ผู้โพส

0 จำนวน Like
111 จำนวน Point


แชร์ 5 เคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วย มาสคาร่า เพียงแท่งเดียว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-07 เวลา 18:43:47
0       0       669      
Share
 

          มาสคาร่าเป็นเครื่องสำอางที่สำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับใบหน้าของเราได้ ไม่ว่าสาว ๆ จะขนตาสั้นหรือยาว มาสคาร่าเพียงแท่งเดียวก็สามารถช่วยให้การแต่งหน้าวันนี้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด วิธีการเลือกและปัดมาสคาร่าจึงมีความสำคัญไม่แพ้การแต่งหน้าขั้นตอนอื่น ๆ ต่อไปนี้คือ 5 เคล็ดลับการปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา ที่สาว ๆ สามารถเอาไปใช้ได้ ไม่ว่าจะแต่งหน้าใสๆ แต่งหน้าสาย ฝ หรือแต่งหน้ารับปริญญา เคล็ดลับที่ว่ามีอะไรบ้าง มาดูกัน

1.ดัดขนตาให้โค้งงอน

                  วิธีดัดขนตาให้เริ่มดัดจากโคนขนไล่ขึ้นมาตรงกลางและตรงปลาย แบ่งเป็น 3 สเต็ป เลือกที่ดัดขนตาที่มียางคุณภาพดีหน่อยเลี่ยงการทำให้ขนตาหลุดร่วง

2.เลือกมาสคาร่าชนิดที่ตรงกับลุคการแต่งหน้าที่ต้องการ

                  หากไม่รู้ว่ามาสคาร่ามีกี่ชนิด ลองแวะไปดูมาสคาร่าในเซเว่น จะพบว่ามีหลากหลายแบบ เช่น แบบเจลใส แบบเพิ่มความยาวเรียงเส้นสวย หรือ แบบเพิ่มทั้งความยาวและเพิ่มความหนา วิธีเลือกก็เลือกให้เหมาะกับลุคของแต่ละวัน เช่น ลุคสบาย ๆ ให้เลือกแบบเจลใสหรือชนิดไม่กันน้ำเพื่อคงความเป็นธรรมชาติ ไม่หนักขนตา ล้างออกง่าย หรือเพิ่มระดับความงอนงาม 360 องศา ยาวนาน 24 ชม แต่ยังล้างออกง่ายอยู่ด้วย มาสคาร่าในเซเว่น ของเมย์เบลลีน รุ่นวอลุ่ม เอ็กซ์เพรส เดอะ ไฮเปอร์เคิร์ล มาสคาร่าและสุดท้ายเพิ่มระดับความลึกลับเย้ายวนให้ดวงตาระดับสูงสุดด้วย มาสคาร่า ที่ปัดแล้วให้ขนตาหนายาวงอนเป็นแพสวย ขอแนะนำ มาสคาร่าในเซเว่น จากเมย์เบลลีน รุ่นเดอะ แม็กนั่ม บิ๊กช็อต มาคาร่าสูตรกันน้ำเหมาะสำหรับโอกาสพิเศษที่ต้องการดวงตาที่โดดเด่นแม้ปัดเพียงครั้งเดียว

3.ลงแป้งฝุ่นนิด ๆ เพื่อให้ขนตาหนายาวยิ่งขึ้น

                  หลังจากที่ปัดขนตาไปแล้วหนึ่งชั้น เว้นช่วงให้มาสคาร่าเริ่มแห้งจากนั้นให้ปัดแป้งฝุ่นที่เป็นแป้งคุมมันในปริมาณน้อย ๆ เคลือบลงบนเส้นขนตา 1 ชั้นด้วยแปรงแต่งหน้า หรือถ้าใครไม่มีแป้งฝุ่นก็สามารถใช้แป้งพัฟที่ตัวเองมี โดยอาจจะเป็นแป้งพัฟปกปิดดีที่สุดก็ได้จากนั้นก็ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าเคลือบไปอีกชั้นเป็นขั้นสุดท้าย วิธีปัดมาสคาร่า คือ ปัดจากโคนสุดของขนตาไล่ไปจนปลายเส้นขน เวลาปัดแทนที่จะปัดด้วยการกระดกข้อมือขึ้นลงตรง ๆ ให้ปัดโดยเลื่อนข้อมือซ้ายขวา ให้แปรงมาสคาร่าสัมผัสขนตาแบบซิกแซก เพื่อที่มาสคาร่าจะได้เคลือบเส้นขนให้ได้มากที่สุด

4.ขนตาล่างก็ขาดไม่ได้

                  วิธีปัดขนตาล่างให้ถือแปรงมาสคาร่าแนวตั้ง จากนั้นค่อย ๆ ปัดขนตาล่างที่ละช่ออย่างระวัง มิเช่นนั้นมาสคาร่าอาจจะเลอะใต้ตาได้ ทำให้สาว ๆ อาจจะต้องมาลบแล้วอาจจะต้องลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตาใหม่วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความยาว จากนั้นเพิ่มความหนา ด้วยการจับแปรงทำมุม 45 องศา ปัดขนตาล่างแบบกดลงมา

5.แปรงตกแต่งขนตาอีกครั้งให้เรียงสวย

                  แปรงตกแต่งขนตาด้วยแปรงหรือหวีปัดขนตาสะอาด ๆ เพื่อแยกขนตาที่จับกันเป็นก้อนหลังจากปัดมาสคาร่าให้กลับมาเรียงเส้นสวยคงความเป็นธรรมชาติ ไม่ควรใช้แปรงมาสคาร่าอันเดิมปัดเพื่อแยกเส้นขนตาเพราะแทนที่ขนจะแยกออกจากกัน กลับทำให้ติดกันเป็นก้อนยิ่งขึ้น

                  สำหรับการปัดมาสคาร่าครั้งต่อไป อย่าลืมนำเคล็ดลับด้านบนไปใช้กันดู เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นดวงตาที่มีเสน่ห์เย้ายวนคอมพลีททุกลุคให้การแต่งหน้าของคุณออกมาเพอร์เฟคสุด ๆ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!