ผู้โพส

0 จำนวน Like
198 จำนวน Point


สูตรค็อกเทลคลายร้อน ดื่มปลุกความสดชื่น แถมประโยชน์เต็มๆ แก้ว

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-03 เวลา 19:31:42
0       0       571      
Share
 

หากพูดถึงอากาศของประเทศไทย เชื่อได้เลยว่าทุกคนก็คงจะเห็นอย่างเดียวกัน นั่นก็คือความร้อน แต่การจะกินน้ำอย่างเดียวก็คงไม่หายร้อนกันสักเท่าไรนัก เพราะว่าเครื่องดื่มที่ดีก็คือเครื่องดื่มที่ทำให้เราสดชื่น ยาวนาน มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ทำร้ายกระเพาะอาหารของเรา ซึ่งวันนี้เราจะพามาดูค็อกเทลสามสูตรที่สุดแสนจะลงตัวกัน ทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

 

1.น้ำสตรอว์เบอร์รีเลมอนเนด

จุดเด่นของน้ำสตรอว์เบอร์รีเลมอนเนดก็คือรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทำให้สดชื่นและกระปรี้กระเปร่ามาก ทำให้การกินเครื่องดื่มของเราเปลี่ยนไป ช่วยในการดับร้อนได้ แก้ง่วงได้ดีอีกด้วย ซึ่งสีสันบอกเลยว่าสวยงามน่าทานสุดๆ ทำได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องเกรงใจใครเลยทีเดียว

 

ส่วนผสมเราจะใช้แค่สตรอว์เบอร์รี่สด โดยหั่นให้เป็นชิ้นบางๆ  1 ½ ถ้วย ผสมกับน้ำเลมอนเนด 8 ออนซ์ น้ำตาลทราย ½ ถ้วยใครชอบหวานก็สามารถเติมต่อไป น้ำมะนาวคั้น 2 ช้อนโต๊ะ เติมเต็มรสชาติเปรี้ยว อร่อยถึงใจได้เป็นอย่างดี และที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ สุดท้ายก็น้ำแข็ง

วิธีทำ เริ่มต้นขั้นตอนแรกให้เรานั้นเอาน้ำตาลทราย น้ำมะนาว สตรอว์เบอร์รี่สดและน้ำเปล่า ใส่ลงภาชนะ จากนั้นก็คนให้เข้ากัน หรือคนจนกระทั่งน้ำตาลทรายของเราละลายนั่นเอง เมื่อได้ที่แล้วก็เอาหม้อขึ้นตั้งไฟด้วยความแรงระดับปานกลาง จากนั้นเคี่ยวให้เดือดสุดท้ายก็ราไฟให้อ่อนลง เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 5-7 นาที แล้วยกลงจากเตา สุดท้าย นำแก้วมาตกแต่งก่อน จุดนี้ก็เพื่อความงาม เอามะนาวผ่าซีกมาทารอบปากแก้วแล้วเอาปากแก้วควำในน้ำตาลทราย ต่อไปก็ค่อยตักส่วนผสมสตรอว์เบอร์รี่ที่ทำเตรียมไว้ในข้อ 2 ใส่ลงในแก้ว แล้วตามด้วยน้ำแข็ง จากนั้นเราก็ค่อยเทน้ำเลมอนเนดลงไป ฝานเลมอนเป็นแว่นๆ ใช้ในการตกแต่ง แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

2.ม็อกเทลสีฟ้า

ต่อไปก็คือเครื่องดื่มอร่อย สีฟ้าสดใส เหมาะสมกับการจิบชายทะเลอย่างมาก ยิ่งหากว่าใครที่มีความตั้งใจจะจัดปาร์ตี้ที่ชายหาด แนะนำเลยว่าให้ลองเลือกเมนูค็อกเทลนี้มาทำกันเลยทีเดียว จุดเด่นก็คือการที่มีความอร่อยของน้ำสัปปะรดแล้วก็น้ำมะนาว มีการเติมเต็มความสดชื่นได้ดีอย่างมาก วิธีการทำก็ง่ายมาก เราจะใช้น้ำเชื่อม 30 มิลลิลิตร รวมไปถึงน้ำมะนาวเล็กน้อย อย่าลืมน้ำเชื่อมเกรนาดีนสีฟ้า น้ำสับปะรด 50 มิลลิลิตร น้ำกะทิ 25 มิลลิลิตรเพื่อเติมเต็มความมัน ตบท้ายด้วยน้ำแข็งและโซดา

วิธีทำก็ง่ายมาก แค่เรานั้นเอาน้ำเชื่อมธรรมดาและน้ำเชื่อมเกรนาดีนสีฟ้ามาผสมกัน เทใส่แก้ว  ต่อไปก็ค่อยนำน้ำเชื่อมเกรนาดีนสีฟ้า น้ำมะนาว น้ำสับปะรดและน้ำกะทิ มาใส่รวมกันในกระบอกเชคเกอร์ ใส่น้ำแข็งแล้วเขย่าให้เข้ากันเทลงในแก้วที่เตรียมไว้จะดีที่สุด

แค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มอร่อยๆ แล้ว แต่หากว่าใครไม่มีเวลาทำก็อาจจะเปลี่ยนเป็นการเอาเครื่องทำกาแฟสด หรือเครื่องทำกาแฟ มาชงกาแฟสด เพราะว่ารสชาติของ กาแฟ จากเครื่องชงกาแฟสด ก็ทำให้เราฟินได้เช่นกัน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!