ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


การลงทุนในพันธบัตรเหมาะกับนักลงทุนสไตล์ไหน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-07 เวลา 12:58:42
0       0       783      
Share
 

การลงทุนในพันธบัตรเหมาะกับนักลงทุนสไตล์ไหน

                  การ ออมเงิน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยเพราะตัวเลือกที่มากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะ โอนเงิน ไปลงทุนในกองทุนตัวไหนดี ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในกองทุน หุ้น สินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ เงินก้อน ของนักลงทุนสามารถให้ผลตอบแทนเป็นกำไรงอกเงยขึ้นมาได้ และหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่มีมาอย่างยาวนานและได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ผู้ที่ลงทุนมานานก็คือการลงทุนใน พันธบัตร และสำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้ออาจมีคำถามว่าเป็นการลงทุนที่เหมาะกับสไตล์การลงทุนแบบไหนกัน

ผลตอบแทนไม่มากแต่ความเสี่ยงก็น้อย

                  การลงทุนใน พันธบัตร นับว่าเป็นหนึ่งการลงทุนที่มีความเสี่ยงอยู่ในระดับต่ำพอ ๆ กับการได้รับ อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก จากเงินออน และต่ำกว่าการ ผ่อนบ้าน เพราะมีการันตีการซื้อคืนที่แน่นอนตามข้อตกลงที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งผลตอบแทนที่จะได้อาจไม่สูงมากเมื่อเทียบกับการลงทุนในหุ้นหรือกองทุนอื่น แต่ด้วยความที่เป็นการลงทุนที่ค่อนข้างชัวร์ว่าจะได้ผลตอบแทนแน่นอน และมีอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่า อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ในระดับหนึ่ง ทำให้เป็นการลงทุนที่นักลงทุนทั้งรายบุคคลและสถาบันต่าง ๆ สนใจ มากกว่าที่จะเก็บเงินไว้ในบัญชีเพื่อทำกำไรจาก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก แบบออมทรัพย์ที่น้อยกว่านั่นเอง

กินน้อย ๆ แต่ประกันผลกำไร

                  ผลตอบแทนจากพันธบัตรต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของส่วนต่างจากราคาหน้าตั๋ว ซึ่งนักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนก็ต่อเมื่อถือเอาไว้จนครบกำหนดสัญญาการซื้อขาย ส่วนต่างนี้ก็จะเป็นกำไรให้กับนักลงทุน หรือจะเป็นการ โอนเงิน เพื่อซื้อพันธบัตรแบบที่มีผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยก็จะมีการจ่ายผลตอบแทนให้เป็นดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง แก่นักลงทุนผู้ถือครองจนกว่าจะครบกำหนดในการไถ่ถอน ซึ่งจัดเป็นผลตอบแทนที่อาจมีสัดส่วนไม่สูงเมื่อเทียบกับจำนวนเงินลงทุนที่ใช้ไป แต่สามารถประกันได้ถึงจำนวนผลตอบแทนที่สามารถคำนวนออกมาเป็นตัวเงินได้อย่างชัดเจน

เหมาะกับนักลงทุนที่ไม่ใจร้อน รอได้ เน้นปลอดภัย

                  สรุปโดยรวมแล้วการลงทุนในพันธบัตรจะค่อนข้างเหมาะกับนักลงทุนที่มีสไตล์ไม่หวือหวา ไม่ชอบความเสี่ยง เน้นการลงทุนที่ปลอดภัย ถึงแม้จะมีอัตราผลตอบแทนที่ไม่ได้สูงแต่ก็สามารถที่จะรอได้ และยังคงเหมาะกับนักลงทุนที่มี เงินก้อน ในรูปของเงินเย็นมากกว่าคนที่ยังต้องอาศัยการกด  เงินด่วนออนไลน์ อยู่ ซึ่งถ้าจะให้การลงทุนเห็นผลได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ก็ควรที่จะมีเงินลงทุนในปริมาณที่สูงพอสมควรด้วย

                  และถึงแม้การลงทุนในพันธบัตรจะมีความเสี่ยงน้อย เหมาะกับนักลงทุนที่ใจเย็น เน้นความเสี่ยงต่ำ แต่ก็อย่าประมาทในการลงทุนอย่างเด็ดขาด เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ อย่างนั้นแล้วก่อนการตัดสินใจซื้อพันธบัตรก็ควรคิดให้รอบคอบก่อนด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!