ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


จะต่อประกันรถยนต์จะต้องรู้อะไรบ้าง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-11 เวลา 23:39:48
0       1       692      
Share
 

   ประกันภัยรถยนต์ ถือเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นในการใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันเป็นอย่างมากนะครับ ก็เพราะว่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานรถทุกคัน เกิดความสบายใจอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนนั่นเอง เพราะถ้าหากเราไม่ทำประกันภัยรถยนต์ไว้นะครับ หากว่าเราเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา แน่นอนว่าเราจะต้องรับผิดชอบและใช้เงินจำนวนมากในการซ่อมแซมเยียวยาในเรื่องต่างๆ เผลอๆ อาจจะต้องมีในส่วนของคู่กรณีเพิ่มเข้าอีกด้วย ดังนั้นการทำประกันภัยรถยนต์จึงถือว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นสำหรับยุคสมัยนี้นะครับ แต่การที่เราจะทำประกันภัยรถยนต์สักครั้งหนึ่งนั้น แน่นอนว่าจะต้องทำการศึกษาหาข้อมูลของประกันแต่ละรูปแบบ ของแต่ละบริษัทให้ดีเสียก่อน เพื่อทำการเปรียบเทียบข้อเด่นข้อด้อยให้เราได้คุ้มค่ากับการทำประกันภัยรถยนต์มากที่สุดนะครับ ประกันชั้น1เคลมอะไรได้บ้างนั้น ทำประกันหรือต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง เอกสารมีกี่อย่าง ล้วนจะเป็นสิ่งที่เราจะต้องศึกษาหาข้อมูลให้ครบถ้วนทั้งสิ้น และที่สำคัญเรื่องของเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นเดียวกัน เราก็จะต้องพิจารณาว่าเราจะมีความพร้อมในการส่งเบี้ยประกันแต่ละปี ได้หรือไม่ นอกจากเรื่องต่างๆ เหล่านี้แล้วนะครับ ยังมีเรื่องน่ารู้อะไรอีกบ้าง สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ วันนี้เรามาดูกันเลย

ส่วนลดประกันภัย เป็นเรื่องที่เราหลายคนอาจจะไม่ทราบ ว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์นั้น จะมีการมอบส่วนลด ในเรื่องของเบี้ยประกันภัยสำหรับผู้ที่เป็นลูกค้าเก่า โดยมีเงื่อนไขในการมอบส่วนลด ดังนี้

ลด 20% ในการต่อประกันรถยนต์ปีที่ 2 โดยที่ผู้เอาประกันไม่เคยเรียกร้องค่าเสียหายเลยในปีแรก

ลด 30% ในการต่อประกันรถยนต์ปีที่ 3 โดยที่ผู้เอาประกันไม่เคยเรียกร้องค่าเสียหายเลยติดกัน 2 ปี

ลด 40% ในการต่อประกันรถยนต์ปีที่ 4 โดยที่ผู้เอาประกันไม่เคยเรียกร้องค่าเสียหายเลยติดกัน 3 ปี

ลด 50% ในการต่อประกันรถยนต์ปีที่ 5 โดยที่ผู้เอาประกันไม่เคยเรียกร้องค่าเสียหายเลยติดกัน 4 ปี หรือมากกว่านั้น

แต่ทั้งหมดนี้ส่วนลดต่างๆ ก็จะต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกันภัยที่ต่าง ๆ ก่อนที่เราจะต่อประกันรถยนต์ ก็ให้เราตรวจสอบให้ดีก่อนว่าบริษัทประกันภัยนั้น ๆ ที่เราทำอยู่ มีข้อจำกัด หรือเงื่อนไขต่าง ๆ เป็นอย่างไรนะครับ

เรื่องของเอกสาร ในการต่อประกันรถยนต์นั้น เราจะต้องเตรียมเอกสารไปให้พร้อม เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาทั้งทางบริษัทประกันภัยรถยนต์ และเราด้วยเหมือนกัน เอกสารทีเราจะต้องเตรียมไปให้พร้อมมีดังนี้

  1. สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาใบขับขี่
  2. สำเนากรมธรรม์ประกันรถยนต์ปัจจุบัน หรือใบเตือนต่ออายุ (ถ้าเรามีเอกสารใบเตือนการต่อประกันรถยนต์อ้างอิง จะทำให้เราประหยัดค่าเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น)
  3. สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถยนต์

การทำประกันภัยรถยนต์ เหมือจะเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร แถมยังมีความยุ่งยากในการทำอีกด้วย อาจจะเป็นความคิดที่ไม่ถูกไปสะทั้งหมดนะครับ เนื่องมาจากว่าในปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีแล้ว ให้เราเกิดความสะดวกสบายในการทำประกันภัย หรือเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกประกันภัยได้ง่ายมากขึ้น เราก็ควรจะทำประกันภัยรถยนต์ติดกันไว้นะครับ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2019-08-22 10:29:01   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!