ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


รู้หรือไม่ ประกันรถยนต์รายวันมีดีอย่างไร

หมวด | โพสเมื่อ 2019-09-01 เวลา 21:35:45
0       0       706      
Share
 

 

          การใช้รถใช้ถนน สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก คือ เรื่องความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุนะครับ เนื่องจากมีคนใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก แถมเจ้ายานพาหนะชนิดนี้ยังมีความเร็วสูงอีกด้วยจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่อาจจะมีเหตุเกิดขึ้นได้ ด้วยแบบนี้นี่เองทางกฎหมายจึงได้มีการบังคับใช้ให้มีการต่อ พรบ.รถยนต์ เป็นกฎหมายบังคับ แต่ก็เพื่อความสบายใจยิ่งขึ้นไปอีก รวมถึงเพื่อความครอบคลุมนะครับ มันก็จะมีการทำประกันรถยนต์แบบของเอกชนเพิ่มเข้าไป โดยทำเป็นรายปี ซึ่งจะมีให้เราเลือกทั้งแบบที่เป็นประกันชั้น 1 ประกันรถยนต์2 หรือแม้แต่ประกันชั้น 3 ให้เราเลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานของรถเราเลย แต่พวกเรารู้หรือไม่ว่า นอกจากประกันรถยนต์ที่เรารู้จักแล้วนะครับ มันยังมีประกันรถยนต์รายวันอีกด้วย จะเป็นอย่างไร จะดีกว่าไหน เรามาดูกันเลยครับ

          ประกันรถยนต์รายวัน คือ เป็นประกันรถยนต์แบบสั้น ๆ ที่ผู้ซื้อสามารถเลือกระยะเวลาได้เอง เลือกจำนวนเงินที่อยากจะจ่ายได้ คุ้มงบประมาณได้เอง ถูกใจคนรักความประหยัด เหมาะสำหรับคนงบน้อย ขับรถไม่บ่อย หรือคนที่ใช้รถแค่ไปขับส่งลูกที่โรงเรียน รวมทั้งขับไปธุระถิ่นไม่อยากจ่ายเบี้ยแพง มักจะเลือกประกันรถยนต์ชั่วคราวแบบนี้ เพราะรู้ว่าจะใช้รถยนต์แค่เวลาไหน ทำให้เราสามารถเลือกเวลาคุ้มครองได้ง่ายนะครับ แต่ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ลักษณะการใช้รถอย่างเรานั้นเหมาะกับการทำประกันรายวันหรือไม่

1. ถ้าเป็นการใช้รถยนต์บ่อย ๆ ต้องเดินทางประจำ ต้องขับรถทำงานทุกวัน เราขอแนะนำให้ซื้อประกันรถยนต์จ่ายครั้งเดียวคุ้มครองทั้งปีจะคุ้มค่ากว่า เช่น นักธุรกิจ มนุษย์เงินเดือนที่ต้องขับรถทุกวัน แนะนำซื้อประกันรถยนต์ที่จ่ายรายปี จ่ายครั้งเดียว คุ้มครองทั้งปีจะดีกว่า ซื้อครั้งเดียวจบ สามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ ตลอดระยะเวลาความคุ้มครอง ไม่ต้องวุ่นวายคอยต่อความคุ้มครองหรือกังวลว่าประกันรถยนต์ของเราจะหมดวันไหน

2. แต่ถ้าคุณใช้รถยนต์ไม่บ่อย เช่น ใน 1 สัปดาห์ใช้รถแค่ 1-2 วัน ซึ่งส่วนใหญ่จอดไว้บ้าน หรือผู้ที่มีรถยนต์หลายคันวิ่งต่ำกว่า 10,000 กิโลเมตรต่อปี แนะนำให้ลองการซื้อประกันเติมเงิน หรือ ประกันตามไมล์ จะเหมาะกับคนที่มีงบประมาณน้อย เพียงแต่คุณต้องจดจำวันคุ้มครองให้ดี ห้ามลืมวันหมดอายุกรมธรรม์ เพราะว่าการใช้งานนั้นใกล้เคียงกับการใช้โทรศัพท์แบบเติมเงิน โดยเราต้องหมั่นตรวจสอบเสมอ ต้องมีโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอดเวลาที่เราขับรถยนต์

          จะเห็นว่า ในการใช้ชีวิต ใช้รถของเรานั้นนะครับ ก็มีประกันให้เราเลือกใช้งานได้ถึงสองรูปแบบ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่ทั้งนี้เมื่อเราวิเคราะห์ข้อมูล และความเหมาะสมแล้ว จะเห็นว่า ประกันรายวันนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางน้อยๆ ใช้รถน้อยๆ เช่น บ้านอาจจะมีรถหลายคัน หรืออาจจะไม่ค่อยได้ใช้รถสักเท่าไร แต่โดยส่วนมากแล้ว เราจะใช้รถคันเดิมๆ ไปทำงานทุกวันอยู่แล้วนะครับ การทำประกันรถยนต์เป็นรายปี เห็นทีก็จะคุ้มค่ากว่าอยู่เสมอนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!