ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


คุณสมบัติ การใช้งาน และความแตกต่างของบรรดาผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทั้งหลาย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-10 เวลา 18:14:08
0       1       749      
Share
 

คุณสมบัติ การใช้งาน และความแตกต่างของบรรดาผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทั้งหลาย

                  เมื่อพูดถึง กันแดด สิ่งที่ทำให้นึกถึงคงจะเป็นครีมกันแดด หมวก ร่ม หรือแม้แต่เสื้อกันรังสียูวี แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงครีมกันแดดมาเป็นลำดับแรก สำหรับครีมกันแดดที่เราใช้กันบ่อย ๆ มีดังนี้

                  ครีมกันแดดทาหน้า สำหรับคนเป็นสิวไม่ใช่ว่าใครจะสามารถใช้ครีมกันแดดแบบไหนก็ได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวการเลือกใช้ครีมกันแดดยิ่งต้องพิถีพิถันมากว่าคนธรรมดาทั่วไป เพราะนอกจากจะเป็นสิวแล้วยังมีแนวโน้มเป็นคนที่มี ผิวแพ้ง่าย  บอบบาง และไวต่อแสง ดังนั้นการเลือกครีมกันแดด แนะนำว่าควรเป็นครีมกันแดดที่จัดอยู่ใน ครีมสําหรับผิวแพ้ง่าย หรือ ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย อย่างเช่นครีมกันแดดของ LA ROCHE – POSAY มีส่วนผสมที่ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน คุณสมบัติกันแดดเบื้องต้นคือสามารถป้องกันจากรังสียูวีเอ รังสียูวีบี รังสีอินฟราเรด ควรมีค่า SPF 50+, PA++++ ที่สำคัญไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาสิวหากยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบไหน แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการเลือกใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง

                  สเปรย์กันแดด ข้อดีของการใช้ สเปรย์กันแดด มีหลายอย่างเช่นกัน กันแดดแบบสเปรย์มีเนื้อครีมที่บางเบาเวลาฉีดทำให้ซึบซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยรูปทรงที่เป็นแบบขวดสเปรย์มีขนาดพกพาง่าย นำติดกระเป๋าพกพาไปไหนมาได้สะดวก เนื่องจากพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา สามารถฉีดทับเมคอัพได้ในระหว่างวัน และยังสามารถฉีดซ้ำใช้ง่ายได้บ่อย ๆ โดยเฉพาะหลังการว่ายน้ำ เหงื่อออก หรือการเช็ดตัว

                  โลชั่นกันแดด แน่นอนว่าการทา โลชั่นกันแดด เป็นการปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีกว่าวิธีอื่น ๆ เช่น การใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ครีมกันแดดบางประเภทมีส่วนผสมของรองพื้นที่ง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องเสียเวลาทารองพื้นซ้ำอีกรอบ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อรองพื้นเพิ่มอีกเช่นกัน แต่ถ้าหากเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญกับแสงแดดได้ ก็ควรเลือกใช้โลชั่นที่ค่า SPF 30 ขึ้นไป ก่อนการออกแดดควรทาครีมกันแดดล่วงหน้าอย่างน้อย 20 – 30 นาที หากต้องตากแดดติดต่อกันป็นเวลานาน ๆ ก็ควรทางครีมกันแดดซ้ำอย่างน้อยทุก ๆ 2 ชั่วโมง ข้อดีอีกอย่างของการใช้โลชั่นคือ ช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เป็นเกราะปกป้องชั้นดีของผิวจากรังสียูวีทั้งหลาย ทั้งรังสียูวีเอ รังสียูวีบี หรือรังสีอินฟราเรด ลดปัญหาผิวไหม้จากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2019-08-22 10:09:38   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!