ผู้โพส

0 จำนวน Like
199 จำนวน Point


สาวผิวมันหมดกังวลในการเลือกครีมรองพื้นได้อย่างไร

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-20 เวลา 06:37:15
0       0       470      
Share
 

            คงมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยเลยเมื่อออกจากบ้านไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเที่ยวก็ต้องมีการแต่งตัว แต่งหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจ สำหรับการแต่งหน้าก็แล้วแต่ความชอบ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าใสๆ แบบสาวเกาหลี ก็จะจัดเต็มแบบสาย ฝอก็ว่ากันไปแล้วแต่งานแต่ละโอกาส

            การแต่งหน้าถ้าหากจะให้ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ไม่เห็นรอยสิว ฝ้า กระ และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานทั้งวันก็ต้องไม่ลืมที่จะใช้ครีมรองพื้น ที่เหมาะกับสภาพผิวและสีผิวของตนองแล้วครีมรองพื้นมีกี่ชนิดอะไรบ้างเรามาดูกัน แต่วันนี้เราขอเอาใจสาวผิวมันก่อนนะ

ครีมรองพื้นคุมมัน  มีด้วยกันหลายชนิด แบ่งได้ 3 ชนิดหลัก

  1. รองพื้นแบบน้ำ มีความสามารถในการปกปิดได้พอสมควร เหมาะทุกสภาพผิว เพราะรองพื้นชนิดน้ำแต่ละยี่ห้อจะมีส่วนผสมเพิ่มเติมที่ต่างกันไปเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวต่างๆ
  2. รองพื้นแบบครีม จะมีคุณสมบัติปกปิดค่อนข้างสูง ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบ แต่ก็เสี่ยงต่อการเกิดสิวอุดตันหรือเกิดการอักเสบกับสิวที่เป็นอยู่ การใช้รองพื้นแบบครีมควรระวังเรื่องการทำความสะอาดให้มาก ควรล้างให้หมดจดจริงๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดปัญหาสิวอุดตันได้
  3. รองพื้นแบบแป้ง เป็นแป้งที่มีส่วนผสมของรองพื้นอยู่ ซึ่งสามารถหลังจากรองพื้นแล้วได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกปิดให้มากยิ่งขึ้น ผิวหน้าจะดูเนียนยิ่งขึ้น แต่หากสาวๆท่านใดไม่ได้มีปัญหาผิวหน้ามากนัก ไม่เน้นการปกปิด เพียงแค่ต้องการให้ผิวเนียนเรียบ สีผิวเสมอกัน ก็เลือกใช้รองพื้นแบบแป้งเพียงอย่างเดียวได้

สำหรับครีมรองพื้นทั้ง 3 แบบนี้ สาวผิวมันสามารถเลือกใช้รองพื้นได้เลยแต่ต้องดูที่ส่วนผสมที่เน้นควบคุมความมัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะทำให้หน้ามันเยิ้มได้ และเครื่องสำอางไม่ติดทน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้ครีมรองพื้น เพราะมักทำให้หน้ามัน ไม่นานหน้าก็มันเยิ้ม เครื่องสำอางก็ไม่ติด สำหรับรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาก็จะลดความมันที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้น เราสามารถสังเกตได้ว่าครีมรองพื้นยี่ห้อไหน แบบไหนที่ช่วยควบคุมความมันได้ดี โดยการสังเกตที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ครีมรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เมื่อใช้ก็จะไม่ไปเพิ่มน้ำมันบนผิวหน้าของสาวๆให้มากยิ่งขี้น หรือมีส่วนผสมของซิลิกา ซิลิกามีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันได้เป็นอย่างดี ทำให้เนื้อรองพื้นติดทนนาน เกลี่ยได้ง่ายและทั่วถึง หน้าไม่เงา และควรเลือกครีมรองพื้นที่เป็นเนื้อแมท  ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยควบคุมความมันโดยตรง แต่จะทำให้ผิวหน้าคุณสาวๆ ไม่ขึ้นเงา ไม่มันวาว จึงทำให้เหมือนคุมความมันได้

            อย่างไรก็ตาม หากสาวๆ มีปัญหาผิวไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้า จุดด่างดำ กระ แผลเป็น รอยคล้ำใต้ตา ก็ควรเลือกใช้ คอนซีลเลอร์เพื่อใช้แต้มเฉพาะจุดบนใบหน้าและทำหน้าที่ในการปกปิดได้ดีกว่าที่จะใช้ครีมรองพื้นหนาๆ และไม่ต้องกังวลว่าคอนซีลเลอร์จะมีราคาสูงเพราะในปัจจุบัน คอนซีลเลอร์ถูกและดี หาได้ไม่ยากเลย ดังเช่น ผลิตภัณฑ์ Maybelline ที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!