ผู้โพส

0 จำนวน Like
153 จำนวน Point


5 วิธี ลงรองพื้นให้สวยเป๊ะ ไม่ตกร่อง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-21 เวลา 14:05:27
0       0       587      
Share
 

ลงรองพื้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ทั้งตบ ทั้งโบก ทั้งปัดก็ยังไม่เรียบเนียน ทีนี้พอจะแต่งหน้าต่อ ทำยังไงก็คงไม่สวยใช่มั้ยละคะ เพราะถ้าลงรองพื้นได้ไม่เรียบเนียนแล้ว บางครั้งยังอาจดูเยิ้มแป้ง แล้วก็เริ่มจับกลุ่มเป็นก้อนตกร่องเสียอีกต่างหาก พากันหมดความมั่นใจไปทั้งวันเลยทีเดียว สำหรับสาวๆคนไหนที่ไม่อยากเจอกับปัญหานี้ วันนี้เรามี 5 เทคนิคการแต่งหน้าจาก Maybelline ที่จะทำให้สาวๆ หน้าสวยเนียน เหมือนมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาแต่งให้เลย

  1. ลงรองพื้นตามแนวรูขุมขน สาวๆรู้หรือไม่ว่าเราไม่ควรทารองพื้นทวนรูขุมขน เพราะนอกจากจะทำให้หน้าดูไม่เรียบเนียนแล้ว เนื้อรองพื้นยังจะจับตัวเป็นก้อนอีกด้วยนะ จากนั้นอาจลงคอนซีลเลอร์เพิ่มในจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ
  2. ใช้ฟองน้ำ  เรียกว่าเป็นวิธีที่ดีมากๆในการลงรองพื้น เพราะเมื่อเกลี่ยรองพื้นด้วยฟองน้ำจะทำให้ยิ่งดูผิวเนียนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
  3. แป้งฝุ่นเพิ่มความเนียน ลงรองพื้นเรียบร้อยแล้วก็เซ็ทรองพื้นด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้รองพื้นเซ็ทตัว
  4. ใช้เฉดดิ้งเนื้อครีม ค่อยๆตบไปตามแนวใบหน้าที่ต้องการพราง  เช่นแนวกราม ไรผม ข้างจมูก เกลี่ยให้เป็นเนื้อเดียวกับรองพื้น พยายามอย่ามือหนัก เพราะอาจจะดูหลอกตา
  5. ใช้บลัชออนเนื้อครีม โดยใช้ฟองน้ำช่วยเกลี่ย แล้วจึงลงแป้งตลับตามไปทีหลัง แบบนี้ แม้จะเหงื่อออกแต่หน้าก็จะยังเป๊ะอยู่

 

ซึ่งเคล็ดลับอีกข้อนึงของการลงรองพื้นให้เรียบเนียนที่สำคัญไปไม่แพ้กว่าข้ออื่นๆเลยก็คือ การเตรียมผิว เพราะข้อนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของเรา เรียบเนียน พร้อมกับการเจอผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่นๆ สามารถทำได้โดยการ ทาครีมบำรุงเพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว ลงไพรม์เมอร์เพื่อเบลอรูขุมขนและริ้วรอยต่างๆ อย่าที่สำคัญก็คือลิปบาล์มที่จะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ทาลิปสติกได้สวยงามมากยิ่งขึ้น

 

มีรองพื้นจาก Maybelline หลายตัวที่ใช้ง่าย ไม่ติดกันเป็นก้อน ไม่เยิ้ม และเซ็ตตัวอย่างรวดเร็ว เช่น  MAYBELLINE FIT ME FOUNDATION เป็นรองพื้นเนื้อแมท ช่วยอำพรางรูขุมขน ควบคุมความมัน แต่งหน้าออกมาแล้วดูดี หรืออีกรุ่น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ดรีม ซาติน สกิน ลิควิด ฟาวเดชั่น เอสพีเอฟ 24 พีเอ++  แบบเนื้อเซรั่ม ช่วยปกปิดผิวหน้าให้ดูเรียบเนียน ไม่ตกร่อง เลือกเนื้อครีมและสีที่เหมาะกับสภาพหน้า แล้วใช้ 5 เทคนิคการลงรองพื้นนี้ รับรองว่าสวยโดนใจแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement