการทำงาน

  • พาสปอร์ตที่อายุเหลือมากกว่าระยะเวลาที่จะอยู่ในอเมริกา 6 เดือนขึ้นไป

  • ใบเสร็จการชำระค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าอเมริกา

  • แบบฟอร์ม DS-160

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!