ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


สบายใจเที่ยวไทยไปเชียงราย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-23 เวลา 15:11:03
0       0       562      
Share
 

ภาคเหนือ คือ สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสงบเงียบและธรรมชาติป่าเขา ที่ทำให้เราหลุดจากโลกของเมืองใหญ่ และมีความผ่อนคลายจากการได้พักสายตาจากหน้าจอมือถือ ด้วยการมองภาพเขียวขจีของต้นไม้ที่ขึ้นเรียงอย่างเป็นระเบียบบนป่าเขา อุณหภูมิที่เย็นสบายยิ่งสร้างความผ่อนคลายมากขึ้น สมองที่แล่นเร็วขึ้นเพราะความเครียดที่ค่อยๆปลดปล่อยอย่างช้าๆด้วยธรรมชาติบำบัด 


จังหวัดที่น่าสนใจในการเที่ยวทางภาคเหนือนั้น ก็คงจะเป็นจังหวัดยอดนิยมอย่างจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีสถานที่เที่ยวต่างๆอย่างมากมาย แต่มีจังหวัดหนึ่งที่ใกล้ๆกัน และมีเสน่ห์น่าค้นหาไม่แพ้กันอย่างจังหวัด เชียงราย ที่มีความหลากหลายของการเป็นอยู่ที่มีทั้งชีวิตคนเมือง ชีวิตชนกลุ่มน้อยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว การเดินทางนั้นก็สะดวกสบายด้วยเครื่องบิน หากใครไม่อยากนั่งรถไฟหรือรถทัวร์ที่ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง และหากจะเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆในจังหวัดเชียงรายก็สามารถ เช่ารถเชียงราย ได้ ความสะดวกสบายที่ตามมาคือ รถเช่า เชียงราย สนามบิน ที่สามารถเช่ารถได้อย่างรวดเร็ว เพราะรถเช่าเชียงราย เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเที่ยวให้ครบทุกที่ตามที่วางแผนไว้ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายนั้นมีทั้ง วัด ห้วยปลากั้ง ตั้งอยู่ในตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นอีกวัดหนึ่งของจังหวัดเชียงรายที่สวยงามตั้งอยู่บนเขา และมีเนินเขารายรอบวัดสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสิ่งที่โดดเด่นของวัด นี้ คือ ” พบโชคธรรมเจดีย์” ซึ่งเป็นเจดีย์ที่สูงถึง 9 ชั้น รูปทรงแปลกตาลักษณะเป็นทรงแหลม ศิลปะจีนผสมล้านนา หลังคาสีแดงมีรูปปั้นมังกรทอดยาวทั้งสองข้างบันได ล้อมรอบด้วยเจดีย์ เล็กๆ 12 ราศี วัดห้วยปลากั้งเป็นวัดซึ่งชาวบ้านนับถือและเชื่อกันว่าหากใครได้มา เยือนจะหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์ ภายในเจดีย์ ประดิษฐานพระพุทธรูปและพระอรหันต์ต่างๆ ภายในเจดีย์เป็นที่ประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้จันหอมองค์ใหญ่ และยังมี ทุ่ง ดอกบัวตองดอยหัวแม่คำ ตั้งอยู่ที่ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่า อาข่าและลาหู่ ตั้งอยู่บนสันเขา ตะเข็บชายแดนไทย-พม่า มีทิวทัศน์สวยงาม พื้นที่ส่วนหนึ่งอยู่ในเขตวนอุทยานดอยหัวแม่คำ เมื่อลมหนาวมา เยือนทุ่งดอกไม้สีทองเหลืองอร่าม ทุ่งดอกบัวตองก็เริ่มบานสะพรั่งงดงามไปทั่วทั้งขุนเขาเหนือดอยสูง ดอกบัวตองที่ ดอยหัวแม่คำ จะบานไล่เลี่ยกับที่ดอยแม่อูคอแม่ฮ่องสอนในเดือนพฤศจิกายนอาจจะล่าช้ากว่า บ้าง โดย ขึ้นสลับกันระหว่างบ้าน นอกจากนี้ในยามเช้าชมที่วนอุทยานดอยหัวแม่คำยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและ ทะเลหมอกลอยในหุบเขามองแล้วดุจภาพในความฝันอีกด้วย 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!