ผู้โพส

0 จำนวน Like
231 จำนวน Point


ทำบัตรเครดิตมีแต่ได้กับได้

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-20 เวลา 11:42:36
0       0       597      
Share
 

งงไหมถ้าได้อ่านข้อความนี้แล้ว หลายๆคนคงตกใจ น่าจะส่วนใหญ่ด้วยซ้ำเพราะจากที่รับรู้กันมาใครที่ทำบัตรเครดิตล้วนแต่ชีวิตตกอับ เป็นหนีสินรุงรัง บางคนต้องหาเงินก้อนมาปิด หลายๆคนต้องกัดเลือดแบ่งเงินเดือนโอนมาจ่ายค่าบัตรเครดิต ดีที่ค่าธรรมเนียมโอนเงินมันฟรี ถ้าไม่ฟรีก็โดนค่าโอนอีก มีแต่เสียกับเสีย เป็นหนี้เป็นสิน จ่ายเท่าไหร่ก็ไม่หมด บางคนก็เป็นหนี้มาเกือบห้าหกปีแล้ว จ่ายทุกงวด แต่ทำไมยอดหนี้มันไม่ลดซักที พอเข้ามาอ่านเจอ “ทำบัตรเครดิตมีแต่ได้กับได้” ก็เลยตกใจ อยากจะร้องไห้

นั่นเป็นเสียบ่นจากหลายๆคนที่มีบัตรเครดิต เกินครึ่งที่มีบัตรเครดิตแล้วเป็นหนี้เป็นสินรุงรัง แต่ก็มีคนอีกไม่น้อยที่ใช้บัตรเครดิตอย่างสบายใจ ใช้บัตรเครดิตสร้างประโยชน์ให้กับชีวิตตัวเอง ไม่เคยทุกข์ร้อนใจใดๆเลย พอมาถึงตรงนี้คนส่วนใหญ่ก็ยังมองว่า ก็พวกที่ไม่มีหนี้บัตรเครดิตก็พวกคนรวยไง เพราะเงินเขามีมากมายใช้ยังไงก็ไม่หมด แล้วเขาจะมีหนี้ได้ยังไง พูดแบบนั้นมันก็ถูกแต่มันไม่ถูกทั้งหมดเพราะ มนุษย์เงินเดือนหลายต่อหลายคนก็ไม่เป็นหนี้บัตรเครดิต มีบัตร ใช้บัตรอย่างมีความสุข เพราะอะไร คำตอบก็คือ เขาเหล่านั้นที่มีบัตรเครดิตแล้วไม่มีหนี้ก็เพราะเขา ไม่อยากได้ของถ้าไม่มีเงิน มันต่างจากพวกคุณๆที่เป็นหนีบัตรเพราะอะไร เพราะเงินไม่มี แต่อยากได้ของ เหมือนเด็กอยากกินขนมแต่ไม่มีเงิน พวกคุณก็เหมือนเด็กๆเหล่านั้น อยากได้ของแต่ไม่มีเงิน แล้วทำไง รูดบัตรเครดิต (ยอดบัตรจะเต็ม ไม่มีหนี้ หากคุณไม่รูดซื้อสินค้า) สุดท้ายก็เป็นหนี้ พอถึงเวลาจ่ายกลับไม่จ่าย ส่วนมากคนที่ไม่มีเงินแล้วใช้บัตรรูดจะไม่จ่ายยอดเต็มจำนวน มันผิดวิสัยของคนจะเป็นหนี เขาจะจ่ายแค่ขั้นต่ำ ทั้งที่ปัจจุบันนั้นการชำระค่าบัตรเครดิตนั้นง่ายแสนง่าย แค่การโอนเงินเข้าไปเติมในบัตรก็ใช้ได้ละ แต่คนที่ชอบเป็นหนี้ทั้งหลายจะไม่ชอบจ่ายหนี้กันไม่ว่าจะการโอนหรือจ่ายที่เคาเตอร์

ก็คงพอจะทราบแล้วว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเป็นหนี้บัตรทั้งๆที่จริงแล้วบัตรเครดิตนั้นมีประโยชน์มากมาย อย่างแรกเลยที่เห็นชัดเจนที่สุดคือ สามารถใช้ผ่อนสินค้าได้ในราคาที่ถูกมากๆ ไม่มีใครที่ไหนให้คุณเอาของราคาหลายหมื่นมาใช้โดยให้จ่ายเดือนละสองสามพัน มี่ที่บัตรเครดิตที่เดียว ที่สำคัญค่อยจ่ายแบบไม่มีดอกเบี้ยหรือดอกเบี้ย 0% นี่แหละข้อดีสิ่งแรก

ต่อมาคือถ้ามีบัตรเครดิตก็ไม่ต้องพกเงินสด ไม่ต้องกลัวเงินหาย ไม่ต้องกลัว กังวลความปลอดภัย ยัดเงินไว้ในบัตรเครดิต ถึงเวลาใช้ก็รูดจ่ายได้ทันที ดูดีมาฐานะ เหมาะสำหรับคนที่กำลังสร้างเครดิตหรือสร้างภาพ โดนใจสาวๆอย่างแน่นอน นอกจากนั้นแล้วการรูดใช้บัตรแต่ละครั้งยังมีแต้มบัตรให้สะสม แต้มบัตรก็ยังสามารถนำไปแลกของรางวัลได้มากมาย หรือบางที่ให้แลกแต้มบัตรคืนเป็นเงินบัตรเครดิตได้ด้วย เห็นไหมว่าบัตรเครดิต ถ้าใช้เป็นมันดีแค่ไหน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement