ผู้โพส

1 จำนวน Like
37 จำนวน Point


4 สิ่งควรทำ เมื่อไฟลท์ดีเลย์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-15 เวลา 10:05:22
0       0       548      
Share
 

หลายคนที่ซื้อตั๋วเครื่องบินคงเคยเจอเหตุการณ์ต้องต่อเครื่อง และมีระยะเวลารอระหว่างไฟลท์ที่ยาวนาน ซึ่งถ้าไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรก็คงไม่มีปัญหา แต่บางครั้งอาจเกิดเหตุสุดวิสัย ทำให้การรอต่อไฟลท์ของเรานานกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ ซึ่งก็อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางไปยังประเทศปลายทางของเรา ความเซ็งบังเกิดขึ้นแน่นอน เมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟลท์ยกเลิกหรือไฟลท์ดีเลย์จนเกิดผลกระทบต่อการเดินทางของเรา ควรปฏิบัติตัวดังนี้

- ตรวจสอบเงื่อนไขการเดินทางของเรา ถ้าซื้อประกันการเดินทางมา หรือมีประกันการเดินทางต่างประเทศรายปีอยู่แล้ว ลองดูว่าสถานการณ์ของเรา ตรงกับเงื่อนไขการเคลมตามกรมธรรม์ที่เราซื้อหรือไม่ ส่วนใหญ่ถ้าซื้อการคุ้มครองด้านไฟลท์บิน มักจะได้รับค่าชดเชยที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางล่าช้าอยู่แล้ว ซึ่งจะมาในรูปแบบของตั๋วใบไหม่ ค่าที่พัก หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดขึ้น

- ตรวจสอบกับสายการบินถึงมาตรการดูแลผู้โดยสาย หลายคนไม่ทราบว่าตั๋วเครื่องบินของเรามีการคุ้มครองผู้โดยสายเบื้องต้นกรณีเกิดเหตุไฟลท์บินล่าช้าหรือยกเลิกจนต้องรอเที่ยวใหม่ มักจะมาในรูปแบบของคูปองเงินสดที่สามารถใช้ได้ในสนามบินนั้นๆ อาหารเครื่องดื่ม รวมถึงการจัดหาที่พักให้กรณีที่ดีเลย์เป็นระยะเวลานานเกิน 24 ชั่วโมง

- ตรวจสอบข้อมูลของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากการที่ไฟลท์ดีเลย์หรือยกเลิก มีสาเหตุที่ค่อนข้างหลากหลาย หากเราพกแลปทอปหรือมีอุปกรณ์สื่อสารที่อัพเดทข้อมูลได้ ลองดูว่าเหตุเกิดจากอะไร เช่น สถานการณ์การเมือง มีการปิดสนามบิน หรือสภาพอากาศแปรปรวน ซึ่งจะทำให้เราสามารถประเมินได้ว่าควรเดินทางต่อหรือไม่ อย่างไร เพราะถ้าหากเราซื้อประกันเดินทางต่างประเทศมา และไม่ต้องการเดินทางต่อแล้ว เราสามารถขอเงินคืนและขอไฟลท์กลับได้

- เตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม หลังจากจัดการเรื่องต่างๆ ที่จำเป็นเรียบร้อย  หาที่นอนพัก หรือยืดเส้นยืดสายตามสมควร รับประทานอาหารให้อิ่ม หากมีการประกาศการเดินทางเที่ยวต่อไป เราจะได้เดินทางไปยังจุดหมายได้ด้วยความสมบูรณ์ ท่องเที่ยวต่อได้อย่างสบายใจค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!