ผู้โพส

0 จำนวน Like
153 จำนวน Point


เชคลิสต์ให้ดีก่อนจะตัดสินใจว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ให้คุ้มค่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-24 เวลา 20:31:07
0       0       674      
Share
 

เชคลิสต์ให้ดีก่อนจะตัดสินใจว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ให้คุ้มค่า

หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนนั้นมีความมั่นใจในการเดินทางนั้นก็คือ การทำ ประกันรถ เพราะเมื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ที่จะทำให้รถยนต์ หรือผู้ขับขี่ได้รับความเสียหาย การจะมีคนมาช่วยดูแลแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้นั้นถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะฉะนั้นการทำประกันรถยนต์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ระยะเวลาของการประกันมักจะคุ้มครองแค่ปีต่อปีเท่านั้น เมื่อใกล้เวลาเดิมที่ประกันจะหมดผู้ขับขี่ก็ต้องเริ่มคิดแล้วว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี

เรามีข้อแนะนำให้เจ้าของรถ ลองเชคลิสต์ข้อมูลก่อนจะตัดสินใจ ต่อประกันรถ

1.คุณภาพของบริษัทประกัน ศึกษาข้อมูลการให้บริการ ขั้นตอนการให้บริการ ระยะเวลาในการให้บริการเมื่อเกิดอุบัติเหตุ จะมาถึงจุดเกิดเหตุภายในระยะเวลาเท่าไร ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง รวมถงเงื่อนไขต่าง ๆ ตามกรมธรรม์เป็นอย่างไร สามารถปฏิบัติได้ตามเงื่อนไขหรือไม่

2. ราคาเบี้ยและทุนประกัน ในกรณีการต่อประกันกับบริษัทเดิม หากไม่เคยเคลมประกันเลย อาจจะลองสอบถามส่วนลดของเบี้ยประกันดูได้ แต่ถ้ามีกรณีเกิดอุบติเหตุหลายครั้ง ในระยะเวลาการทำประกัน เบี้ยประกันก็อาจจะสูงกว่าเดิม ดังนั้นถ้าถึงเวลาต้องต่อประกัน อาจจะลองพิจารณาบริษัทประกันใหม่ ส่วนทุนประกันขึ้นอยู่กับอายุของรถยนต์ ถ้ามีอายุมาก ทุนประกันก็จะถูกลง

3. มองหาบริษัท ประกันรถยนต์ สำหรับผู้ขับขี่ที่เกิดอุบัติเหตุในปีหลายครั้ง ถ้าจะต้องต่อประกันรถกับบริษัทเดิม เบี้ยประกันก็จะต้องสูงขึ้นอย่างหลีกไม่ได้ อาจจะลองหาบริษัทประกัน บริษัทใหม่แทน  

4.เปรียบเทียบราคาก่อนจะตัดสินใจ เมื่อลองศึกษาข้อมูลเบี้ยประกันและการบริการ ของบริษัทประกันต่าง ๆ ทั้งบริษัทเดิมที่เคยทำหรือบริษัทใหม่ ซึ่งสุดท้ายจะตัดสินใจเรื่องราคาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งในการพิจารณา รวมทั้งเงื่อนไขในการจ่าย หลายบริษัทก็สามารถแบ่งจ่ายได้

การเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่จะช่วยตอบโจทย์ได้ว่าควรต่อประกันที่ไหนดีนั้น จะต้องพิจารณาองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างด้วยกันก่อนจะตัดสินใจ โดยอาจจะเลือกอ่านรีวิวของผู้ใช้บริการจริงรายอื่น ๆ หรือเลือกเงื่อนไขความคุ้มครองให้ตรงกับการใช้งานของตัวเองก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญจะต้องหาข้อมูลก่อนด้วยว่า ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง เพื่อความสะดวกรวดเร็วนั่นเอง หากต้องเดินทางระยะไกลบ่อย ๆ เดินทางข้ามจังหวัด โอกาสที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุนั้นก็จะสูงกว่า ผู้ที่ขับขี่ในพื้นที่เดิม ๆ การทำประกันรถยนต์ควรจะคุ้มครองทั้งตัวรถ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และคู่กรณี  และหากรถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้งาน เมื่อมีเหตุต้องบำรุงรักษาหลังเกิดอุบัติเหตุ การมีรถสำรองใช้ ก็เป็นอีกเงื่อนไข ที่สามารถนำมาประกอบการตัดสินใจได้ ซึ่งหากต้องการใช้บริการความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกอย่าง เบี้ยประกันก็จะมีราคาสูงกว่า แต่เชื่อเถอะว่า หากการเดินทางของเรา มีความเสี่ยงมากกว่าการใช้งานปกติ เมื่อเกิดเหตุแล้ว ความคุ้มครองจากประกันภัยจะมีความคุ้มค่ามาก

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!