ผู้โพส

0 จำนวน Like
96 จำนวน Point


เคล็ดลับในการซื้อผ้าปูที่นอนบ้านให้สบายเหมือนผ้าปูที่นอนโรงแรม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-05 เวลา 10:16:02
0       0       551      
Share
 

 

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผ้าปูที่นอนเป็นหนึ่งไอเท็มที่สำคัญอย่างหนึ่งในห้องนอนที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ตลอดทั้งคืน เพราะแน่นอนว่าเมื่อเรารู้สึกเหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงาน หรือการเดินทางใดๆ ก็ตาม เราทุกคนก็ต้องการหาสิ่งที่สามารถทำให้เรารู้สึกสบายได้อย่างเต็มที่ วันนี้เราเลยอยากมาแชร์เคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนยังไงให้สบายเหมือนผ้าปูที่นอนโรงแรม รับรองว่าหลังจากที่คุณได้ลองอ่าน และทำตามเคล็ดลับในแต่ละข้อของเราแล้ว คุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายที่แท้จริง และไม่อยากลุกออกไปไหนอีกเลย

 

การเลือกประเภทผ้า

       การเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ก็เหมือนกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือกางเกงที่เราต้องคำนึงถึงความสะดวกสบาย และการใช้งานของเนื้อผ้า เแน่นอนว่าเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของใครหลายๆ คนก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากผ้าที่ทำมาจากคอทตอน 100% ซึ่งถูกทอมาจากเส้นใยธรรมชาติ ทำให้ผิวสัมผัสของเนื้อผ้ามีลักษณะที่นุ่ม ลื่น ไม่หยาบกระด้าง และเย็นสบายมากกว่าผ้าชนิดอื่น นอกจากนี้แล้วผ้าประเภทนี้ยังสามารถระบายอากาศได้ดี และให้ความรู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณต้องการให้ผ้าปูที่นอนที่บ้านคุณนุ่มสบายเหมือนผ้าปูที่นอนโรงแรม ก็อย่าลืมไปหาซื้อผ้าปูที่นอนที่ทำจากคอทตอน 100% มาใช้กันละ 

 

เลือกจากจำนวนเส้นด้ายในการทอ

        หากคุณเป็นคนช่างสังเกต คุณจะเห็นได้ว่าผ้าปูที่นอนแต่ละผืนจะมีคำว่า Thread Count  ซึ่งหมายถึงจำนวนเส้นด้ายที่ถูกทอลงบนผ้าแต่ละผืนต่อพื้นที่ 1 ตารางนิิ้ว นั่นหมายความว่ายิ่งจำนวนเส้นด้ายที่ถูกทอบนผ้าต่อพื้นที่ 1 ตารางนิ้วมีมากเท่าไหร่ ผ้าก็จะมีคุณภาพดีและนุ่ม สบายตามไปด้วย ซึ่งปกติแล้วผ้าปูที่นอนที่ถูกใช้ตามบ้านจะมีจำนวนเส้นด้ายในการทอประมาณ 200-300 เส้นต่อตารางนิ้ว แต่ผ้าปูที่นอนโรงแรมจะมีจำนวนเส้นด้ายในการทอตั้งแต่ 300 เส้นต่อตารางนิ้วขึ้นไป และนั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผล ที่ทำให้คุณรู้สึกหลับสบายจนไม่อยากลุกออกไปไหนเลย   

 

เลือกจากวิธีการทอผ้า 

การเลือกผ้าปูที่นอนจากการทอผ้า เป็นเคล็ดลับในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนข้อสุดท้ายที่เราอยากจะมาบอกต่อให้คุณได้รู้กัน โดยปกติแล้ววิธีการทอผ้าปูที่นอนโรงแรมจะประกอบไปด้วย 2 วิธีด้วยกัน นั่นก็คือ วิธีการทอแบบลายขัด และ วิธีการทอแบบขึ้นเงา ซึ่งสองวิธีมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

  • วิธีการทอแบบลายขัด เป็นวิธีที่ทำให้ผ้าปูที่นอนมีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานกว่า ถึงแม้ว่าจะผ่านการซักมาแล้วเพียงหลายครั้ง 

  • วิธีการทอแบบขึ้นเงา เป็นวิธีที่ทำให้เนื้อผ้ามีผิวสัมผัสที่นุ่ม ลื่น และเงามากกว่าผ้าชนิดแรก แต่อายุการใช้งานจะสั้นกว่าหากทำการซักล้างอยู่บ่อยครั้ง 

และนี่ก็เป็น 3 เคล็ดลับในการซื้อผ้าปูที่นอนบ้านให้สบายเหมือนผ้าปูที่นอนโรงแรมแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำตามได้ หากคุณต้องการนอนหลับสบายอย่างเต็มอิ่ม ก็อย่าลืมทำตามเคล็ดลับดีๆ ที่เราได้ลิสต์มาไว้ตามด้านบนนี้

    

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!