ผู้โพส

0 จำนวน Like
170 จำนวน Point


รวมเทคนิคเลือกซื้อของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงเก้าเดือน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-06 เวลา 11:33:47
0       0       750      
Share
 

เพราะเด็กแต่ละช่วงวัยมีพัฒนาการที่แตกต่างกัน และมีความต้องการในการเสริมทักษะนั้นๆ ที่ต่างกัน ไม่ว่างจะเป็นเด็กแรกเกิดจนถึงสามเดือนที่ยังสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ในระยะอันใกล้ และเด็กที่มีอายุตั้งแต่สี่เดือนจนถึงหกเดือนก็จะเริ่มคว้านู่นนี่มาจับมากัดแล้ว เพราะเริ่มมองเห็นชัดขึ้น และฟันก็เริ่มขึ้นแล้วด้วย ซึ่งของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการนั้นก็ควรที่จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัย ทำให้การเลือกซื้อของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่จะซื้อให้ลูกน้อยนั้นก็จะมีความหลากหลาย วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปเลือกซื้อของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการที่จะช่วยให้ทักษะของลูกน้อยนั้นสามารถเติบโตได้ตามวัยอันสมควร

 

 

วัยแรกเกิดถึงสามเดือน

    สำหรับเด็กแรกเกิดถึงสามเดือนนั้น เขาจะยังมองเห็นไม่ชัดเท่าผู้ใหญ่ แต่สามารถมองตามเสียงที่เกิดขึ้นและสิ่งที่น่าสนใจได้ ของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการของเด็กในวัยนี้นั้นควรจะเป็นโมไบล์ติดเตียง ตุ๊กตา ของเล่นเด็ก ของที่มีเสียงดนตรี และมีสีสันสดใส เพื่อให้เด็กผ่อนคลาย มองตามสีและเสียงที่เขาได้ยิน

 

วัยสี่เดือนถึงหกเดือน

เด็กวัยนี้เริ่มที่จะขยับและเคลื่อนไหวตัวได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคว้าสิ่งของใกล้ตัว มือ หรือแม้กระทั่งตุ๊กตา และเริ่มที่จะคันเหงือก เพราะฟันเริ่มขึ้นแล้ว และอาจจะหยิบสิ่งของเข้าปาก รวมไปถึงสายตาที่เด็กสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ชัดขึ้น ของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการควรที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้เหมาะสมกับวัยของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นของเล่นที่เป็นยางกันนิ่มๆ มีสีสันสดใส ตัวยางมีความคงทนแข็งแรง และของเล่นต่างๆ ไม่ควรมีขอบคมหรือแตกหักง่าย เพราะเด็กๆ มักจะหยิบสิ่งของไปเล่น และถ้ามันบาดก็อาจจะทำให้เด็กเป็นแผลได้

 

วัยเจ็ดถึงเก้าเดือน

    หลายๆ คนอาจจะเห็นว่าเด็กในวัยนี้เริ่มมีพัฒนาการมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง การคลาน เด็กๆ ควรที่จะเริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆ จากสิ่งของรอบข้างเพื่อให้เด็กสามารถเพิ่มทักษะชีวิตของตัวเองได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการที่กดแล้วมีเสียง ต้องเขย่า บิด หมุน หรือเล่นบล็อกไม้ให้เด็กๆ ได้กล้ามเนื้อในหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นการคิด กล้ามเนื้อแขน และการใช้ตาให้สัมพันธ์กับมือ เป็นต้น รวมไปถึงหนังสือภาพที่มีขนาดใหญ่ สีสันสวยงาม เพื่อให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ได้

 

นอกจากนี้แล้ว การสังเกตพัฒนาการของลูกก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองจะได้สามารถเลือกซื้อของเล่นให้เด็กได้ตรงกับพัฒนาการของลูกน้อย และเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กรู้สึกเบื่อกับของเล่นตรงหน้า รวมไปถึงการเสริมทักษะของเด็กในด้านต่างๆ เพื่อให้เด็กสามารถใช้งานอวัยวะต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!