ผู้โพส

0 จำนวน Like
93 จำนวน Point


เคล็ดลับในการเลือกซื้อเคสโทรศัพท์อย่างคุ้มค่าที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-08-20 เวลา 16:50:04
0       0       345      
Share
 

                 เคสโทรศัพท์จัดว่าเป็นของที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีโทรศัพท์ราคาแพง ๆ จำเป็นที่จะต้องใส่เคสโทรศัพท์เพื่อป้องกันไม่ให้มีรอยขีดข่วน รวมถึงกันกระแทกเวลาที่โทรศัพท์หล่น ให้มีความเสียหายน้อยที่สุดกับตัวเครื่อง ซึ่งในปัจจุบันเคสโทรศัพท์ก็มีหลากหลายมากให้เราได้เลือกซื้อนำมาใช้ มีตั้งแต่ราคาหลักสิบจนถึงหลักพันกันเลยทีเดียว  แหละวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเคสโทรศัพท์แต่ละอย่างให้มากขึ้นรวมไปถึงเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกซื้อเคสโทรศัพท์ให้ได้ตรงกับความต้องการใช้งานเอามาฝากทุก ๆ คนด้วยพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

                ประเภทของเคสโทรศัพท์

1.เคสแบบอ่อน ยืดหยุ่นได้ (Soft Case) แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ซิลิโคน และ TPU (Thermoplastic Polyurethanes) เคสโทรศัพท์ชนิดนี้เป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาถูก มีความยืดหยุ่นที่สูงมาก  มีลวดลายให้เลือกได้มากมาย และยังสามารถพิมพ์ลวดลายลงบนเคสประเภทนี้ได้ อีกทั้งเคสโทรศัพท์ชนิดนี้ยังรองรับแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

2. เคสแบบแข็ง (Hard Case) ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันไป อาจจะเป็นพลาสติก หรือว่า Polycarbonate เคสโทรศัพท์แบบนี้ได้รับความนิยมรองมาจากแบบแรก ข้อดีก็คือ แข็งแรง ทนทาน ไม่ค่อยเป็นรอยเท่าไหร่ ยึดเกาะกับตัวเครื่องได้ดี แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณภาพของเคสโทรศัพท์แบบนี้ไม่ดี อาจจะทำให้ตัวเครื่องเป็นรอยได้ง่าย ๆ เช่นกัน  แบ่งตามวัสดุที่ผลิตได้เป็น 2 ประเภท พลาสติก (Plastic) และอลูมิเนียม (โลหะ) (Aluminuim)สำหรับ เคสอลูมิเนียมนั้น มักจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณต่าง ๆ ดังนั้น ควรศึกษารายละเอียดจากเว็บไซท์ผู้ผลิต ว่าได้มีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวหรือไม่

3. Hybrid Case (การผสมผสานกัน) คือการนำข้อดีของแต่ละประเภทของเคสมือถือ มารวมกัน ส่วนมากจะเป็นเคส พลาสติก + ซิลิโคน เช่น จับกระชับมือ  รับแรงกระแทกได้ดี ไม่มีฝุ่นเกะ ฯลฯ

4. เคสแบบหนัง (Leather Case) เป็นเคสโทรศัพท์ที่สามารถอัพเกรดให้มือถือดูดี หรูหรา มีสไตล์ได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจากทำจากหนังสัตว์ หรือหนังสังเคราะห์ ซึ่งป้องกันการขีดข่วนได้เป็นอย่างดี แต่ความสามารถในการซึมซับแรงกระแทกอาจจะต่ำ หากทำตกโทรศัพท์มือถืออาจได้รับความเสียหายได้ นอกจากนี้ ต้องมีการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี เหมือนเครื่องหนังประเภทอื่น ๆ อย่าง กระเป๋า เข็มขัด นาฬิกาสายหนัง เป็นต้น

                 เคล็ดลับในการเลือกซื้อเคสโทรศัพท์

1.หาเคสโทรศัพท์ที่ตัวรัดกับขอบโทรศัพท์เป็นยาง, ซิลิโคน หรือวัสดุใกล้เคียงที่นุ่ม และยืดหยุ่นได้ เพราะพลาสติกแบบแข็งจะกัดตัวเครื่อง (แค่ใส่คาไว้เฉย ๆ ก็กัด)

2. อย่าซื้อเคสที่มันรัดกับตัวเครื่องมากเกินไป

3.เลือกระหว่าง Soft Case ซึ่งจะบาง และเบา แต่ไม่ปกป้องโทรศัพท์จากการตกกระแทกเท่าไหร่กับ Hard Case ซึ่งจะหนา และหนักกว่า แต่ป้องกันโทรศัพท์จากการตกกระแทกได้ผลชัดเจน

4.ยอมเสียเงินเพียงครั้งเดียวซื้อยี่ห้อดี ๆ คุณภาพดี ๆ

5.ลองใส่เคสโทรศัพท์ก่อนซื้อ ว่าใส่ขึ้นมาแล้วถูกใจหรือไม่ จับถนัดมือไหม

6.เปรียบเทียบราคาก่อนซื้อทุกครั้ง เนื่องจากปัจจุบัน เคสโทรศัพท์มีจำหน่ายมากมายและหลากหลายราคา

                จะเห็นได้ว่าเคสโทรศัพท์แต่ละชนิดก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป สุดท้ายจะเลือกเคสแบบไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบ ความต้องการใช้งาน รวมถึงราคาที่เหมาะสมและประโยชน์ที่จะได้รับเป็นหลักนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement