ผู้โพส

0 จำนวน Like
180 จำนวน Point


อาหารเสริมบำรุงสมองที่ควรทาน

หมวด | โพสเมื่อ 2019-08-23 เวลา 16:47:00
0       0       444      
Share
 

                 การดูแลสมองเป็นสิ่งหนึ่งที่เราห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะสมองมีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างมากหากเราละเลยไม่ดูแลเอาใจใส่ อาจจะส่งผลเสียระยะยาวให้กับเราได้ ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจและเริ่มดูแลสมองกันตั้งแต่ตอนนี้กันเถอะค่ะ โดยเริ่มง่าย ๆ จากการพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นออกกำลังกาย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิให้กับสมองดียิ่งขึ้น  หรือถ้าใครไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลยจริง ๆ ก็ยังเหลือตัวช่วยอีกอย่างหนึ่งที่พอจะช่วยได้แต่ก็อาจจะดีเท่าเราทำได้จริง ๆ ก็คือการทานอาหารเสริมบํารุงสมองในด้านต่าง ๆ ที่เราละเลยไป ว่าไปแล้วเราก็มาทำความรู้จักกับาหารเสริมบำรุงสมองเหล่านี้กันค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง

                อาหารเสริมบำรุงสมองที่เราควรรู้

1.Blackmores – Fish Oil 1000

สกัดจากน้ำมันปลาทะเลลึก อุดมด้วยกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 (EPA & DHA)

ติดโผมาถึงสามตัวเลยทีเดียวสำหรัลแบรนด์นี้ สูตรนี้เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่นำคุณสมบัติเด่นจากน้ำมันปลาทะเลลึกมาช่วยให้ผู้บริโภคมีสุขภาพสมองและความจำที่ดี ความดีงามคือ มีกรดไขมันจากกลุ่มโอเมก้า 3 อยู่ถึง 2 ชนิด ได้แก่ EPA (Eicosapentaenoic Acid) ที่มีส่วนช่วยลดไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ป้องกันการอุดตันของเลือด และ DHA (Docosahexaenoic Acid) ที่ปรับพัฒนาการรับรู้ของสมอง ความจำ และประสาทตา

2. CLOVER PLUS – Multi B+ Ginkgo

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อัดแน่นมาด้วยสารสกัดที่ช่วยบำรุงสมองอย่างเต็มขั้นตอน ประกอบด้วยสารสกัดใบแปะก๊วยเจ้าเก่าผู้ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการบำรุงสมอง, หลอดเลือดและการไหลเวียนโลหิต แต่ที่เพิ่มเติมคืออุดมไปด้วยวิตามินบีรวม ช่วยเสริมประสิทธิภาพการบำรุงให้กับสมอง, Inositol ที่ช่วยให้พลังงานแก่เซลล์สมองและ Choline Bitartrate เสริมการทำงานด้านความจำ

3. Banner – Banner Bright

สูตรนี้เน้นหนักไปที่การให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ผู้ที่ใช้งานสมองอย่างหนักจนเกิดความอ่อนล้า หัวตื้อ คิดการงานไม่ค่อยออก เช่น นักศึกษา, พนักงานออฟฟิศ เป็นต้น สำหรับส่วนผสมนั้นจัดหนักจัดเต็มด้วยอาหารสมองที่มีคุณค่ากว่า 29 ชนิด เป็นกลุ่มกรดอะมิโน 18 ซึ่งเจ้ากรดอะมิโนนี้กล่าวอย่างคร่าวคือมีคุณสมบัติการบำรุง ฟื้นฟู และพัฒนาการทำงานของสมอง ตลอดจนช่วยให้สมองผ่อนคลาย ส่งผลให้คุณนอนหลับดีขึ้นได้

4. Mega We Care – Ginkgo Biloba

สูตรนี้เป็นสูตรที่เน้นสารสกัดจากใบแปะก๊วยเป็นสำคัญ อุดมไปด้วยสาร 2 ชนิดได้แก่ Flavone Glycoside ออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระกับ Terpene Lactone ออกฤทธิ์ด้านลดการแข็งตัวของโลหิต กระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง โดยสรุปคือทำหน้าที่เข้าบำรุงและเสริมสร้างการทำงานของสมองด้านการรับรู้-การจดจำให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

5. Blackmores – Ginkgo Plus

เป็นที่รู้กันดีว่าสารสกัดจากใบแปะก๊วยเป็นตัวชงชั้นดีที่ขึ้นชื่อเรื่องการเข้าบำรุงและดูแลสมอง มีการนำมาใช้ในอาหารเสริมอย่างแพร่หลาย เช่นเดียวกับสูตรนี้จาก Blackmores โดยปกติแล้วการทำงานของสมองอาจเสื่อมลงไปเรื่อย ๆ เมื่ออายุย่างเข้า 25 ปีขึ้นไป ดังนั้น การมีตัวช่วยเพื่อบำรุงและฟื้นฟูเรื่องดังกล่าวจึงจำเป็น สารสกัดจากใบแปะก๊วยมีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของสมอง โดยเข้าไปทำงานในระดับเซลล์สมอง ช่วยฟื้นฟูความจำ การเรียนรู้-การรับรู้ และยังกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ด้วย

                ร่างกายของเราเป็นสิ่งมีชีวิตเพราะฉะนั้นเมื่อเราใช้งานหนักเราก็จะต้องดูแลถ้าเราไม่ดูแลร่างกายของเราก็จะเสื่อมสภาพลง เมื่อเราอายุมากขึ้นจะพบว่าของที่เสื่อมไปแล้วจะนำกลับคืนมาได้ยาก ดังนั้น การมีตัวช่วยอย่างเช่นอาหารเสริมบำรุงสมองที่เราแนะนำมานี้ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีของคนที่มีเวลาน้อย เลือกทานอาหารไม่ค่อยได้นั้นเองค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!