ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


7 สาเหตุของปัญหาสิว และ รอยสิว ที่ควรหยุดทำหากไม่อยากหน้าพัง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-11 เวลา 13:54:25
0       1       651      
Share
 

7 สาเหตุของปัญหาสิว และ รอยสิว ที่ควรหยุดทำหากไม่อยากหน้าพัง

                  หนึ่งในปัญหาที่คอยกวนใจ และสร้างความรำคาญให้กับสาว ๆ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ สิว และ รอยสิว ยิ่งโดยเฉพาะเวลาที่ต้องมีโอกาสสำคัญ ๆ สิวก็มักจะพร้อมใจกันผุดขึ้นมาบนใบหน้าเหลือเกิน สำหรับใครที่เบื่อกับปัญหาสิว และกำลังหา วิธีลดสิว อยู่ลองมาดู สาเหตุการเกิดสิว กันหน่อยดีกว่าแท้จริงแล้วสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวนั้นมีอะไรบ้าง

  1. ล้างหน้าไม่สะอาดหรือไม่ล้างหน้าหลังแต่งหน้า โดยปกติเรามักจะแต่งหน้าไปทำงานหรือออกจากบ้านกันทุกวันอยู่แล้ว เครื่องสำอางอยู่บนใบหน้าเฉลี่ยตก 10 ชั่วโมงต่อวัน หากกลับมาถึงบ้านแล้วยังปล่อยทิ้งไว้หรือนอนหลับโดยไม่ล้างเครื่องสำอางออกจะทำให้เกิดสิ่งสกปรกสะสมและเมื่อมาเจอกับความมันบนใบหน้าแล้วจะทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นได้ ทำให้ต้องมาคอยหา ครีมลดรอยสิว อีก ทางที่ดีควรรีบล้างหน้าให้สะอาดเมื่อกลับถึงบ้านเพื่อลด สาเหตุการเกิดสิว อีกหนึ่งวิธี
  2. ชอบสัมผัสใบหน้า การสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายที่สุด เพราะการนำมือที่ไม่สะอาดหรือไม่มั่นใจว่าสะอาดหรือเปล่าไปจับ ลูบ เกาตามใบหน้าบ่อย ๆ จะทำให้เกิดแบคทีเรียขึ้น ทำให้ สิวอักเสบ ที่เป็นอยู่แล้วเกิดติดเชื้อจนกลายเป็นหนอง ทางที่ดีควรล้างมือให้สะอาดออยู่เสมอและไม่นำมือมาสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ จะดีที่สุด หากใครมีนิสัยชอบจับแก้ม ท้าวคาง หรือจับหน้าตัวเองบ่อย ๆ แบบนี้ควรเลิกทำด่วน ๆ เลย เพราะเป็น วิธีลดสิว ที่ง่ายที่สุดที่จะไม่ทำให้เราเป็นสิว
  3. ปล่อยให้หน้ามัน นอกจากสิ่งสกปรกแล้วสิ่งที่สิวชอบอีกหนึ่งอย่างคือ ความมัน เมื่อต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาบนใบหน้าแล้วเราปล่อยทิ้งไว้ให้หน้ามันอยู่แบบนั้นจะทำให้ความมันและความสกปรกก่อตัวกันจนเกิดเป็นสิวอุดตันขึ้นได้ หากพบว่าหน้ามันควรใช้กระดาษซับมันหรือทิชชูสำหรับเช็ดหน้าซับความมันออก
  4. ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่ไม่สะอาด เช่น แปรงแต่งหน้า อุปกรณ์ชิ้นหลักที่ใช้ในการแต่งหน้า หากใช้แล้วไม่ทำความสะอาดจะทำให้เกิดสิ่งสกปรกสะสม เมื่อนำมาใช้กับใบหน้าจึงทำให้เกิดสิวขึ้น ควรล้างทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าด้วยผลิตสำหรับล้างทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อความสะอาดของผิวหน้าและอุปกรณ์ เป็น วิธีลดสิว ที่ไม่ทำให้เกิดสิวกวนใจ
  5. ล้างหน้าไม่สะอาด ถึงแม้ว่าหลังล้างหน้าแล้วจะไม่มีเครื่องสำอางติดอยู่แต่ก็ใช่ว่าจะมั่นใจได้ว่าล้างหน้าสะอาดแล้วเพราะหากลองใช้คลีนซิ่งหรือโทนเนอร์เช็ดดูจะพบว่ายังมีคราบเครื่องสำอางติดอยู่ ก่อนล้างหน้าควรใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดและล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือคลีนซิ่งโฟมอีกครั้งเพื่อความสะอาดอย่างหมดจด
  6. เครียดเกินไป เมื่อเราเครียดเกินไปร่างกายจะผลิตฮอร์โมนออกมามากเป็นพิเศษ และฮอร์โมนนี้จะไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นจนทำให้ผิวมันและเกิดสิวขึ้น
  7. ใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับผิว หากเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้เครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนหรือสูตรที่ไม่มีสารเคมีหรือน้ำหอมเพื่อลดการระคายเคืองต่อผิว ช่วยให้ผิวไม่เกิดการแพ้หรืออักเสบ และช่วยให้ หน้าใสไร้สิว ขึ้นได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวบนใบหน้าของเรา หากใครที่กำลังทำอยู่ก็ควรจะเลิกพฤติกรรมเหล่านี้สะ เพียงแค่ดูแลใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ และใส่ใจในเรื่องของผิวก็จะช่วยลดโอกาสในเกิดสิวและทำให้หน้าใสขึ้นได้แล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2019-08-22 10:24:58   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!