ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


ทริคการแต่งหน้าท้าลมท้าแดด คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวันสำหรับสาวผิวมัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-05 เวลา 12:41:37
0       0       518      
Share
 

ทริคการแต่งหน้าท้าลมท้าแดด คุมมัน ไม่เยิ้มระหว่างวันสำหรับสาวผิวมัน

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับหน้าร้อนแบบนี้มัน สาวๆผิวมันที่ชื่นชอบการแต่งหน้าคงหนีไม่พ้นเรื่องของเมคอัพหลุดง่ายและหน้ามันเป็นแน่ ซึ่งในวันนี้นั้นเรามีทริคง่ายๆ และวิธีการใช้ เครื่องสำอาง ของ ถูก และ ดี ใน 7 11 อย่างเช่น ที่เขียนคิ้ว จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป เพียงแค่ปรับเรื่องพฤติกรรมการแต่งหน้าเล็กน้อย รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวค่ะ

ใช้รองพื้นเนื้อแมท

แน่นอนค่ะว่าสาวผิวมันอย่างเรา ปกติแล้วจะถูกจริตกับรองพื้นเนื้อแมทกันมากที่สุด ควรเลือกใช้ แป้งพัฟ หรือ รองพื้นเนื้อแมทที่ไม่หนามากจนเกินไป มีความบางเบาแต่ก็ยังให้การปกปิดเพื่อลดปัญหาการเผยให้เห็นปัญหาผิวเนื่องจากการชะล้างจากเหงื่อ ยิ่งถ้าเป็นรองพื้นที่ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ด้วย ก็จะยิ่งดีเลยค่ะ สำหรับวิธีการลง แนะนำให้ใช้คู่กับฟองน้ำ ค่อย ๆ กดลงบนพื้นให้ทั่วทั้งใบหน้า การใช้ฟองน้ำจะทำให้รองพื้นอยู่คิดผิว และช่วยซึมซับความมันส่วนเกินจาก product เอาไว้ด้วยค่ะ

ลงบลัชออนหลังรองพื้นทันที

หลังทารองพื้น หยิบบลัชออนเนื้อฝุ่นสีโปรดของคุณสาว ๆ ขึ้นมา ใช้แปรงปัดแก้ม วนสีแล้วเคาะส่วนเกินออก จากนั้นค่อย ๆ แตะบริเวณหน้าแก้มค่ะ สำคัญนะคะว่าต้องค่อย ๆ ลงทีละนิด เพราะผิวของเรายังหนึบหนับอยู่ ถ้าลงพลาดขึ้นมาจะเกลี่ยก็ยากแล้วค่ะ ถ้าอยากให้แก้มติดทนมากขึ้นอาจเลี่ยงไปปัดบริเวณข้างแก้มแทนก็ได้ ตรงส่วนนั้นมักจะมีความมันน้อยกว่าบริเวณหน้าแก้มค่ะ

ลงเฉดดิ้งและไฮไลท์แบบเนื้อครีม

ก่อนการลงแป้ง ถ้าอยากให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น เฉดดิ้งก็จำเป็นค่ะ ลงเฉพาะบริเวณข้างสันจมูก ใต้โหนกแก้ม และกราม อาจใช้เฉดดิ้งที่มาในรูปแบบสติ๊กเพื่อการควบคุมพื้นที่สีได้ง่ายค่ะ เมื่อพอใจแล้วใช้นิ้วมือของเรานี่แหละค่อย ๆ เกลี่ยไม่ให้เห็นเป็นเส้นชัดเจน ส่วนการทำไฮไลท์ก็ทำในลักษณะเดียวกัน แต่เปลี่ยนตำแหน่งการลงเป็นบริเวณทีโซน และโหนกแก้มแทนค่ะ

ใช้แป้งฝุ่นลดการเป็นคราบ

สำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมากมาย แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นเพื่อเซทผลิตภัณฑ์ที่ลงไปค่ะ แป้งฝุ่นที่ว่าถ้ามีเบอร์ให้เลือกแมชกับรองพื้นได้ก็จะดีมาก ๆ ลดปัญหาหน้าลอยและรองพื้นสีเพี้ยนได้ค่ะ ใช้แปรงขนนุ่มสะอาดค่อย ๆ กดเบา ๆ ทั่วใบหน้า แล้วปัดทับอีกทีให้แป้งส่วนเกินหลุดออกไปค่ะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการการปกปิดที่มากขึ้น อนุโลมให้ใช้เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นแทนได้ และใช้แปรงในการลงเช่นเดียวกันกับแป้งฝุ่นค่ะ สำหรับจุดที่มีปัญหามาก ๆ เช่น สิว หรือรอยแผลเป็น ให้ใช้มุมของพัฟฟองน้ำค่อย ๆ กดปิดทับค่ะ

 

ทริคการเตรียมผิวให้พร้อมแต่งหน้าท้าแดดสำหรับคนผิวมัน รับรองผลว่า เมคอัพจะอยู่ทนมากขึ้น ความมันบนใบหน้าก็จะน้อยลง ไม่ต้องเปลืองพื้นที่กระดาษซับมันเหมือนเดิมแน่ ๆ ค่ะ อย่าลืมนะคะ กลับบ้านมาก็ทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด จะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับการเป็นสิวอุดตันในภายหลังด้วย

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!