ผู้โพส

0 จำนวน Like
4 จำนวน Point


วิธีการดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้สักให้คงทน ยาวนาน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-09-05 เวลา 15:21:57
0       0       799      
Share
 

เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ก็เป็นอีกไอเทมนึง ที่ในเมื่อใช้ไปในเวลานานๆแล้ว ก็อาจจะมีบ้างที่ต้องเกิดรอยขูดขีด รวมไปถึงคราบฝังแน่นต่างๆ ทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้สักของเรานั้นไม่สวยเหมือนใหม่ เหมือนที่ซื้อมา เพราะฉะนั้น ใครมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ไม่ว่าจะเป็น โซฟาไม้สัก เตียงนอนไม้สัก ตู้เสื้อผ้าไม้สัก ตู้วางทีวีไม้สัก ชุดรับแขกไม้สัก ตู้โชว์ไม้สักเก่า ตระกูลไม้สักหลายแหล่นั้น ควรจะหันมาดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก เพื่อเราจะได้ยืดอายุการใช้งานต่อไป

เฟอร์นิเจอร์ไม้สักเลอะคราบน้ำหมึก หรือคราบไขมัน
ถ้าคราบไม่เยอะ แนะนำ ให้ใช้กระดาษซับแบบหนา วางทับเหนือรอย และจากนั้นนำเตารีดเปิดไฟกลาง ทาบลงไปหลายๆครั้ง จนกว่ารอยหายไป แต่ถ้ามีคราบเยอะ ให้ผสมกับน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำที่มีการผสมเช็ดลงไปที่รอย แล้วล้างน้ำให้สะอาด ควรผึ่งแดดให้แห้ง และนำไปขัดเงาให้เหมือนเดิม

เฟอร์นิเจอร์ไม้สักเลอะคราบน้ำตาเทียน
นำสันมีดขูดน้ำตาเทียนออกให้หมดก่อน (ต้องทำเบาๆ) และนำผ้าชาร์มัวร์เช็ดออกให้สะอาด

เฟอร์นิเจอร์ไม้สักมีรอยแตกหัก
ให้นำกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าชุบน้ำสะอาดจนชุ่มแล้วไปยัดตรงรอยแตกหัก และนำเตารีดร้อนๆ (ไฟแรง) มารีดทับ ใยไม้ที่ถูกกดจะกลับมาสู่สภาพเดิม และนำไปขัดเงาได้ตามปกติ

เฟอร์นิเจอร์ไม้สักเกิดมีรอยขีดข่วน
กรณีนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก วิธีการแก้ไข คือนำ เศษผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้ว แตะกับน้ำยาที่ใช้เช็ดรองเท้า (สีควรเหมือนกัน ) หรืออีกวิธี ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำมันชักเงา ถูตรงรอยขีดข่วน และใช้ผ้าแห้งขัดออกอีกครั้ง

จาก 4 วิธี เราจะเห็นได้ว่า การดูแลทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้สักไม่เป็นเรื่องยาก เราสามารถทำความสะอาด เดือนหล่ะครั้งยังได้เลย เพราะฉะนั้นรีบทำความสะอาดเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!