ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


How to แต่งหน้าเกาหลี สวยพร้อมออกงาน ทำตามง่าย ๆ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-31 เวลา 13:43:15
0       0       1049      
Share
 

How to แต่งหน้าเกาหลี สวยพร้อมออกงาน ทำตามง่าย ๆ

         ถึงเวลาต้องออกงาน สาว ๆ หลายคนคงไม่อยากเสียเงินไปแต่งหน้าที่ร้าน เพราะบางครั้งก็แต่งออกมาสวยถูกใจ แต่บางครั้งก็แต่งออกมาแล้วไม่โดนใจเสียเลย จะดีกว่าไหมหากเราสามารถแต่งหน้าสวย ๆ แต่งหน้าเกาหลี สวยใส เพิ่มความมั่นใจ ไม่ว่าจะออกงานที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะได้ลุคที่ไม่โดนใจ ในวันนี้เราจะมีเทคนิคง่าย ๆ สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวออกงานที่อยากได้ลุคเกาหลีมาฝาก โดยเทคนิคที่ว่านั้นมีทั้งการ แต่งหน้าโทนชมพู , การเลือกใช้ ลิปบาล์ม การลง ครีมรองพื้นและเลือกใช้สีต่าง ๆ ในการแต่งหน้า ดังนี้

  1. ปรับสีผิว ปกปิดริ้วรอย การลงรองพื้นเป็นสิ่งสำคัญ เริ่มแรกจะต้องลง บีบีครีม เพื่อให้สีผิวดูเสมอกัน ใช้มือเกลี่ย หรือฟองน้ำก็ได้ ลงคอนซีลเลอร์เพื่อปิดรอยสิว รอยดำต่าง ๆ จากนั้นแตะเนื้อคอนซีลเลอร์ให้เข้ากันกับที่ได้รองพื้นไปก่อนหน้า ตามด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้  บีบีครีม เซ็ตตัว จากนั้นตามด้วยแป้งพัฟ โดยการใช้พัฟนั้นให้ใช้วิธีการค่อย ๆ ตบ ให้เนียนไปทั้งหน้า
  2. สร้างมิติให้รูปหน้า เมื่อแป้งเริ่มเซ็ตตัว เราจะต้องสร้างมิติให้หน้าดูชัดขึ้นด้วยการใช้เฉดดิ้ง ปัดบริเวณร่องแก้ม จากนั้นเกลี่ยให้เข้ากัน แต่มีข้อแม้ว่าแสงสว่างภายในห้องจะต้องเพียงพอ เพื่อจะได้ลงเฉดดิ้งไม่เข้มเกินไป จากนั้นใช้แปรงปัดแป้งเพิ่มเติมเล็กน้อย แล้วตามด้วยบลัชออน โดยมากการแต่งหน้าออกงาน สไตล์สาวเกาหลีจะนิยม แต่งหน้าโทนชมพู ดังนั้นสีบลัชออนที่แนะนำคือสีพีชหรือชมพูโอลด์โรส
  3. เน้นดวงตาสร้างความประทับใจ สำหรับการออกงานสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการแต่งหน้าคือ การแต่งตา สีที่เรียกว่าสร้างความดูดีและมั่นใจมากที่สุด คือโทนสโมกกี้ เลือกลงสีน้ำตาลเข้มบริเวณปลายตาก่อน จากนั้นตามด้วยสีน้ำตาลอ่อนและตามด้วยสีบรอนซ์ หรือสีทอง เบลนด์ให้เข้ากัน เพิ่มความเข้มด้วยการเขียนขอบตาใช้อายแชโดว์
    แบบเนื้อครีม เขียนบริเวณปลายตาทั้งบนและล่าง จากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์ โดยไม่ต้องตวัดหางให้สูง เพียงเขียนเส้นเล็ก ๆ ปัด มาสคาร่า เพิ่มความคมให้ดวงตา แล้วปิดท้ายด้วยการเขียนคิ้ว โดยมากการ แต่งหน้าเกาหลี จะเป็นการเขียนคิ้วแบบตรง
  4. ลงไฮไลท์สร้างจุดเด่น เพิ่มความโดดเด่นด้วยการลงไฮไลท์แบบชิมเมอร์ อาจจะเป็นสีทองหรือสีขาวมุกก็ได้ เลือกบริเวณ จมูก หน้าผาก และโหนกแก้ม เพราะเมื่อหน้าโดนแสง จะทำให้หน้าดูสว่าง และเด่น
  5. สร้างความเซ็กซี่ด้วยลิปสติก โดยปกติการ แต่งหน้าโทนชมพู หรือสไตล์ แต่งหน้าเกาหลี มักเลือกใช้ ลิปสติกสีนู้ด เพราะจะดูเป็นสีธรรมชาติ โดยการแต่งหน้าออกงานเราจะเน้นการทาปากแบบเบลอ ๆ เพื่อให้ดูเซ็กซี่และเป็นธรรมชาติ ลง บีบีครีม ที่ริมฝีปากหรือลงรองพื้นสำหรับปากก่อน จากนั้นทาสีเข้มบริเวณปากด้านใน แล้วตามด้วยสีนู้ดเกลี่ยให้เข้ากัน ทาทับด้วยกรอส

การแต่งหน้าออกงานแบบสาวเกาหลี โดยมากจะไม่นิยมแต่งเข้ม แต่จะเน้นเป็นจุด ๆ ไป สำหรับลิปสติก อาจจะเลือกใช้ ลิปมันเปลี่ยนสี หากต้องการลุคที่ซอฟท์ลง หรือ everyday look แต่ถ้าแต่งออกงานให้เน้นบางจุดบนหน้า คือ เน้นดวงตาและความเซ็กซี่ของริมฝีปาก เพียงเท่านี้คุณก็จะสวยดูดีในทุก ๆ งานแล้ว

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!