ผู้โพส

0 จำนวน Like
190 จำนวน Point


แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำให้สดใสได้ง่ายด้วยเคล็ดลับที่คุณอาจมองข้ามไป

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-09-02 เวลา 00:47:49
0       0       963      
Share
 

ปัญหาผิวหมองคล้ำเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆคนแก้ยังไงก็ไม่หายซักทีบางคนหมดเงินไปเยอะมากก็ยังแก้ไม่ได้วันจะพามาทำความรู้จักกับวันนี้ Vichy จะมาบอกเคล็ดลับในการทำให้หน้าใสปราศจากริ้วร้อย จุดด่างดำหน้าใสไร้สิวแน่นอน อันดับคือการทาครีมกันแดดเป็นประจำ ครีมกันแดดถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับการปกป้องและดูแลผิวให้ห่างไกลจากความหมองคล้ำและผิวเสีย ซึ่งครีมกันแดดที่ดี ควรเลือกครีมที่ควบคุมความมัน ซึมซับสูผิวดี และมีค่า SPF 50+++ แสงแดดจะไม่สามารถทำลายผิวคุณได้อย่างแน่นอนต่อจากนั้นเป็นการทำสครับผิวหน้า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ สครับสำหรับขัดผิวหน้ามีทั้งแบบธรรมชาติที่เราสามารถทำได้เอง เช่น มะขาม
เกลือสปา ใช้ขมิ้น สครับหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ช่วยล้างผิวที่ตาแล้วออกไปทำให้ผิวดีขึ้น ต่อมาคือเลือกครีมบำรุงหน้าที่เหมาะสม แต่ละสภาพผิวหน้ามีความแตกต่างกัน การเลือกใช้ ครีมทาใต้ตา ครีมลดจุดด่างดำ ครีมบำรุงผิว สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการเลือกครีมที่เหมาะสมกับหน้าเรา เช่น กรณีที่ผิวหน้าหมองต้องการการฟื้นฟู ครีมที่ช่วยกระตุ้นเซลผิวให้กระจ่างใสจะช่วยได้ดี อาจจะใช้ควบคู่กับเซรั่มบำรุงผิว หรือกรณีที่ผิวหน้าแห้ง อาจจะเพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื่นมากขึ้นก็ได้ อีกวิธีง่ายๆคือมาร์คหน้าเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว การมาร์คหน้าเป็นเหมือนทางลัดสำหรับคนที่ต้องการเร่งฟื้นฟูหน้าหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากในส่วนผสมของมาร์คจะมีวิตามินบำรุงผิวที่เข้มข้นเมื่อนำมามาร์ค์หน้า ก็จะเห็นผลเร็วขึ้น หลังจากมาร์คเรียบร้อยแล้วควรลง ไนท์ครีม เพื่อเป็นการบำรุงผิวอีกครั้ง สุดท้ายอาจจะยากสำหรับสาวๆนิดนคงแต่คือการลดการแต่งหน้า เพราะเครื่องสำอางที่สะสมบนผิวหน้าเป็นหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำ และเมื่อมีการทำความสะอาด เช็ดถูที่รุนแรงก็จะส่งผลให้ผิวหน้าเสียได้ ดังนั้นหากในวันหยุดพักผ่อน ลองงดแต่งหน้า เพื่อให้ผิวมีเวลาได้พักและซ่อมแซมเซลผิว ทำให้ผิวกลัมาดีก่อนค่อยไปแต่งใหม่

สำหรับผิวที่หมองคล้ำ ผิวด่างดำเป็นจุด ๆ การเลือกใช้ ครีมลดจุดด่างดำ ทาควบคู่ไปด้วย จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและทำให้ผิวกระจ่างใส่ได้เร็วอีกวิธีหนึ่ง ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ของ Vichy เองก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมาสดใส สดชื่น ช่วยให้ผิวเรากลับมานุ่มเด้งชุ่มชื้นอีกครั้งนึง

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!