ผู้โพส

0 จำนวน Like
195 จำนวน Point


ทำอย่างไรถึงจะไม่เป็นหนี้บัตรเครดิต

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-12 เวลา 14:48:41
0       0       552      
Share
 

นี้คือคำถามที่มนุษย์เงินเดือนหลายๆคนต้องการคำตอบอย่างมากที่สุดอีกคำตอบหนึ่ง หรือสำหรับคนที่ยังไม่เป็นหนี้บัตรเครดิตหรือคนที่กำลังจะสมัครบัตรเครดิต ในกรณีนี้เราจะพูดถึงคนที่ยังไม่เป็นหนี้นะครับ คนที่กำลังจะทำบัตรเครดิต และมาหาข้อมูลก่อน ถือว่าท่านเริ่มต้นอย่างชาญฉลาดที่มาหาข้อมูลก่อนที่จะเป็นหนี้บัตรเครดิตแบบเต็มวงเงินบัตรเครดิตที่ได้รับ ซึ่งถ้ามาหาข้อมูลหลังจากที่เป็นหนี้ไปแล้วนั้นมันจะลำบากขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง แต่ก็มีวิธี ใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้หรือปลดหนี้บัตรเครดิตได้ แค่มันต้องใช้เวลานิดหน่อย เอาเป็นว่าบทความนี้เราจะกล่าวถึงการใช้บัตรอย่างไรไม่ให้เป็นหนี้ ส่วนเรื่องจะแก้ปัญหาเป็นหนี้บัตรเครดิตอย่างไรนั้นเอาไว้บทความหน้านะครับ

ปัจจุบันบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆทั้งสิ้น สมัครฟรี ใช้ฟรี แต่มันจะไม่ฟรีหากใช้ไม่เป็น เพราะหลายๆคนก็คงเข้าใจสถาการณ์เป็นหนี้บัตรดีว่ามันเป็นอย่างไร การจะใช้บัตรเครดิตแบบมีความสุข ไม่เป็นหนี้รุงรังนั้นมีมีวิธีอยู่ ไม่ยาก ใคร ๆก็ทำได้ของเพียงคุณวางแผนการใช้เงินขิงคุณให้ดี พอพูดถึงการวางแผนการใช้เงินหลายๆคนก็อาจจงงกับความหมายของมันอยู่ เอาแบบเข้าใจง่ายๆ การวางแผนการเงินก็คือ การคิดไปข้างหน้าว่าในระยะเวลาหนึ่งเดือนนั้นเราจะใช้เงินที่เรามีอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะท่านที่ครอบครองบัตรเครดิต เพราะเมื่อมีบัตรเครดิตมันเหมือนมีกระเป๋าเงินด่วนออนไลน์พร้อมใช้ติดตัวตลอดเวลา(ถ้าไม่ลืมบัตรไว้ที่บ้านนะ) การวางแผนว่าจะใช้เงินทำอะไรบ้างในแต่ละเดือนนั้นสำคัญอย่างมาก แต่หากท่านยังไม่มั่นใจว่าจะทำตามแผนการใช้งานที่วางเอาไว้ได้ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด ๆ เกิดเหตุด่วนเหตุฉุกเฉินประการใด ๆก็แล้วแต่ เรามีวิธีคิดอีกหนึ่งวิธีที่ใช้แล้วได้ผลเป็นอย่างดีสำหรับคนที่หาวิธีทำบัตรเครดิตไม่ให้เป็นหนี้

วิธีคิดที่เราจะนำเสนอเป็นวิธีคิดที่ผู้เขียนคิดค้นขึ้นมาเองและนำมาใช้เองกับชีวิตของผู้เขียนเอง นั่นก็คือ การคิดว่า ห้ามรูดบัตรเครดิตซื้อของเด็ดขาด ถ้าไม่มีเงินสดพอที่จะซื้อของชิ้นนั้น ๆเลย สงสัยใช่ไหมว่าทำไม ก็เพราะว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่มีเงินสดแล้วใช้บัตรรูดแทน โดยคิดว่าจะใช้เงินทั้งหมดคืนในตอนสิ้นเดือน(ถ้าคิดแบบนี้มันจะไปเข้ากับวิธีคิดแบบแรกที่เรานำเสนอไป นั่นก็คือการวางแผนการใช้เงิน ซึ่งอาจจะเป็นไปตามแผนหรือไม่เป็นไปตามแผนก็เป็นไปได้) มีโอกาสสูงมาก ๆที่คุณจะมีปัญหาและไม่สามารถใช้เงินทั้งหมดคืนบัตรได้ภายในรอบเดือนนั้น ๆ ส่วนมากที่เจอจะกลายเป็นว่าขอใช้แบบยอดขั้นต่ำไปก่อนละกัน เดือนหน้าค่อยตั้งใจใหม่ พอถึงเดือนหน้าก็มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงินอีกละ เอาไว้เดือนถัดไปแล้วกัน มันก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ พอมารู้ตัวอีกทีคุณก็จ่ายแบบขั้นต่ำไปสามสี่เดือนละ ทีนี้ละลำบากเลยละ นี่แหละคือเหตุผลที่เราย้ำว่า ไม่ควรใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าหากไม่มีเงินสดเพียงพอที่จะซื้อสินค้านั้น ๆ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!