ผู้โพส

0 จำนวน Like
105 จำนวน Point


ช่วงเวลาการดื่มนมสดรสจืดที่จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์ได้สูงสุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-08-08 เวลา 16:35:27
0       1       458      
Share
 

                นมจัดเป็นแหล่งสารอาหารที่ดีอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะนมสดรสจืดที่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติมาน้อยที่สุด ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ ซึ่งในน้ำนมมีแห่งสารอาหารมากมายที่ร่างกายต้องการ และจำเป็นต้องได้รับมัน อย่างชนิดที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย เช่น ทริปโตเฟน อาร์จินีน  ไลซีน วาลีน  ลิวซีน ไอโซลิวซีน มีไขมันที่เรียกว่า มันเนย ให้พลังงานสูง โดยมันเนย 1 กรัม ให้พลังงานถึง 9 แคลอรี คาร์โบไฮเดรตในนม คือ น้ำตาลแล็กโทส  เป็นน้ำตาลชนิดเดียวที่มีในนม ให้พลังงานในอัตรา 1 กรัม ต่อ 4 แคลอรี นมอุดมด้วยเกลือแร่หลายชนิด โดยเฉพาะแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่จำเป็นต่อการสร้างกระดูกและฟัน ทั้งยังมีวิตามินต่าง ๆ ครบถ้วน เช่น วิตามินเอ บี 1 บี 2 ไนอะซิน  กรดแพนโทเทนิก ไพริดอกซิน ไบโอทิน  กรดโฟลิก วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค ดังนั้นการดื่มนมทุกวัน ย่อมทำให้สุขภาพร่างกายดี แต่เราควรที่จะดื่มนมในช่วงเวลาไหนบ้างละ ที่มันจะส่งผลดีต่อสุขภาพของเราได้ดีที่สุด ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามมาดูกันเลยจ้า

                การดื่มนมสดรสจืดควรที่จะดื่มช่วงเวลาไหนถึงบ้างที่จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์ได้สูงสุด

05.00 น.- 07.00 น. กระตุ้นลำไส้ใหญ่ ช่วงเช้าเป็นช่วงเวลาที่ลำไส้ใหญ่ของเรานั้นมีการทำงานและเคลื่อนไหวมากที่สุด หากเราได้ดื่มนมสด หรือนมเปรี้ยวเข้าไปในเวลานั้น จุลินทรีย์จะเข้าไปทำหน้าที่เคลือบลำไส้ใหญ่ ให้มีการไหลลื่นสิ่งของที่เกาะลำไส้ของเราไหลลงสู่ทวารหนัก และจะทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่เก็บของเสียไว้ในร่างกาย

07.00 น.- 09.00 น. กระตุ้นการทำงานของกระเพาะ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ร่างกายของเราต้องการพลังงานมากที่สุด นอกจากต้องการอาหารมื้อเช้าอย่างมากแล้ว หากเราได้ดื่มนมเข้าไปจะทำให้ร่างกายของเรานั้นสดชื่นมากกว่าที่เคยเป็น เพราะอาหารจะเป็นตัวช่วยดูดซับน้ำนมที่เราดื่มเข้าไปในช่วงเช้าส่งสารอาหารเข้าไปเลี้ยงสมองทำให้เรารู้สึกปลอดโปร่งในทุก ๆ วัน

09.00 น.- 12.00 น. กระตุ้นการทำงานสมอง ช่วงเวลาของอาหารมื้อเช้าได้หมดลงไป และร่างกายต้องการพลังงานเพิ่มเติมในช่วงที่ 2 หากเรารับประทานนมเข้าไป ร่างกายจะตอบสนองในด้านความจำ การเรียนรู้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงการทำงานในวันนั้น ๆ ด้วยเช่นกัน

12.00 น. – 15.00 น. กระตุ้นการทำงานของลำไส้เล็ก การกระตุ้นลำไส้เล็ก เหมาะสำหรับท่านที่ชอบทานนมที่มีไขมันต่ำ 0 เปอร์เซ็นต์

                ถึงแม้ว่าการดื่มนมสดรสจืดจะมีประโยชน์มากมายหลายอย่างก็จริง แต่ก็มีข้อควรที่ต้องระวังเอาไว้ด้วย อย่างเช่น การรับประทานยาพร้อมกับนม ห้ามทำเด็ดขาดเพราะมันอาจจะส่งผลกระทบต่อการดูดซึมของยาได้ ทำให้ความเข้มข้นของยาในเลือดลดลง ดังนั้น คุณไม่ควรดื่มนมก่อนหรือหลังรับประทานยา 1-2 ชั่วโมง ไม่ควรอุ่นนมด้วยอุณหภูมิสูง ๆ ไม่ควรเติมน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูลงไปในนมเพราะจะไปทำลายโปรตีนในน้ำนมได้ และไม่ควรรับประทานข้าวต้มพร้อมกับการดื่มนม เพราะจะไปทำลายวิตามินเอในนมได้ และจะส่งผลให้เด็กเจริญเติบโตช้าค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2019-08-22 10:01:23   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!