ผู้โพส

0 จำนวน Like
183 จำนวน Point


กรดอะมิโนจำเป็น 8 ชนิดที่มีความจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คุณคิด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-09-04 เวลา 17:31:10
0       0       647      
Share
 

                การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเปรียบเสมือนการถูกรางวัลใหญ่ในหลาย ๆ อย่างเลยก็ว่าได้ เพราะการที่ร่างกายแข็งแรงเราสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้หลายอย่างแถมยังไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียนด้วย ซึ่งการที่ร่างกายของเราจะแข็งแรงขึ้นได้นั้นไม่ใช่เพียงแค่ออกกำลังกายอย่างเดียวแต่มันยังรวมไปถึง อาหารการกินและพฤติกรรมต่าง ๆ ของเราที่ทำในแต่ละวันอีกด้วย เริ่มจากอาหารการกินที่เราต้องใส่ใจโดยการเลือกทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายและตรวจดูสารอาหารต่าง ๆ ที่สำคัญต่อร่างกายที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน พวกอาหารเสริมต่าง ๆ เหล่านี้อย่างโอเมก้า กรดอะมิโน และอื่น ๆ อีกเพียบที่ร่างกายต้องการ โดยเฉพาะเจ้าตัวกรดอะมิโนจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ กรดอะมิโนจำเป็นมี 8 ชนิดเป็นสิ่งที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นได้เองจำเป็นต้องรับประทานอาหารต่าง ๆ ที่มีกรดอะมิโนเหล่านี้เข้าไป กับ กรดอะมิโนไม่จำเป็นมี 12 ชนิดโดยเจ้ากรดอะมิโนตัวนี้ร่างกายของเราสามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องหาอาหารที่มีกรดอะมิโนจำเป็นและทานเข้าไป แล้วเคยสงสัยกันไหมค่ะว่าเจ้ากรดอะมิโนที่จำเป็น 8 ชนิดเนี่ยช่วยในเรื่องอะไรบ้างมีความสำคัญกับร่างกายของเรามากแค่ไหน ไม่ทานได้ไหม เอาเป็นใครที่กำลังสงสัยในเรื่องนี่อยู่แล้วหละก็เชิญมาทางนี้เลยค่ะ

                กรดอะมิโนจำเป็น 8 ชนิดที่ร่างกายต้องการ

1.ไอโซลิวซีน (Isoleucine) ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตและการทำงานของระบบประสาท ช่วยพัฒนาการเรียนรู้

2.ลิวซีน (Leucine) กระตุ้นการทำงานสมอง เพิ่มพลังให้กล้ามเนื้อ เซลล์ประสาทแข็งแรง

3.ไลซีน (Lysine) ซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ เป็นสารตั้งต้นของแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยให้มีสมาธิ และดูดซึมแคลเซียม จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน

4.เมไธโอนีน (Methionine) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย และช่วยย่อยสลายไขมัน

5.ฟีนีลอะลานีน (Phenylalanine) เพิ่มความตื่นตัวทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง เสริมความจำ บรรเทาอาการซึมเศร้า และลดความอยากอาหาร

6.ทรีโอนีน (Threonine) ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ช่วยเผาผลาญไขมัน มีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร และการดูดซึมสารอาหารต่างๆ ในร่างกาย

7.ทริปโตแฟน (Tryptophan) ลดความเครียดและภาวะซึมเศร้า บรรเทาอาการไมเกรน ช่วยส่งเสริมการนอนหลับอย่างเป็นธรรมชาติ

8.วาลีน (Valine) ช่วยกระตุ้นสมรรถนะของสมองและการประสานงานกันของกล้ามเนื้อ

                  แหละนอกจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างกรดอะมิโนจำเป็นหรือสารอาหารเสริมอื่น ๆ แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยเริ่มง่าย ๆ จาการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ ไม่เครียด ทานอาหารให้ตรงเวลา ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ถ้าทำตามนี้ได้จะส่งผลให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!