ผู้โพส

0 จำนวน Like
165 จำนวน Point


การเลือกบริษัทรับออกแบบ สร้างบ้านให้ได้มาตราฐานดีที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-08-29 เวลา 17:10:08
0       0       457      
Share
 

                ในการที่จะสร้างบ้านแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะนอกจากต้องมีเงินแล้วก็จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ในเรื่องรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับบ้านอีกมากมาย แหละที่สำคัญที่สุดคือการเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้านต้องดูให้ละเอียดรอบคอบเพราะหากเลือกมาไม่ดีอาจจะส่งผลเสียหายแก่ผู้ว่าจ้างได้ ดังนั้นเราต้องเฟ้นหาบริษัทรับออกแบบ สร้างบ้าน ที่ดีที่สุดให้ได้โดยหลักการเลือก บริษัทรับออกแบบ สร้างบ้าน ให้ได้มาตราฐานก็มีขั้นตอนตามนี้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                การเลือกบริษัทรับออกแบบ สร้างบ้านให้ได้มาตราฐานดีที่สุด

1.เลือกจากผลงาน ประสบการณ์และความชำนาญ

จะสร้างบ้านสักหลังแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องผิดพลาดอย่างแน่นอนดังนั้นการเลือกบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง พร้อมมีตัวอย่างผลงานที่น่าพึงพอใจและสร้างเสร็จแล้วจำนวนหลายหลัง ก็เป็นเรื่องที่สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ว่าจะสามารถรับผิดชอบดูแลสร้างบ้านของเราให้ออกมาดีตามที่เราคาดหวัง นอกจากนี้ยังควรซุ่มเลือกดูบ้านตวอย่างที่มีลักษณะและราคาคล้ายคลึงกับแบบที่เราต้องการ เพราะถ้าหากบริษัทสามารถทำได้ดี นั่นก้หมายความว่าผู้รับเหมามีประสบการณ์คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้อยู่แล้วนั่นเอง

2.เลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนนิติบุคคลถูกต้องตามกฎหมาย

การที่บริษัทมีการจดทะเบียนนิติบุคคลถูกต้องตามกฎหมาย และมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่ เพราะนอกจากจะมั่นใจได้ว่าทางบริษัทจะไม่ทิ้งงานกลางคันแล้ว ยังมีบุคลากรมืออาชีพที่สามารถสร้างออกมาได้มีคุณภพอีกด้วย

3.เลือกราคาสมเหตุสมผล

แน่นอนว่างบประมาณในการสร้างบ้านของแต่ละคนไม่เหมือนแต่จะสร้างบ้านทั้งทีก้คงต้องให้คุ้มค่ากับทุกบาททุกสตางค์ที่ต้องเสีย ดังนั้นจึงควรเลือกหลาย ๆ บริษัทเพื่อเปรียบเทียบราคาและคุณภาพ นอกจากนี้ก็ไม่ควรราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้ เช่นเดียวกันกับราคาที่สูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเราจึงควรเลือกที่ราคากลางดีจึงจะดีที่สุดค่ะ

4.เลือกบริษัทที่มีการทำสัญญาบ้านที่ดีและชัดเจน

การทำสัญญาก่อสร้างนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่คุณจะต้องได้รับและเป็นหลักประกันว่าบ้านจะเสร็จพร้อมสมบูรณ์ตามระยะเวลาที่กำหนด นอกจากนี้เรายังคสรเลือกสัญญาที่เกลี่ยค่าใช้จ่ายให้เสมอตลอดโครงการ หรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้าย เพราะเป็นหลักประกันได้ว่าทางบริษัทจะไม่ทิ้งงานระหว่างการก่อสร้างนั่นเอง

                 แหละนี่ก็เป็นเพียงขั้นตอนเบื้องต้นในการเลือกจ้าง บริษัทรับออกแบบ สร้างบ้าน ให้ได้มาตราฐานในระดับหนึ่งแต่ก็ยังมีรายละเอียดในเรื่องต่าง ๆ อีกค่อนข้างเยอะ ถ้าผู้จ้างยิ่งรู้รายละเอียดชัดเจนก็จะยิ่งดีกับตัวผู้จ้างเอง โดยเฉพาะเรื่องสัญญาการจ้างที่ผู้จ้างควรทำสัญญาให้ละเอียดและเป็นลายลักษณ์อักษรเพราะการตกลงกันสัญญาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดหากเกิดอะไรขึ้นแล้วสัญญาจะเป็นหลักฐานยืนยันและสามารถใช้ในการดำเนินคดีตามกฎหมายได้นั่นเองค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!