ผู้โพส

0 จำนวน Like
227 จำนวน Point


3 กลยุทธ์ที่จะทำให้ร้านอาหารนั้นประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-08 เวลา 23:31:12
0       0       598      
Share
 

 

การดำเนินธุรกิจด้านอาหาร ถือเป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวเรามากในชีวิตประจำวันนะครับ เนื่องมาจากว่า อาหารถือเป็นสิ่งที่อยู่กับเราตลอดทุกวัน เพราะคนเรานะครับ จะต้องกินอาหารอยู่เป็นประจำทุกวัน วันละ 3 มื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้อเย็นที่จะเป็นมื้อที่เราอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัวนะครับ ตามที่กล่าวมาจะเห็นว่า ธุรกิจด้านอาหาร ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จ หรือเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างจะไปได้ในลู่ทางที่ดีนะครับ

Minor food group เป็นหนึ่งในธุรกิจกิจการด้านอาหาร เป็นธุรกิจ Minor food business ที่ดำเนินการมาอย่างยาวนานมากกว่า 20 ปี โดยเป็นหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีร้านอาหารกว่า 2,200 สาขา ใน 27 ประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้า เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, เดอะ คอฟฟี่ คลับ, ริเวอร์ไซด์, ไทย เอ็กซ์เพรส, เบนิฮานา, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เลอร์, แดรี่ ควีน และเบอร์เกอร์ คิง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นแบรนด์สินค้าทางด้านอาหารที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงในประเทศไทย รวมถึงในระดับโลกนะครับ ถือเป็นการรักษามาตรฐานและการดำเนินตามการทำงานให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพออกสู่ประชาชนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด จากผู้ที่มีประสบการณ์ และประสบความสำเร็จในเรื่องการดำเนินธุรกิจมานะครับ ถ้าหากว่าเราต้องการที่จะเปิดร้านอาหารสักร้านหนึ่งนะครับ จะต้องมีกลยุทธ์ 3 สิ่งนี้ เรามาดูกันเลย

1. คุณภาพ  คือ  หัวใจของธุรกิจร้านอาหาร  โดยเฉพาะด้านความสะอาด หากเป็นร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่  หรือ  หลายสาขา  ต้องมี “ครัวกลาง”  เพื่อคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพเท่ากัน  และส่งต่อไปยังห้องครัวสู่ขั้นตอนการปรุงอาหารของพ่อครัวแม่ครัว  จะทำให้ลูกค้าได้รสชาติที่เหมือนเดิมในทุกครั้งที่สั่งอาหารมารับประทาน  แต่ในกรณีที่เป็นร้านอาหารขนาดเล็ก  เจ้าของร้านสามารถเป็นคนคัดวัตถุดิบเองได้

2. การสื่อสาร  แม้ว่าร้านอาหารของคุณจะมีรสชาติอาหารและบริหารจากพนักงานเป็นเลิศ  แต่ถ้าลูกค้าไม่รู้จักร้านอาหารของคุณ  ก็เท่ากับว่าไม่มีลูกค้า  ดังนั้นการสื่อสารธุรกิจประเภทร้านอาหาร  คือ  การสร้างให้ลูกค้ารับรู้ผ่านทางช่องทางต่างๆ  ซึ่งเจ้าของร้านจะทราบดีที่สุดว่าร้านอาหารของเราต้องการกลุ่มเป้าหมายกลุ่มไหนเป็นลูกค้า  ?  เพราะแต่ละช่องทางการสื่อสารมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป  ยกตัวอย่างเช่น  หากเจ้าของร้านอาหารต้องการกลุ่มเป้าหมาย  อายุ  18  -  29  ปี  ทุกเพศ  และอยู่อาศัยในกรุงเทพมหานครฯ  ช่องทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ  “อินสตาแกรม”  เป็นต้น

3. บริหารจัดการ  คือ  ภาพรวมของกิจการทั้งหมด  แต่สิ่งสำคัญที่เจ้าของร้านอาหารไม่ควรละเลย  ได้แก่ - การให้บริการลูกค้าของพนักงานร้านอาหาร - ภาพลักษณ์ของร้านที่ต้องมีรูปแบบที่ดี  จะต้องมีสัญลักษณ์  หรือโลโก้ชัดเจน - ภาพลักษณ์ของร้านที่ต้องมีรูปแบบที่ดี  สร้างความแตกต่าง  และจะต้องมีชื่อ  มีสัญลักษณ์  หรือโลโก้  ชัดเจน

นอกจากกลยุทธ์ที่ร้านจะต้องใช้เป็นหลักในการทำงาน แล้วนะครับ โครงสร้างองค์กร และทีมผู้บริหารก็เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินงานให้สำเร็จลุล่วงนะครับ อย่างเช่นโครงสร้างองค์กรไมเนอร์ฟู้ด และทีมผู้บริหารไมเนอร์ฟู้ดที่ค่อนข้างจะเป็นหัวเรือใหญ่ในการบริหารงานไมเนอร์ฟู้ด จนทำให้บริษัทนั้นสามารถเติบโตมาได้จนถึงทุกวันนี้

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement