ผู้โพส

0 จำนวน Like
33 จำนวน Point


สำหรับคุณแม่ที่ดูแลตัวเองด้วยอาหารบำรุงน้ำนม เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-04 เวลา 19:17:20
0       0       797      
Share
 

               คุณแม่เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้อง อันดับแรกที่เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ คนในครอบครัวและตัวคุณแม่เองต้องคิดมาโดยตลอดว่า เราจะ ตั้งชื่อลูกสาว หรือ ตั้งชื่อจริงลูกสาว ว่าอะไร หรือ ชื่อจริงลูกชาย ว่าอะไร คุณแม่หลายคนอาจมีชื่อในใจอยู่แล้วตั้งแต่อยู่ในท้อง แต่สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกจริง ๆ ก็คือ การดูแลบำรุงครรภ์อย่างถูกวิธี การดูแลตัวเองของคุณแม่ตั้งครรภ์นั้นต้องได้รับการใส่ใจดูแลอย่างละเอียดอ่อน ตั้งแต่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ที่นอกจากจะต้องใส่ใจอาหารที่กินที่เหมาะสม และการดูแลร่างกายอย่างดีแล้ว หากเมื่อคลอดออกมาแล้ว การดูแลตัวเองเพื่อส่งต่ออาหารดี ๆ ให้ลูกก็ยังคงต่อเนื่องผ่านทางน้ำนม หากคุณแม่ท่านใดที่มีปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูก ก็ต้องหาอาหารเพื่อกระตุ้นน้ำนม เช่นดังนี้

  • ปลาแซลมอน – ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 คอลลาเจน และวิตามินดี ซึ่งเป็นแหล่งรวมของไขมันดี มีความสำคัญต่อระบบประสาทส่วนกลางและจอประสาทตาของเด็กทารก เป็น อาหารบำรุงน้ำนม อย่างดี
  • หัวปลี – เต็มไปด้วยแคลเซียมที่มากกว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า มีโปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี และบีตาแคโรทีน ช่วยแก้โรคกระเพาะ บำรุงเลือด ซึ่งการทานหัวปลีนั้น มีส่วนช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมให้ทารกได้นานขึ้น
  • ขิง – คุณแม่หลายท่านที่มีความกังวลว่าตัวเอง หัวนมบอด แล้วจะไม่มีสามารถมีน้ำนมที่เพียงพอให้ลูกได้ ซึ่งความจริงแล้ว ไม่มีผลต่อการให้น้ำนมของทารก แต่การทานขิงนั้นจะทำให้เลือดลมคุณแม่ดีขึ้น แก้อาเจียน น้ำนมไหลได้ดี และทำให้ทารกน้อยไม่ปวดท้อง เพราะในขิงมีทั้ง โปรตีน ไขมัน แคลเซียม วิตามินต่าง ๆ และคาร์โบไฮเดรต
  • กุยช่าย – มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก คาร์โบไฮเดรต บีตาแคโรทีน และวิตามินซี ช่วยขับน้ำนม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลม
  • ใบกะเพรา – มีธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส เส้นใยอาหารสูง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เป็นอันดับต้น ๆ ของ อาหารบำรุงน้ำนม ที่ทำให้มีน้ำนมมากขึ้น ช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อในทารกอีกด้วย
  • มะละกอสุก – มีธาตุเหล็กและแคลเซียมสูง วิตามินเอ บี ซี และมีเส้นใยอาหารในปริมาณมาก ช่วยขับน้ำนม บำรุงเลือด บำรุงกระดูก สายตา ป้องกันโรคลักปิดลักเปิด
  • ฟักทอง – มีสารอาหารบำรุงสายตาเป็นจำนวนมาก ทั้งวิตามินต่าง ๆ ฟอสฟอรัสและบีตาแคโรทีน ขับน้ำนม เสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณสดใส และช่วยให้หน้าท้องลายน้อยลง
  • มะรุม – มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 7 เท่า มีแคลเซียมสูงกว่านม 4 เท่า วิตามินเอ โพแทสเซียม โปรตีนสูง โดยมะรุมนี้ มีสารอาหารที่ดีกับมารดาและทารก ทารกสามารถรับสารอาหารนี้ได้ง่าย ทั้งยังเป็นการเสริมแคลเซียมให้มารดาได้เป็นอย่างดี ใบและดอกมีสรรพคุณในการขับน้ำนม ต่อให้คุณแม่จะ หัวนมบอด ขนาดไหน น้ำนมก็จะมีให้ลูกน้อยแน่นอน

จากทั้งหมดที่กล่าวมา โดยนอกจากอาหารเหล่านี้ยังมีอีกมายมายหลายอย่างที่สามารขับน้ำนมของคุณแม่ หากแต่มีสิ่งที่ง่ายกว่านั้นคือ นมผง เอนฟา ที่นอกจาก นมคนท้อง ยังมีสูตร เอนฟา เอพลัส สำหรับเด็กทารก – 1 ปี ที่มีสารอาหารที่สำคัญ เอ็มเอฟจีเอ็ม (MFGM) เยื่อหุ้มอนุภาคไขมันพบในน้ำนมแม่ ซึ่งอุดมด้วยโปรตีนและไขมันกว่า 150 ชนิด มีดีเอชเอ 17 มก. และ เออาร์เอ 34 มก. ต่อ 100 กิโลแคลอรี  มีใยอาหาร 2 ชนิด โพลีเด็กซ์โตรสและกาแลตโตโอลิโกแซคคาไรด์ เพื่อช่วยปรับลักษณะอุจจาระให้ดีขึ้น  วิตามินบี 12  โคลีน 24 มก.ต่อ 100 กิโลแคลอรี่  ไอโอดีน 17 มคก. ต่อ 100 กิโลแคลอรี เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และ พัฒนาการ ของร่างกายและสมอง  นิวคลิโอไทด์  ทอรีน และอื่น ๆ อีกมากที่เหมาสำหรับทารกน้อย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!