ผู้โพส

0 จำนวน Like
176 จำนวน Point


วิธีเลือกทานอาหารเสริมบำรุงสมองควรเลือกกลุ่มวิตามินให้ตรงกับอาการที่เป็นให้ได้ผลรับดีที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-09-11 เวลา 16:38:11
0       0       687      
Share
 

                การดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีเป็นเรื่องที่สำคัญมากยิ่งภายในของร่างกายที่เราไม่สามารถมองเห็นได้เหมือนภายนอกเรายิ่งที่จะต้องใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษโดยเฉพาะสมองเพราะใน 1 วันสมองต้องทำงานหลายอย่างมากทั้งสั่งการให้เราทำสิ่งต่าง ๆ รวมไปจนถึงการควบคุมสิ่งต่าง ๆ ที่เราทำหากสมองของเราขาดการดูแลหรือบำรุงอาจจะส่งผลกระทบไปในทางไม่ดีหลายอย่างกันเลยทีเดียว ซึ่งในการดูแลสมองนั้นก็ง่ายมากเริ่มต้นจาก การพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเพื่อให้สมองสดชื่นและที่สำคัญคือการเลือกทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์อย่างอาหารเสริมบำรุงสมองที่เราควรจะเลือกกลุ่มวิตามินให้ตรงกับความต้องการของเราหรืออาการที่เป็นในแบบต่าง ๆ ให้ได้ผลดีที่สุด ซึ่งเราควรที่จะเลือกแบบไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

               การเลือกรับประทานอาหารเสริมบำรุงสมอง ควรเลือกกลุ่มวิตามินให้ตรงกับอาการที่เป็น จะได้ผลดีที่สุด

  • สารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยเรื่องความจำ – ใบแปะก๊วยจะประกอบไปด้วยสาร 2 ชนิด ได้แก่ ฟลาโวนอยด์ และเทอร์พีนอยด์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพด้านความทรงจำให้กับสมอง ชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ชะลอการเสื่อมของเซลล์สมอง
  • วิตามินบี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองและระบบประสาท – วิตามินบี เป็นวิตามินที่มีผลต่อการบำรุงสมองและระบบประสาทโดยตรง ช่วยบำรุงเซลล์ประสาทให้แข็งแรง อีกทั้งยังเปลี่ยนกรดอะมิโนทริปโตเฟน ให้กลายเป็นสารเซโรโทนิน ซึ่งมีผลทำให้มีสมาธิ บรรเทาโรคสมาธิสั้น
  • น้ำมันปลา ช่วยบำรุงสมองสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโต – น้ำมันปลา เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากส่วนหัวของปลาทะเล มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว โอเมก้า 3 ช่วยบำรุงโครงสร้างสมอง ช่วยในการพัฒนาการทางสมองของเด็กๆ เหมาะกับเด็กอายุ ช่วง 3-10 ปี เพราะสมองมีการเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
  • เลซิติน เสริมความจำป้องกันสมองเสื่อม – ในสมองเรามีสารเลซิตินอยู่ประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักสมอง ถึงว่าเป็นสารที่มีความสำคัญต่อสมองเป็นอย่างมาก มีความจำเป็นต่อการควบคุมกระบวนการต่างๆภายในเซลล์ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          กลไกสมองและร่างกายยังสอดประสานกันซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีอาจจะเกิดเป็นโรคอันตรายได้หลายชนิด เราจึงควรเริ่มต้นใส่ใจสุขภาพกายและจิตใจนับตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างอาหารเสริมบำรุงสมอง ให้ถูกหลักโภชนาการ และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!