ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ท่ามกลางแดดร้อนและเหงื่อก่อให้เกิดสิวผด มาดูวิธีแก้สิวผด ง่าย ๆ แต่ได้ผลกัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-31 เวลา 14:31:43
0       0       838      
Share
 

ท่ามกลางแดดร้อนและเหงื่อก่อให้เกิดสิวผด มาดูวิธีแก้สิวผด ง่าย ๆ แต่ได้ผลกัน

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวบอบบาง พบกับเจ้าสิวผดบนใบหน้า ในบริเวณที่มีซึมออกมา ไม่ว่าจะเป็นหน้าผากหรือตามไรผม เวลาสิวผดขึ้นมา ก็ก่อให้เกิดการระคายคาง คันบริเวณผิวหน้า แล้วยิ่งไปเกาหรือลูบ สัมผัสมัน ก็จะยิ่งทำให้ลามไปใหญ่ แถมยังอาจทิ้งรอยแผลไว้บนใบหน้าได้อีกด้วย การหา วิธีแก้สิวผด สิวอุดตัน จากธรรมชาติ ก็เป็นอีกวิธีง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถทำได้

การ รักษาสิวอุดตัน และสิวผด จากธรรมชาติ ทำได้ด้วยการใช้ผักหรือผลไม้ ที่ค่าเป็นกรดอ่อน ๆ เช่น มะนาว มะเขือเทศ มาผสมน้ำอุ่น ขนให้เข้ากัน รอจนเย็น แล้วนำมาทาหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดที่อุณหภูมิปกติ หรือถ้าเป็นสาว ๆ ที่มีผิวแห้งให้เลือกใช้น้ำผึ้งที่จะสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากกว่า มาทาให้ทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที เวลาล้างออก แนะนำว่าใช้น้ำเย็นล้างออกจะดีกว่า นอกจากนั้นสมุนไพรที่สามารถช่วยกำจัดสิวผดได้ ก็จะมี ขมิ้นชัน ไข่ขาว กล้วย ว่านหางจระเข้ ที่สาว ๆ สามารถนำมาพอกหน้า เพื่อกำจัดสิวผดที่กวนใจออกไปได้ เคล็ดลับการใช้ของจากธรรมชาติก็คือ ล้างให้สะอาด เลือกที่สด ๆ ไม่ทิ้งค้างมานาน หลังจากพอกหน้าแล้ว การล้างออกด้วย โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน

ส่วนใครที่ไม่สะดวกใช้วิธีจากธรรมชาติ ก็สามารถเลือกใช้ ครีมลดสิวอุดตัน ได้เหมือนกัน ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เข้ากับสภาพผิว ไม่ควรทิ้งสิวไว้ให้นานแล้วค่อยมารักษา จะหายช้า หากว่าพบมีสิวเกิดขึ้นให้รีบรักษาทันที ตัวที่จะช่วยกำจัดสิว จะเป็นกลุ่มครีมหรือเจลแต้มสิว เน้นที่เป็นสูตรอ่อนโยน สามารถใช้กับผิวแพ้ง่ายได้ ลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยรักษาสิวได้ตรงจุด แนะนำให้ใช้ก่อนแต่งหน้า หรือ ถ้ามีอาการเห่อทั่วใบหน้า ก็งดการแต่งหน้าไปก่อนได้

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ ครีมผิวแพ้ง่าย เป็นเรื่องที่ควรระวังเป็นอย่างมาก ครีมที่ใช้ควรจะเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อความระคายเคือง หากเป็นครีมบำรุงกลางวัน ควรจะมีส่วนผสมของครีมกันแดดด้วย เพราะส่วนใหญ่ผิวแพ้ง่าย จะมีปัญหากับแสงแดดและฝุ่นละอองมากกว่าผิวประเภทอื่น

เมื่อสาว ๆ รู้ วิธีทำให้สิวหาย ไปแล้ว ก็ควรรักษาความสะอาดของผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญ เลือกใช้สกินแคร์ในการบำรุงผิวหน้าอย่างเหมาะสม รู้วิธีการปกป้องผิวจากแสงแดด หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้เกิดสิวบนใบหน้า เพราะผิวหน้าที่เรียบเนียน เป็นต้นทุนของการดูแลตนเองเป็นอย่างแรกที่สำคัญที่ไม่ควรจะมองข้าม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
TOT