ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


บริหารงานร้านอาหารอย่างมีคุณภาพ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-08-05 เวลา 00:35:15
0       0       709      
Share
 

          อาหาร ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ขั้นพื้นฐานที่เรามีความจำเป็นจะต้องกินเพื่อความอยู่รอดในการดำเนินชีวิต นะครับ จะเห็นว่าอาหารนั้นมีความสำคัญในการดำเนินชีวิตของเราเป็นอย่างมาก และยิ่งพวกเรานั้นสามารถสังเกตได้จากว่าในปัจจุบันมีธุรกิจร้านอาหารเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีรูปแบบในการทร้านที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองให้เข้ากับสไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงลักษณะของสภาพสังคมในปัจจุบันที่มีความเปลี่ยนแปลงไป และมีบริบทในการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยครับผม ซึ่งในวันนี้นะครับเดี๋ยวเราจะมาดู 6 ขั้นตอนขั้นเทพในการเปิดร้านอาหารใหม่ให้ประสบความสำเร็จกันนะครับ

          1. เลือกคอนเซ็ปร้าน คอนเซ็ปต์ร้านที่ดี ต้องมาจากการสำรวจความต้องการตลาดที่ถูกต้อง จำไว้เสมอว่า “รสชาติอาหาร” ไม่ใช่จุดขายเสมอไป เพราะไม่มีร้านอาหารไหนบอกว่าอาหารของตัวเองไม่อร่อยแน่นอน ในเมื่อจุดขายของร้านเรา ไม่ใช่รสชาติอาหาร เราต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า ลูกค้าต้องมาร้านเราเพราะอะไร ทุกวันนี้ลูกค้าไม่ได้ไปร้านอาหารเพียงเพราะแค่รสชาติอาหารที่ถูกปากอย่างเดียว แต่ลูกค้าเลือกร้านนั้นเพราะอาจอยากสัมผัสถึงประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากร้านอื่น

          2. เลือกทำเลที่ดี ถือเป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญ ทำเลเป็นจุดสนใจ ผ่านไปมา สะดวกในการเดินทางสำหรับลูกค้า เป็นต้นนะครับ

          3. ตั้งชื่อร้านให้สะดุด เกิดเป็นที่จดจำสำหรับลูกค้า เพราะ ชื่อของร้านอาหารเปรียบได้กับประตูบานแรกที่ลูกค้าจะรู้จักกับเรา ฉะนั้นให้เวลากับการตั้งชื่อสักนิด เพราะนอกจากจะเป็นตัวบอกว่าร้านเราอยู่ตรงไหนของตลาดแล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์ดิ้งด้วย

          4. แรงเงินทุน โดยในช่วง 3 เดือนแรก ทางร้านควรจะมีแหล่งเงินทุนสำรองไว้ โดยอย่างน้อยต้องให้มีความเพียงพอกับค่าเช่าที่ เพราะไม่ว่าช่วงแรกจะมีลูกค้ามากน้อยไหน เงินทุนสำรองก็ช่วยทำให้ร้านเราไปได้นั่นเอง

          5. ทำแผนการทำธุรกิจ  เหมือนกับคุณกำลังเดินไปหาเป้าหมายโดยขาดเข็มทิศนำทาง เจ้าของธุรกิจมักลืมไปว่า การที่ร้านอาหารจะเป็นที่รู้จัก ขายได้ และสำคัญที่สุดคือมีกำไร นอกเหนือจากแค่อาหารอร่อย แต่งร้านสวย ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตลาด คู่แข่ง ต้นทุนวัตถุดิบ และการลงทุน ฯลฯ

          6. หาทีมงานที่มีคุณภาพ เพราะว่าร้านจะไปได้รอด อยู่ได้อย่างมั่นคงจะต้องเริ่มจากการบริหารงานอย่างมีคุณภาพ ด้วยทีมบริหารที่ดี และพนักงานในการทำงานที่มีทัศนคติในการทำงานดี สามารถช่วยแก้ปัญหาและสามารถพาร้านของเราก้าวข้ามอุปสรรค สิ่งต่างๆ ได้อย่างแน่นอนนั่นเองครับ

          เดอะไมเนอร์ฟู้ดกรุ๊ป minor food Thailand เป็นบริษัทที่ดำเนินการบริหารร้านฟาสฟู้ดรายใหญ่ระดับโลก ด้วยการบริหารงานจากทีมผู้บริหาร minor food brand จนเกิดเป็น minor food Thailand franchine เป็นจำนวนมากภายใต้แบรนด์สินค้าที่เราคุ้นหูอยู่เป็นจำนวนมาก อย่างเช่น ซิสเลอร์ เดลี่ควีน เบอเกอร์คิงส์ เดอะพิซซ่าคอมปะนี รวมถึงแบรนด์ขนมหวานไอศกรีมอย่างสเวนเซนต์ ก็เป็นส่วนหนึ่งของการบริหารโดยไมเนอร์ฟู้ด ซึ่งหากผู้ใดสมัครงานไมเนอร์ ก็จะได้รับการพัฒนาเพื่อให้สามารถนำไปจัดการกับร้าน จนประสบความสำเร็จและก้าวไปพร้อมๆ กันได้นั่นเองครับ

Please take out with full credits:

https://amarinacademy.com/179/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!