ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เลือกประกันรถให้เหมาะ เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-09-02 เวลา 13:46:37
0       0       980      
Share
 

การประกันรถยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ รถยนต์ทุกคันควรทำเพื่อเพิ่มความคุ้มครองความเสี่ยงภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็น ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถยนต์ หรือความเสียหายของคู่กรณีสำหรับชีวิต ร่างกายและทรัพย์สิน ซึ่งผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิด หรือจากความเสียหายของชีวิตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันเอง โดยจะได้รับก็ต่อเมื่อมีการเลือกประเภทการประกันรถยนต์ชั้น 1

ซึ่งในปัจจุบันมีบริษัทประกันเกิดขึ้นมากมายทำให้เราต้องตัดสินใจและพิจารณามากขึ้นว่า เราควรทําประกันรถยนต์ที่ไหนดีที่สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้  หรือจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีที่มีความคุ้มครองที่คุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันที่เราต้องเสียไป อีกทั้งเราจะเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่จะทำให้เราอุ่นใจว่าทุกภาระค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นมา เค้าจะสามารถดูแลภาระเหล่านั้นแทนเราได้เป็นอย่างดี  เพื่อความคุ้มค่าในการประกันรถยนต์เราจึงควรเลือกประกันภัยให้เหมาะกับการดำเนินชีวิต  พฤติกรรม ประสบการณ์ในการขับขี่ และยังมีปัจจัยอื่นๆ อีก  แต่คนส่วนใหญ่กลับมีความคิดว่า  ถ้าจะทำประกันรถยนต์ต้องเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นเพราะดีที่สุด ครอบคลุมความคุ้มครองมากที่สุด  ถ้าเช่นนั้น เราลองมาดูว่าเราจะซื้อประกันรถยนต์ประเภทไหนให้ตอบสนองความต้องการและเหมาะกับพฤติกรรมการใช้รถของคุณ

 1. หากคุณเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ได้แก่
 • คุณเป็นมือใหม่หัดขับหรือมีประสบการณ์ขับรถไม่เกิน 5 ปี  มีทักษะการขับรถน้อย ยังมีการขับไปชนไป  
 • คุณเป็นคนที่ชอบขับรถด้วยความเร็ว ชอบซิ่ง  
 • คุณเป็นคนที่เดินทางไกลบ่อยๆ หรือต้องขับรถวันละหลายๆ ชั่วโมง หรือผู้ที่ต้องใช้รถในเวลากลางคืนบ่อยๆ

ดังนั้น การทำประกันรถยนต์คุณควรเลือกเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 จะเหมาะสมและคุ้มค่ากับคุณมากที่สุด

 1. หากคุณเป็นคนที่มีความเสี่ยงน้อย ได้แก่
  • คุณเป็นคนที่ขับรถมานานแล้วเกิน 10 ปี ไม่มีประวัติในการชนมากนัก หรือถ้าชนก็เสียหายไม่มาก 
  • คุณเป็นคนที่มีความระมัดระวังในการขับขี่ใช้ความเร็วปกติหรือตามกฎหมายกำหนด   
  • คุณเป็นคนใช้รถในแต่ละวันไม่เกิน 4 ชั่วโมง  ไม่ได้ขับรถไกลๆทุกวัน

 

ซึ่งการเลือกประเภทประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคุณนั้น คือการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2, 3 หรือ 2+, 3+ มากกว่า ส่วนจะ เลือกแบบใด ก็ดูจากความคุ้มครองที่ได้รับนำมาเปรียบเทียบกัน  เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง  ซึ่งประกันชั้น 2 และ 3 จะเป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นจากรถของคู่กรณีเท่านั้น โดยไม่คุ้มครองความเสียหายของรถผู้เอาประกันภัย  แต่ในส่วนการเลือกประกันแบบ 2+หรือ 3 + นั้น จะมีเพิ่มเติมจาก 2 และ 3 ธรรมดา คือ ในความเสียหายต่อรถยนต์ผู้เอาประกันภัย กรณีรถชนรถขณะขับเคลื่อนเท่านั้น กรณีที่รถชนสิ่งอื่น ๆ ที่ไม่ใช่พาหนะ ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบทั้งของตนเองและคู่กรณี

จากข้อมูลที่ได้กล่าวไป คุณคิดว่าคุณมีพฤติกรรมความเสี่ยงในการขับรถอยู่ในระดับไหน หากคุณรู้สึกว่าจ่ายค่าเบี้ยประกันไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป การต่อประกันครั้งต่อไปคุณลองเลือกชั้นประกันรถยนต์ใหม่เพื่อความคุ้มค่าและเหมาะกับพฤติกรรมการใช้รถของคุณ แล้วอย่าลืมเลือกประกันรถยนต์กับ DriveDee.com   นะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!