ผู้โพส

0 จำนวน Like
38 จำนวน Point


หน้าแห้งทำไงดี? 5 เคล็ดลับดี ๆ ในการบอกลาผิวหน้าแห้งให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้น

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-06 เวลา 23:55:17
0       0       510      
Share
 

หน้าแห้งทำไงดี? 5 เคล็ดลับดี ๆ ในการบอกลาผิวหน้าแห้งให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้น

    เมื่ออากาศเริ่มเย็นลงก็ดูเหมือนว่าผิวหน้าที่เคยชุ่มชื้นของหลาย ๆ คนเริ่มแห้งและไม่ชุ่มชื้นเหมือนเคย ทำให้แต่งหน้าไม่ติดและเป็นปัญหาที่กวนใจ แต่ทราบหรือไม่ว่าผิวแห้งนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะหน้าหนาวหรือช่วงที่อากาศเย็นเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น สภาพแวดล้อม น้ำ มลภาวะ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นด่างสูงในการทำความสะอาดผิวหน้าจนทำให้ ผิวหน้าแห้ง วันนี้จึงมี 5 เคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าสำหรับคนที่ไม่รู้ว่า หน้าแห้งทำไง ถ้าอย่างนั้นเราลองไปดูกันเลย

  1. ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ใกล้เคียงกับผิว ยิ่ง ผิวหน้าแห้ง ยิ่งควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าต่าง ๆ ที่มีความเป็นด่างสูง เช่น สบู่สำหรับผิวกายที่หลายคนมักนำมาล้างหน้า เพราะมีกลิ่นหอมและมีฟองเยอะจึงทำให้รู้สึกว่าล้างหน้าสะอาด แต่ความจริงคือ ทำให้หน้าแห้งและอาจทำให้หน้าลอกได้หากใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากผิวชั้นนอกเป็นแหล่งสะสมของคอลลาเจนและอิลาสตินที่ทำหน้าที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่อทั้งสองสิ่งนี้ถูกทำลายลงเรื่อย ๆ ความชุ่มชื้นก็จะค่อย ๆ หายไป ทำให้หน้าแห้ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีค่า pH ใกล้เคียงกับผิวที่ค่า pH 5 หรือ pH5.5 
  2. เติมความชุ่มชื้นระหว่างวันด้วยสเปรย์น้ำแร่ สำหรับใครที่รู้สึกว่าหน้าแห้งระหว่างวันก็สามารถพกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้ฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวกันได้
  3. ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์หรือ ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว จึงเป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่คนหน้าลอกไม่ควรพลาด เพราะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยปรับค่า pH ผิวให้มีความสมดุล ช่วยให้ผิวเด้ง ฉ่ำน้ำมากขึ้น ซึ่งก็มีให้เลือกทั้งแบบ น้ำตบ เซรั่ม และ ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์
  4. เลือกใช้ครีมบำรุงสำหรับผิวหน้าแห้ง ผิวแห้งสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการทาครีม ซึ่งก็มี ครีมหน้าใสไร้สิว ครีมลดริ้วรอยใต้ตา ครีมทาใต้ตา หรือ ครีมบำรุงหน้าแห้ง จาก Vichy ที่ผลิตมาเพื่อช่วยฟื้นบำรุงคนผิวหน้าแห้งโดยเฉพาะ โดยจะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ขาดน้ำให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้น เป็นเหมือนเกราะป้องกันผิวที่ช่วยเคลือบผิวเอาไว้ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอให้กลับมาเรียบเนียนได้
  5. มาส์กหน้าบำรุงผิว การมาส์กหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ โดยแนะนำให้เลือกใช้มาส์กแบบ Mineral Mask เพราะเป็นมาส์กจากธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมผิว และเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวได้

และนี่คือ 5 เคล็ดลับในการบอกลาหน้าแห้งสำหรับคนที่ไม่รู้ว่า ผิวหน้าแห้ง เป็นวิธีการดูแลผิวแห้งแบบง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ อีกทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้งหรือ ครีมบำรุงหน้าแห้ง ก็มีให้เลือกซื้อเลือกหากันแล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!