ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


สนับสนุนให้แต่งหน้าไปพร้อมกับการดูแลผิวหน้า เพื่อผิวที่ดีและหน้าที่สวย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-13 เวลา 22:53:19
0       0       489      
Share
 

สนับสนุนให้แต่งหน้าไปพร้อมกับการดูแลผิวหน้า เพื่อผิวที่ดีและหน้าที่สวย

                การแต่งหน้าให้สวยเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยสำหรับใครหลายคน พอเห็นคนอื่นเขาแต่งแล้วก็คิดว่าไม่น่ายาก แต่พอมาแต่งเอง กลับไม่เหมือนที่คิดไว้เลย ถ้าแต่งไม่ถูกก็ไม่ดีต่อผิว หน้าก็จะพังเอาง่าย ๆ ด้วย หากลงเยอะเกินไปหรือลงเครื่องสำอางผสมกันมากเกินไป ก็ยิ่งอันตรายกับผิวมาก ๆ เพราะฉะนั้นทางที่ดี เราต้องทำความเข้าใจในการใช้เครื่องสำอางกันก่อนที่จะเริ่มลงมือ Makeup ลงบนพื้นผิวหน้าของคุณ เพราะผิวหน้าเป็นผิวส่วนที่บอบบางมากกว่าผิวส่วนอื่น ๆ   

                1. หากเป็นแบรนด์ที่สามารถเข้ากับสภาพผิวของคุณผู้หญิงได้ในหลายเฉดสีและเนื้อผิว Maybelline ก็เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ในปัญหาเหล่านี้ได้ดี   เมื่อเลือกได้แล้ววิธีลงรองพื้นมีอยู่หลายวิธีสามารถใช้แปรงในการเกลี่ยได้ แปรงคล้าย ๆ กับที่ใช้ปัดแก้มแต่มีความแน่นของเนื้อขนมากกว่า ยังสามารถใช้ฟองน้ำหรือนิ้วมือของตัวเองก็ได้ รองพื้นอาจเป็น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ซุปเปอร์ บีบี เฟรช แมท SPF21 PA++ ตัวนี้จะทำให้ผิวดูสดชื่นไปตลอดทั้งวัน มาพร้อมการปกปิดที่ดี เนื้อบางเบาทำให้หน้าดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ สีเนื้อครีมก็เป็นเบสกลาง ๆ  ได้กับทุกสีผิว เพียงแค่ลงบาง ๆ ก็เอาอยู่

                2. หลังจากนั้นคือขั้นตอนในการลง แป้งพัฟ เมย์เบลลีน ฟิต มี ลูส ฟินิสชิ่ง พาวเดอร์ แป้งเนื้อเนียนมาในรูปของกระปุกสี่เหลี่ยมทรงน่ารัก เนื้อแป้งเนียนละเอียด แตะปุ๊บนุ่มน่าสัมผัส มีให้เลือกสี่สีด้วยกัน ตามแต่โทนผิวของคุณ ใช้พัพฟองน้ำตบลงบนใบหน้าให้ทั่ว ไม่ควรถูนะ ควรซับแน่น ๆ ให้ทั่วก็ได้แล้ว

3. การลงบลัชออนก็อยู่ที่โทนในการแต่งหน้า เลือกเฉดสีให้เข้ากับโทนการแต่งในแต่ละครั้ง แต่หากอยากได้โทนยืนพื้นก็จะเป็นสีชมพูก็จะง่าย ใช้แปรงเกลี่ยด้านโหนกแก้มหรือกลางแก้มก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของรูปหน้า ต่อมาคือการเฉดดิ้งไฮไลท์ให้ใบหน้าดูคมและมีมิติมากขึ้น โดยจุดสำคัญ ๆ อยู่ที่กรอบหน้า โหนกแก้ม และข้างสันจมูก แล้วตามด้วยการไฮไลท์ลงบนจุดที่คุณอยากให้เด่นนั่นเอง และสุดท้ายก็ใช้ มาสคาร่าคิ้ว จัดทรงคิ้วก็เป็นอันเรียบร้อย

                เครื่องสำอาง ของ ถูก และ ดี ใน 7 11 ที่ผู้หญิงเราใช้ ๆ กัน ต้องมีมากกว่าหนึ่งตัวแน่นอน อย่าง รองพื้นเซเว่น บางคนใช้หลายตัวมากอาจใช้สลับกันหรือผสมกันไปเลย ถ้าหากคนที่มีพื้นผิวบนใบหน้าที่ดีอยู่แล้วก็อาจจะไม่มีผลกระทบอะไรมาก พอล้างออกก็หมดไป แต่สำหรับคนที่ผิวมีปัญหาไม่ควรใช้ รองพื้น ปนกัน เพราะจะยิ่งทำให้ผิวอุดตันและเป็นแหล่งสะสมอาหารของเชื้อบนผิวหนังได้ง่ายขึ้น แล้วอาการที่ตามมาก็คือการเกิดสิวนั่นเอง เวลาล้างหน้าก็ควรล้างเบามือและถูวนจนทั่วแล้วจึงล้างออก ไม่ต้องถึงขนาดขัดออกจะยิ่งเป็นการทำให้ผิวช้ำมากขึ้น ส่วนการแต่งหน้าควรเลือกรองพื้นที่มีสีเหมาะกับสีผิวบนใบหน้าของคุณ แล้วลองเทสเนื้อดูว่าคุณโอเคกับเนื้อครีมหรือเนื้อเหลวแบบไหนหรือไม่ ดูความเหมาะสมกับการใช้ว่าเข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองรึเปล่า เพียงเท่านี้ก็หน้าสวยและใสไปพร้อม ๆ กันได้แล้ว

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!