ผู้โพส

0 จำนวน Like
131 จำนวน Point


มา แต่งหน้าใสๆ ตามแบบสาวออฟฟิศที่มีผิวสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติกั

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-24 เวลา 12:07:44
0       0       607      
Share
 

 

มา แต่งหน้าใสๆ ตามแบบสาวออฟฟิศที่มีผิวสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติกัน

                  การจะแต่งหน้าให้สวย ใคร ๆ ก็สามารถแต่งกันได้ แต่จะ แต่งหน้าใสๆ ให้ดูมีผิวสุขภาพดี เรียบเนียนได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ เพราะไหนจะต้องอาศัยเวลา ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะต้องรีบเร่งในตอนเช้าเพื่อออกไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวัน เราจึงมีเคล็ดลับในการแต่งหน้าใสๆ ด้วยเวลาที่รวดเร็วมาฝากกัน

เริ่มต้นกันที่ในส่วนของ รองพื้นคุมมัน ให้บีบ รองพื้น หรือปั๊มออกมาที่บริเวณหลังมือ นวดวนเล็กน้อย เพื่อปรับอุณภูมิของรองพื้น จะช่วยให้เมื่อใช้กับใบหน้าแล้วเนื้อรองพื้นจะเข้ากับผิวหน้า ปรับสภาพผิวได้ค่อนข้างเร็วกว่าการที่เราทาลงไปบนผิวหน้าเลย โดยเราอาจจะใช้อุปกรณ์เป็นตัวช่วยลดระยะเวลาในการแต่งหน้า นั้นก็คือใช้แปรงรองพื้นหรือฟองน้ำช่วยในการเกลี่ยเนื้อรองพื้นให้ทั่วทั้งใบหน้า จะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นก็สามารถลงแป้งหรือเฉดดิ้ง ไฮไลท์ต่าง ๆ ตามลงไปได้เลย ซึ่งถ้าเราอยากจะแต่งหน้าได้เร็วขึ้นก็ควรเลือก รองพื้นที่ดีที่สุด มีคุณภาพ เกลี่ยได้ง่าย ไม่หนืดหรือแห้งเร็วจนเกินไป เพราะนอกจากจะแต่งหน้าได้เร็วแล้วผิวที่ได้ออกมานั้น ยังไม่เป็นคราบ เป็นเส้นบนใบหน้าอีกด้วย ทำให้สะดวกและเหมาะแก่การแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป

                  ซึ่งถ้าหลาย ๆ คนที่มีเวลาน้อยมาก ๆ ก็สามารถลดขั้นตอนการทารองพื้นไปได้เลย แต่ให้เลือกใช้เป็นแป้งผสมรองพื้นแทน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเลือกแป้งที่เนื้อมีความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือตกร่องระหว่างวัน สามารถปกปิดได้เรียบเนียน ใช้แทนคอลซีลเลอร์ได้ด้วยก็จะดีมาก ๆ วิธีการคือทาทั่วทั้งใบหน้า และย้ำในบริเวณที่ต้องการปกปิดมากเป็นพิเศษ ถือว่าเป็นวิธีการหนึ่งที่ดี เพราะใช้เวลาน้อยมาก และยังได้งานผิวที่ดีมากด้วย  สำหรับคนที่มีผิวหน้าค่อนข้างมันหรือมีผิวผสม คุณสมบัติของแป้งผสมรองพื้นที่ควรใช้คือ การควบคุมความมันบนใบหน้าได้ แต่ถ้าหากว่าหลังแต่งหน้าไปแล้วระหว่างวันเจอสภาพอากาศที่ร้อนมาก ทำให้ผิวหน้ามีความมันออกมาบ้างก็สามารถเติมแป้งในบริเวณนั้น ๆ ได้ ด้วยเหตุนี้เอง แป้งที่ใช้จึงไม่ควรมีเนื้อสัมผัสที่หนาและหนัก

                  ขั้นตอนสุดท้ายนั้นก็คือการปัดแก้มด้วย Blush on ซึ่งหากสาว ๆ ต้องการความรวดเร็วละก็ ให้เลือกใช้บลัชออนแบบฝุ่นที่จะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมใช้ร่วมกับแปรงขนาดใหญ่ที่พอดีกับแก้มของเรา โดยปัดบลัชออนขึ้นมาแล้วเคาะแปรงสักเล็กน้อยเพื่อปัดบลัชออนส่วนเกินออก จากนั้นก็ทำการปัดลงบนบริเวณแก้มของเราก็จะช่วยให้ได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เพียงใช้เวลาสั้น ๆ เท่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมทา ลิปมันเปลี่ยนสี เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติและเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าอีกด้วย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement