ผู้โพส

1 จำนวน Like
52 จำนวน Point


ขั้นตอนเตรียมการก่อนเดินทางไปกับทริปในฝัน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-20 เวลา 11:38:01
0       0       641      
Share
 

พูดถึงการออกทริปท่องเที่ยว หลายคนก็คงจะนึกถึงตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมตัว หลังจากตกลงแล้วว่าจะไปเที่ยวในช่วงไหน คนส่วนใหญ่ก็คงจะเริ่มต้นที่การวางแผนจุดหมายปลายทาง หาข้อมูลและจัดตารางการเดินทาง เตรียมกิจกรรมในแต่ละสถานที่ที่เราจะไป เตรียมหารีวิวเพื่อรับมือกับการไปสัมผัสประสบการใหม่อย่างตื่นเต้น

ขั้นตอนต่อจากนั้นก็คือการเตรียมกระเป๋าเดินทาง ซึ่งหากเดินทางไปยังประเทศหรือพื้นที่ที่ภูมิอากาศใกล้เคียงกับบ้านเราก็คงเตรียมเหมือนไปค้างคืนตามปกติ แต่ถ้าเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศแตกต่าง เช่นเมืองหนาวที่มีสภาพอากาศไม่เหมือนกับประเทศไทย โอกาสนี้ก็อาจจะได้ถอยบู้ทใหม่ หมวกสวยๆ ถุงมือเก๋ๆ เสื้อโค้ทยาวๆ ที่เราไม่มีโอกาสได้ใส่บ้านเราแน่นอน หรือบางคนก็ใช้วิธีกำสตางค์ไปซื้อเอาข้างหน้า เพราะนอกจากจะไม่หนักตอนขนไป อาจมีแบบใหม่ๆ สวยๆ มากกว่าที่วางขายบ้านเราก็ได้

- ทริปพร้อม กระเป๋าพร้อม มาดูในส่วนของเอกสารกันบ้าง ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหนังสือเดินทางหรือ PASSPORT เป็นสิ่งที่เราใช้สำหรับเดินทางข้ามประเทศ ในนั้นก็ต้องมีข้อมูลเราชัดเจน มีอายุเหลืออย่างน้อย 6 เดือน ถ้าเดินทางไปยังประเทศที่ต้องใช้วีซ่า วีซ่านั้นก็ต้อง Valid ยังสามารถใช้เดินทางได้อยู่

- เอกสารประจำตัวของเรา อย่างบัตรประชาชนก็ควรพกติดตัวไว้ หากมีเหตุฉุกเฉินกรณีหนังสือเดินทางหาย หรือชำรุด อย่างน้อยบัตรประชาชนของเราก็ยังสามารถใช้ยืนยันตัวตนได้ที่สถานทูตไทยประจำประเทศนั้นๆ

- เอกสารการจอง ชำระเงินต่างๆ เพราะการจ่ายเงินข้ามประเทศไปมาอาจมีเหตุขัดข้องบางอย่างเกิดขึ้น จ่ายเงินตัดบัตรแต่ดันไม่มียอดเข้าที่ปลายทาง อย่างน้อยเรามีใบเสร็จก็พอจะยืนยันได้ว่าเราได้ชำระเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นหน้าที่ของผู้รับเงินที่จะต้องรับผิดชอบ หรือจัดหาสิ่งตอบแทนที่เหมาะสมให้กับเรา

- สัญญาณโทรศัพท์มือถือต้องใช้การได้ เราคงพกมือถือไปต่างประเทศกันทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้บรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์ต่างก็มีซิมสำหรับการเดินทางต่างประเทศให้พวกเราได้ใช้ หรือมีแพคเกจเหมาการใช้ข้อมูลของโทรศัพท์มือถือข้ามแดน อยู่ต่างบ้านต่างเมือง จะได้เปิดเนตดูเส้นทาง ติดต่อสื่อสาร จองร้านอาหาร ติดตามสถานการณ์จากทั่วโลกได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

พกตัวช่วยสำหรับการเดินทาง หลายคนมองข้ามสิ่งที่เรียกว่า “ประกันการเดินทาง” แต่ก็มีหลายคนที่มองว่าเป็นสิ่งจำเป็น เพราะประกันการเดินทางจะเป็นตัวช่วยแบ่งเบาภาระให้กับเรากรณีเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างเดินทางหรืออยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สินสูญหาย ไฟลท์แคนเซิล ภัยธรรมชาติ ประสบอุบัติเหตุ หรือเหตุจำเป็นอื่นๆ  ประกันการเดินทางต่างประเทศนี่แหละ ทำให้เราพอมีเงินใช้เพื่อดำรงชีวิตระหว่างประสบภาวะฉุกเฉินหรือเหตุจำเป็นเหล่านั้น อย่างน้อยไม่ได้เที่ยว แต่ก็ไม่ต้องเสียเงินไปกับอะไรที่เราไม่คาดคิดยังไงล่ะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement