ผู้โพส

0 จำนวน Like
119 จำนวน Point


จุดเด่นของการติดตั้งผนังกระจก Curtain Wall ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-04 เวลา 16:39:59
0       0       838      
Share
 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : danpal.in.th

 

    ผนังกระจก Curtain Wall ที่หลายคนคุ้นตากันเป็นอย่างดีตามอาคารและตึกสูงที่รายล้อมไปด้วยกระจกรอบด้านที่ดูโดดเด่นและทันสมัย ซึ่งผนังกระจก Curtain Wall เหล่านั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่เพื่อป้องกันสภาวะอากาศต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น เพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทกจากแรงดันลมของตึกสูงและน้ำที่ซึมเข้ามา ที่สำคัญยังรองรับแรงสั่นสะเทือนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวได้อย่างทนทาน ที่สำคัญยังทำให้การมองเห็นจากภายในตึกกว้างยิ่งขึ้น สำหรับวันนี้เราจะมาบอกถึงจุดของการติดตั้งผนังกระจก Curtain Wall ว่ามีอะไรกันบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย 

 

จุดเด่นของผนังกระจก Curtain Wall 

อย่างที่หลายคนได้อ่านไปข้างต้นจะทราบได้ทันทีเลยว่าผนังกระจกดังกล่าวเปรียบเสมือนกำแพงหรือเกาะป้องกันขนาดใหญ่ที่ปกคลุมตึกสูงแทบจะทุกจุด โดยยึดส่วนของกระจกเข้ากับโครงสร้างในส่วนของคานตึกนั้นๆ และมีการเสริมโครงเหล็ก หรืออะลูมิเนียมทั้งภายนอกและภายในอาคาร ด้วยการซ่อนโครงเหล่านี้ไว้ภายใน เพื่อให้มองจากข้างนอกแล้วดูเนียนตาเหมือนนำกระจกมาต่อกันอย่างสวยงาม ซึ่งจุดเด่นที่ว่ามีดังต่อไปนี้ 

 

  • ใช้เวลาในการก่อสร้างและติดตั้งที่เร็วกว่าปกติ ด้วยระยะเวลาในการติดตั้งที่ค่อนข้างเร็วทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในหลายด้านได้เป็นอย่างดี

  • ด้วยวัสดุที่นำมาติดตั้งมีน้ำหนักที่เบา ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีการเพิ่มโครงสร้างในการยึดติดให้มากขึ้น 

  • เพิ่มความโดดเด่นที่ทันสมัยให้กับตึกและอาคารได้อย่างสวยงาม พร้อมกับเห็นโครงสร้างตึกที่ถูกออกแบบมาได้เด่นชัด 

  • ดูแลและซ่อมบำรุงได้ง่ายกว่าปกติทั่วไป อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวกอีกด้วย 

  • รองรับแรงลมบริเวณพื้นที่ที่มีความสูงและสภาพอากาศต่างๆ รวมไปถึงการซึมผ่านของอากาศและน้ำได้ดี ที่สำคัญยังดูดซับแรงสั่นสะเทือนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างแข็งแรงทนทาน 

  • เห็นจุดที่เสียหายได้อย่างชัดเจนเมื่อเกิดรอยรั่ว หรือรอยร้าวต่างๆ เพื่อให้รีบแก้ไขได้อย่างตรงจุดและทันเวลา ที่สำคัญไม่ปล่อยให้ลุกลามไปในจุดอื่นๆ อีกด้วย 

  • ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าภายในตึกได้ดี ด้วยความโปร่งโล่งทำให้แสงจากธรรมชาติเข้าได้อย่างทั่วถึง ทำให้พื้นบางส่วนไม่ต้องใช้ไฟส่องสว่างเยอะ 

 

    สำหรับการติดตั้งผนังกระจก Curtain Wall นั้น สามารถทำการติดตั้งได้หลายรูปแบบของอาคารและตึกสูง รวมไปถึงที่อยู่อาศัยที่ต้องการความโดดเด่นทันสมัย พร้อมกับประหยัดพลังงานไฟฟ้าให้ภายในที่อยู่อาศัยไปด้วยในตัว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดข้างต้นที่กล่าวไปนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ใครหลายคนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ ผนังกระจก Curtain Wall ไม่มากก็น้อย เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้ไปช่วยในการตัดสินใจในการติดตั้งอีกด้วย 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!