ผู้โพส

0 จำนวน Like
178 จำนวน Point


ทาครีมกันแดดอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-07 เวลา 20:15:02
0       0       694      
Share
 

 

คงรู้กันอยู่แล้วว่าแดดเมืองไทยนั้นแรงมากแค่ไหน ทำให้การเลือกครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งสำคัญ และจะใช้ครีมกันแดดอย่างไรเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด เรามาดูกันเลยดีกว่า

  1. เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับตัวเอง แต่ละคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวตัวเอง และไม่ควรมีสารต้องห้ามที่จะเป็นสาเหตุการเกิดสิวและเกิดการแพ้ ดังนั้นหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมก็ถือว่าเป็นวิธีรักษาสิวไปด้วย
  2. ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีค่า PA+++  เพื่อให้สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดของเมืองไทยได้อย่างเห็นผล
  3. การทาครีมกันแดดที่เห็นผลควรทาก่อนออกแดดล่วงหน้าอย่างน้อย 20 – 30 นาที
  4. ควรทาครีมกันแดดในปริมาณที่มากพอ เพราะหากทาน้อยเกินไป จะทำให้ครีมกันแดดไม่เพียงพอต่อการปกป้องจากแสงแดด
  5. ไม่ใช้ครีมกันแดดร่วมกัน คือไม่ควรใช้ครีมกันแดดทาผิวกายมาใช้ทาที่ผิวหน้า

การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เราอยากแนะนำเพิ่มเติมคือกันแดดในกลุ่ม แอนเทลิโอส เอ็กซ์แอล อัลตร้า – ไลท์ ฟลูอิด เอสพีเอฟ 50 + ฟลูอิด ที่ให้การปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสีอินฟราเรด รังสียูวีเอ และรังสียูวีบี เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางระคายเคืองง่าย รวมถึงผิวธรรมดา ผิวผสม ด้วยคุณสมบัติที่มีเนื้อบางเบา จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็วยิ่งขึ้นไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะแม้โดนน้ำและเหงื่อ ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ว่าปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ซึ่งเป็นการรักษาสิวผด อีกวิธีหนึ่งเพียงแค่หลีกเลี่ยงสารต้องห้ามพวกนี้ได้ แต่ถึงอย่างไรแม้ว่าครีมกันแดดจะมีสารบำรุง ก็ควรจะทาครีมบำรุง ครีมลดสิวก่อนอยู่ดี เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ ไม่แห้งกร้าน

สำหรับ 5 วิธี การทาครีมกันแดดที่เรานำมาแนะนำ เป็นเพียงพื้นฐานของการทาครีมกันแดดเพื่อให้สามารถต้องสู้กับแสงแดดได้อย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่านั้น ถ้าหากไม่มีความจำเป็นไม่ควรออกไปตากแดด หรือหากสามารถหลีกเลี่ยงการออกแดดได้จะยิ่งดีที่สุด เพราะความร้อนจากแสงแดดในภาพอากาศปัจจุบันค่อนข้างร้อน และพร้อมจะเผาไหม้ผิวสวย ๆ ของเราได้อยู่ตลอดเวลา

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!