ผู้โพส

1 จำนวน Like
53 จำนวน Point


จะเที่ยวได้มั้ย ถ้าไฟลท์ยกเลิก

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-08-01 เวลา 10:32:32
0       0       737      
Share
 

“ไฟลท์บินนี้ต้องยกเลิกชั่วคราว” ประโยคบาดใจนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัว นึกสภาพเตรียมตัวเที่ยวอย่างดี แต่จู่ ๆ สายการบินประกาศคำนี้ขึ้นมา วันลาก็ขอมาแล้ว เงินก็แลกพร้อม ที่สำคัญคือความรู้สึกที่จะต้องเสียไปเพราะไม่ได้เดินทางตามที่ตั้งใจ คงเซ็งแย่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างแรกเลย ตามปกติหากมีเหตุสุดวิสัย ทางสายการบินจะประกาศให้ผู้โดยสารติดต่อกับเจ้าหน้าที่สายการบิน แน่นอนว่าอารมณ์ตรงนั้นคงไม่ชิลล์กันแน่ ๆ เจ้าหน้าที่สี่ห้าคนรับมือกับคนเป็นร้อย อาจทำให้หงุดหงิดใจกันบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นระหว่างที่เรารอ ลองโทรเข้า Call Center ของสายการบินไปด้วย ขอคำแนะนำเบื้องต้น เราจะได้เตรียมตัวไว้ให้พร้อม เผลอๆ ทาง Call Center อาจช่วยแนะนำเราเสร็จสรรพ ธุระเสร็จไวกว่าต่อแถวรออีกนะ

อย่างที่สอง ให้เราระลึกเสมอว่า ปกติทุกสายการบินจะมีมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารกรณีเหตุสุดวิสัยจนไม่สามารถเดินทางได้ ส่วนใหญ่จะมีแนวปฏิบัติใกล้เคียงกันดังนี้

- เครื่องดีเลย์ประมาณ 1-3 ชั่วโมง  และมีเที่ยวบินสำรองรองรับ สายการบินจะจัดเตรียมอาหาร หรือมีบริการคูปองเพื่อให้ผู้โดยสารได้ซื้อหาอาหารระหว่างรอเที่ยวบินถัดไป รวมถึงแจ้งเวลาของไฟลท์สำรองให้กับเรา แต่ถ้าเราไม่สะดวกเดินทางก็ก็สามารถขอเงินคืนได้นะคะ (ขึ้นอยู่กับมาตรการชดเชยค่าเดินทางของแต่ละสายการบิน)

- เครื่องดีเลย์นานเกิน 24 ชั่วโมง  สายการบินจะจัดหาที่พัก รวมถึงหาไฟลท์สำรองให้กับผู้โดยสาร หากมีเหตุจำเป็นมาก ก็อาจมีชดเชยเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็น ซึ่งถ้าเราไม่ต้องการเดินทางแล้วจะขอเงินคืนก็ได้เช่นกันค่ะ (ขึ้นอยู่กับมาตรการชดเชยค่าเดินทางของแต่ละสายการบิน)

อย่างที่สาม ลองตรวจสอบดูว่า แพคเกจท่องเที่ยว / สายการบิน หรือบัตรเครดิตเรา มีการซื้อประกันการเดินทางที่ครอบคลุมเรื่องเที่ยวบินเอาไว้หรือไม่ ถ้ามีก็เตรียมยิ้มได้เลยค่ะ เพราะเราจะได้รับการคุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้าหรือยกเลิก โดยจะได้รับการชดเชยเป็นเงินที่จำเป็นต้องใช้ช่วงที่รอไฟลท์บิน เช่นค่าโรงแรม ค่าใช้จ่ายกรณีต้องซื้อของใช้จำเป็นเพิ่มเติม ค่าอาหาร ฯลฯ รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ประกันของเรา แจ้งให้ทางประกันการเดินทางของเราทราบถึงเหตุที่เกิดขึ้นโดยละเอียด ทางประกันจะประเมินค่าชดเชยให้กับเราค่ะ ต่อให้เที่ยวไม่ได้ ก็ไม่เซ็งเท่าไหร่แล้วล่ะเนอะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!